Trung Quốc đã có thể chế tạo được máy bay thương mại đầu tiên

COMAC từng sản xuất loại phi cơ nhỏ hơn, có tên ARJ, với 78-90 chỗ ngồi. Loại máy bay này vẫn đang bay thử nghiệm và chờ giấy phép của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Họ cũng đang lên kế hoạch thân rộng C929, hợp tác với United Aircraft (Nga).

Phi cơ mang tên gọi C919 đầu tiên rời dây chuyển sản xuất hôm nay (2/11), giúp phát triển lĩnh vực hàng không riêng, đồng thời thách thức các đối thủ nước ngoài.

Chiến phản lực thân hẹp C919 có sức chứa 168 hành khách, được sản xuất tại một nhà máy ở Thượng Hải từ hơn một năm nay. Các công nhân lắp ráp dưới sự giám sát của Tập đoàn Trung Quốc (COMAC), AFP cho biết.

Với Trung Quốc, chiếc máy bay này đại diện cho nhiều năm nỗ lực giảm phụ thuộc vào Airbus và Boeing. Thậm chí, họ giờ còn có thể cạnh tranh với hai gã khổng lồ về sản xuất máy bay này. “Hoàn thành chiếc C919 là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành sản xuất máy bay Trung Quốc”, Jin Zhuanglong – Chủ tịch COMAC cho biết.

C919 có tầm bay lên tới 5.555 km. Tuy nhiên, nó sẽ không bay thử nghiệm năm nay như dự tính ban đầu, Jin cho biết, mà có thể lùi sang năm tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
trung-quoc-che-tao-duoc-may-bay-thuong-mai-dau-tien

Một mô hình trưng bày của chiếc C919. Ảnh: Reuters

Dù máy bay này được sản xuất tại Trung Quốc, các hãng nước ngoài vẫn đóng vai trò chủ chốt trong việc cung cấp hệ thống cũng như động cơ. Chi phí cho C919 vẫn chưa được tiết lộ. Tháng trước, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Trung Quốc tuyên bố sẽ cho vay COMAC 7,9 tỷ USD, phục vụ cho các dự án chế tạo máy bay.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

COMAC hiện có đơn hàng 517 chiếc C919, phần lớn từ người mua trong nước. Với nhóm khách hàng nước ngoài, City Airways của Thái Lan đã đặt tới 10 chiếc.

COMAC từng sản xuất loại phi cơ nhỏ hơn, có tên ARJ, với 78-90 chỗ ngồi. Loại máy bay này vẫn đang bay thử nghiệm và chờ giấy phép của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Họ cũng đang lên kế hoạch chế tạo máy bay thân rộng C929, hợp tác với United Aircraft (Nga).

Trung Quốc được dự báo cần thêm 6.330 máy bay mới, trị giá 950 tỷ USD cho đến năm 2034, Boeing cho biết. Tháng trước, COMAC đã đồng ý mua 300 máy bay hãng này trị giá 38 tỷ USD.

Tuần trước, trong chuyến thăm của Thủ tướng Đức – Angela Merkel tới nước này, Trung Quốc cũng đồng ý mua 100 chiếc A320 của Airbus, trị giá 9,7 tỷ USD. Họ cũng xác nhận có thể mua thêm 30 chiếc A330 nữa.

 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>