Việt Nam trong top 10 đầu tư lớn vào Myanmar

Tổng kim ngạch thương mại của năm 2012 là 25,16 tỷ USD và thâm hụt thương mại đã chạm mốc 5,76 tỷ USD. Thái Lan là quốc gia nhập khẩu lớn nhất từ . 41% hàng xuất khẩu năm ngoái của là vào nước này. Xếp sau là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo thông báo tuần trước của Ủy ban Đầu tư Myanmar (MIC), tổng vốn đầu tư nước ngoài vào quốc gia này đã đạt 43 tỷ USD, tính đến hết tháng 8. Trong đó, Trung Quốc là nước rót vốn lớn nhất.

Bắt đầu được thế giới chú ý sau quyết định lịch sử về cải tổ kinh tế và mở cửa năm 2011 của Tổng thống Thein Sein, Myanmar nhanh chóng trở thành tại . Quốc gia này hấp dẫn nhờ hơn tài nguyên thiên nhiên giàu có và 90% dân số chưa được tiếp cận điện thoại di động. Vị trí địa lý của họ cũng thuận lợi khi nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Các luật mới, như cho phép ngoại sở hữu 100% vốn ở một số lĩnh vực, đã cho thấy các chính trị gia tại đây đang rất cởi mở.

Hơn 600 doanh nghiệp ngoại đã rót 43,68 tỷ USD vào 12 lĩnh vực của nước này. Một quan chức MIC cho biết: “Myanmar đã nhận được vốn đầu tư từ 32 nước, chủ yếu trên bốn lĩnh vực là năng lượng, dầu khí, khai mỏ và sản xuất”, Eleven Myanmar đưa tin. Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào đây, tiếp theo là Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Anh, Malaysia, Pháp, và Ấn Độ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Myanmar-2692-1379477137.jpg
Myanmar đã trở thành miền đất hứa của châu Á. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tổng kim ngạch thương mại của Myanmar năm 2012 là 25,16 tỷ USD và thâm hụt thương mại đã chạm mốc 5,76 tỷ USD. Thái Lan là quốc gia nhập khẩu lớn nhất từ Myanmar. 41% hàng xuất khẩu năm ngoái của Myanmar là vào nước này. Xếp sau là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cũng như những năm trước, Myanmar nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc. Năm 2012, khoảng 37% hàng nhập khẩu của họ tới từ nước này. Sau đó là Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Đức và Việt Nam.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán GDP của Myanmar sẽ tăng lên 5,5% năm nay và 6,2% năm 2014. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng được nâng lần lượt lên 7,3% và 6,6%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>