Trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều lần hãy coi chừng mắc những bệnh nguy hiểm này

Cho bé uống đủ nước: Mặc dù tiêu chảy hiếm khi đặt bé dưới tình trạng nguy hiểm nhưng nếu mất nước trầm trọng có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột ra, trong thời gian trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều, nên cho bé uống thêm nước. Nếu bé nôn sữa hoặc nước sau khi uống, nên gọi cho bác sĩ để bé được điện phân.

Trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều có thể là bình thường nhưng cũng có thể tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó, mẹ cần phải hiểu biết nhiều hơn để có thể can thiệp kịp thời.

Làm sao biết trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều là tiêu chảy?

Muốn biết trẻ sơ sinh bị đi ngoài như thế nào được gọi là tiêu chảy, bạn cần phải xem xét những gì vốn là bình thường đối với bé. Trẻ sơ sinh đi ngoài thường xuyên, nhất là sau mỗi lần cho ăn và phân của bé thường là khá mềm, loãng, nhất là với các bé bú mẹ.

tre-so-sinh-bi-di-ngoai

Tính chất phân của bé cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì mẹ đã ăn

Tính chất phân của bé cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì mẹ đã ăn, nếu đang cho con bú. Mãi đến khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, bạn sẽ thấy phân của bé dày lên một chút, thậm chí có khuôn. Tất cả những điều đó làm cho bạn rất khó khăn trong việc phân biệt giữa tiêu chảy và một lần đi ngoài bình thường.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Để phân biệt đơn giản giữa một trẻ sơ sinh bị tiêu chảy với trẻ sơ sinh đi ngoài bình thường, bạn có thể làm theo cách này: Phân bé bình thường đều hơi lỏng và có màu vàng đậm và số lần dao động tương đương nhau. Nhưng nếu một ngày, trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều hơn và phân cũng lỏng hơn bình thường thì đó là lúc bé bị tiêu chảy.

Nếu bé bị tiêu chảy nặng, dẫn đến mất nước nghiêm trọng thì nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều?

Danh sách các thủ phạm khiến trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều, tức tiêu chảy rất dài. Nó có thể do bé bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn, cũng có thể do ký sinh trùng hoặc thức ăn của mẹ chưa phù hợp với hệ tiêu hóa của bé:

– Nhiễm virus: Như rotovirus, adenovirus, calicivirus, astrovirus và cúm.

– Nhiễm khuẩn: Như salmonella, shigella, staphylococcus, campylobacter hoặc E. coli

– Nhiễm trùng tai: Có thể do virus hoặc vi khuẩn là thủ phạm trong một cơn tiêu chảy.

– Ký sinh trùng: Chẳng hạn như một ký sinh trùng sống trong ruột cũng có thể gây tiêu chảy.

– Thuốc kháng sinh: Nếu bé bị tiêu chảy trong hoặc sau thời gian dùng kháng sinh, nó có thể liên quan đến loại thuốc kháng sinh bé đã và đang dùng.

– Uống quá nhiều nước trái cây: Đặc biệt là nước ép trái cây có chứa sorbitol và nồng độ fructose cao hoặc nước trái cây quá ngọt.

– Dị ứng thực phẩm: Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các phản ứng nhẹ hoặc nặng ngay lập tức hoặc trong vòng một vài giờ trong đó có tiêu chảy.

– Không dung nạp thực phẩm: Đây là một phản ứng bất thường không liên quan đến hệ thống miễn dịch. Một ví dụ cho sự nhạy cảm thực phẩm là tình trạng không dung nạp lactose trong sữa. Nó có thể khiến trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều hơn mức bình thường cho đến khi được đổi sữa.

– Ngộ độc: Trẻ bị đi ngoài nhiều nghiêm trọng nếu bị ngộ độc một loại thuốc, hóa chất hoặc thuốc trừ sâu.

Làm sao để giúp trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều?

Cho bé uống đủ nước: Mặc dù tiêu chảy hiếm khi đặt bé dưới tình trạng nguy hiểm nhưng nếu mất nước trầm trọng có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột ra, trong thời gian trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều, nên cho bé uống thêm nước. Nếu bé nôn sữa hoặc nước sau khi uống, nên gọi cho bác sĩ để bé được điện phân.

tre-so-sinh-bi-di-ngoai-5

Ôm bé cũng là cách để giúp bé dễ chịu hơn khi bị đi ngoài nhiều

 

– Không cho bé dùng đường: Tránh các chất lỏng có vị ngọt bao gồm cả trà gừng, nước đường và nước trái cây pha loãng. Tất cả những loại thức uống chứa đường sẽ làm nước rút vào ruột và khiến cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn.

– Cho bé ăn uống đủ chất: Nếu bé đã ăn dặm, cho bé tiếp tục ăn như bình thường, miễn sao cân bằng các chất dinh dưỡng đầy đủ để khôi phục các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho việc chống nhiễm trùng.

– Ăn sữa chua dành cho trẻ nhỏ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn có lợi trong các thức ăn lên men tự nhiên được tìm thấy trong sữa chua là một cách an toàn và hiệu quả để giảm bớt về số lượng và thời gian tiêu chảy.

– Thay đổi tã thường xuyên: Không để bé ẩm ướt trong chiếc tã bẩn do tiêu chảy để tránh hăm lở và nhiễm trùng da.

– Ôm bé và vỗ về: Nếu bé khó chịu vì tiêu chảy nhiều, việc được mẹ an ủi sẽ giúp bé rất nhiều.

Mong rằng những kiến thức căn bản nhất liên quan đến việc trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều sẽ giúp các mẹ biết được cách chăm sóc con thật khoa học nhé! Chúc bé chóng khỏe!

Yeutre
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>