Ưu tiên cho tăng trưởng chính là bí kíp của các doanh nghiệp triệu đô

Sức ép của sự ưu tiên không bao giờ mất đi. Nếu mọi thứ đang vận hành tốt trong của bạn, thì sẽ vẫn có thứ gì đó đang nóng lên. Nếu bạn có những việc chưa được kiểm soát tốt, thì đó là một báo động đỏ – đó là dấu hiệu bạn đang làm những việc khẩn cấp chứ không phải là việc quan trọng.

Để đảm bảo công ty khởi sự của bạn tạo ra hàng triệu đô la, bạn phải biết cách ưu tiên – ưu tiên thời gian, tiền bạc cho những việc thực sự tạo ra sự tăng trưởng thay vì theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Khi mới khởi nghiệp, chúng tôi cũng phải vật lộn với các vấn đề liên quan tới việc xây dựng trang web về tài chính cá nhân NerdWallet. Tôi đã nhận được một số lời khuyên tuyệt vời từ người bạn Drew Houston (người sáng lập Dropbox).

Anh ấy đã nói với tôi rằng: “Hoàn toàn ổn nếu bạn có những nỗi đau ngày càng lớn, chừng nào bạn đang ưu tiên đúng và làm việc để giải quyết chúng. Mọi công ty đều lộn xộn bên trong”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-13

Dưới đây là một vài bài học tôi đã học được về sự ưu tiên:

1. Cẩn thận với sự cám dỗ của danh sách công việc

Các yếu tố của sự ưu tiên rất đơn giản: Biết công việc nào cần phải làm và xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Stephen Covey – tác giả của cuốn sách 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen của người thành đạt) đã phác ra 7 công việc được xếp thứ tự theo 4 số liệu sau: quan trọng/không quan trọng và khẩn cấp/không khẩn cấp. Tất nhiên, các công việc khẩn cấp và quan trọng cần ưu tiên trước, những việc không quan trọng hoặc không khẩn cấp sẽ xếp cuối cùng, và những việc còn lại sẽ xếp giữa danh sách. Bạn đã có danh sách của mình.

Điều này ổn, nhưng quá trình này có thể tạo ra cảm giác hài lòng sai: Nếu tôi gạch đi mọi thứ trong danh sách này, liệu tôi có hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất của tôi hôm nay không? Điều này có thể hiệu quả với các nhà quản lý cấp trung ở một công ty đã trưởng thành, nhưng đối với các doanh nhân khởi sự thì điều này không hiệu quả. Bạn không bao giờ hoàn thành được danh sách đó và sẽ tốn thời gian sửa đổi nó trong suốt quá trình.

2. Chỉ tập trung vào các việc tạo ra sự tăng trưởng

Trong số 100 việc khiến các doanh nhân suy nghĩ là việc “cần phải làm”, thì có khoảng 98 việc sẽ từng bước cải thiện công ty bạn, hai việc còn lại có tiềm năng giúp cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Hãy tập trung vào số ít, còn những việc vụn vặt khiến bạn lo lắng còn lại sẽ có thể tự chăm lo cho chúng.

Cách tốt hơn để nghĩ về sự ưu tiên không phải là các công việc mà là các chủ đề. Đâu là 2 hoặc 3 động lực chính đưa tới sự tăng trưởng? Bạn thực sự phải hiểu những động lực chủ yếu dẫn dắt công ty bạn và những thứ không thúc đẩy động lực này không phải là ưu tiên.

Ví dụ, thời mới thành lập NerdWallet, động lực chủ yếu là có được lượng truy cập lớn nhất vào trang web trong thời gian ngắn nhất. Đó trở thành bộ lọc để qua đó sàng lọc mọi hành động và quyết định. Nếu nó không đáp ứng tiêu chí này thì nó không phải là việc ưu tiên.

3. Quên đi chủ nghĩa hoàn hảo

Đối với chúng ta, thật khó khi để mọi thứ dở dang, không hoàn hảo. Nhưng nếu bạn nghiêm túc đối với sự ưu tiên, bạn cần đặt vài thứ xuống giữa chừng để tập trung vào những công việc có tiềm năng đem lại kết quả hơn.

Trong lúc nước sôi lửa bỏng khi vừa khởi sự thì chủ nghĩa hoàn hảo có thể là một vấn đề. Bạn cần sẵn lòng làm nửa chừng một số thứ để hoàn thành tốt hơn những việc có cơ hội cao hơn trong việc đem lại các kết quả mạnh mẽ hơn. Và điều đó không dễ với những người có khả năng làm việc tốt.

4. Làm việc khó nhất trước

Chần chừ không cùng tuýp với sự lười biếng, đó là sự tránh né – và một cách tự nhiên, chúng ta thường tránh những việc chúng ta không muốn làm. Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs, đã từng nói rằng điều đầu tiên anh ta làm tại văn phòng mỗi ngày chính là những việc anh ta sợ nhất. Bạn hãy làm bất cứ điều gì bạn sợ nhất trước và nó sẽ loại bỏ nỗi sợ hãi dai dẳng gây mất năng lượng khỏi những công việc khác khi bạn trì hoãn những điều không thể tránh khỏi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

5. Đừng vá lỗ thủng trên tàu nữa, hãy đổi tàu

Nếu bạn dành thời gian dùng ngón tay ngón chân lấp lỗ hổng thì bạn sẽ ước giá mình có nhiều ngón tay ngón chân hơn để phủ kín boong tàu.

Nhưng có lẽ vấn đề thực sự lại chính là con tàu.

Tim Chen – người đồng sáng lập NerdWallet cho rằng: “Đừng dành thời gian lấp đầy con tàu thủng nữa, hãy dành thời gian đó để chuyển sang con tàu khác”. Thời gian tát nước đã chiếm mất thời gian lẽ ra dành cho việc tăng thêm nhiều con tàu đem lại lợi nhuận cho hạm đội của bạn.

Sức ép của sự ưu tiên không bao giờ mất đi. Nếu mọi thứ đang vận hành tốt trong doanh nghiệp của bạn, thì sẽ vẫn có thứ gì đó đang nóng lên. Nếu bạn có những việc chưa được kiểm soát tốt, thì đó là một báo động đỏ – đó là dấu hiệu bạn đang làm những việc khẩn cấp chứ không phải là việc quan trọng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>