Tổng quan và quy mô cụm công nghiệp và điểm dân cư Gia Minh

Với quy mô 123,7 ha quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp ( CCN ) và điểm dân cư Gia Minh ( huyện Thủy Nguyên) tỷ lệ 1/500 vừa được thành phố phê duyệt công bố. Đây là cụm công nghiệp bố trí các xí nghiệp công nghiệp nặng, kho tàng bến bái và nhà ở cho công nhân và chuyên gia làm việc tại cụm công nghiệp được chính phủ, UBND TP và tổng công ty Lilama giao cho công ty TNHH một thành viên chế tạo thiết bị & đóng tàu Hải Phòng (lisemco) và công ty Cp đầu tư xây dựng và phát triển Lilama ( UDC) đẩu tư xây dựng toàn bộ CCN thuộc xã Gia Minh, trong đó phía bắc giáp sông Đá Bạc, phía tây giáp quốc lộ 10.

 

Cụm công nghiệp và điểm dân cư Gia Minh (1)

Theo cơ cấu sử dụng đất , đất công nghiệp bố trí hơn 23.7ha bằng gần 20% tổng diện tích mặt bằng ; đất xây dựng chung cư cho công nhân và chuyên gia làm việc tại đây là 11,3 ha bằng hơn 9% mặt bằng và tương đương với diện tích dành cho công trình công cộng; gần 6 ha đất dành cho bến bãi. Trong CCN , một diện tích đáng kể dành cho cây xanh và canh xanh cách ly với hơn 24,5ha… quy hoạch cơ sở hạ tầng kỹ thuật được xác định đồng bộ hiện đại, bảo đảm phát triển đô thị bền vững.

 

Trong đó đối với giao thông trong CCN , bố trí nút gia thông giữa CCN với quốc lộ 10 bởi tuyến đường trục từ Gia Minh đi thị trấn Minh Đức; mạng lưới giao thông nội bộ có các đường 30m ( đường trung tâm), đường từ Gia Minh đi thị trấn Minh Đức có mặt cắt 31m và 25m .

 

Tiếp đó là các tuyến đường có mặt cắt 28m; 20,25m; 17,5m; 13,5m; 12m những tuyến đường ngăn cách công nghiệp và khu dân cư đều bố trí dải cây xanh cách ly. Hệ thống thoát nước mưa và nước thải bố trí riêng; rác thải sinh hoạt trong CCN đưa về khu xử lý rác Gia Minh, rác thải công nghiệp thu gom xử lý tại CCN. Do nằm xa nguồn nước sạch của nhà máy nước Minh Đức , trong CCN sẽ xây dựng một trạm xử lý nước sạch cung cấp cho cả CCN và điểm dân cư Gia Minh.

 

Giai đoạn 1: lập , báo cáo đầu tư, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng đến tháng 12/2010.

 

Giai đoạn 2: đầu tư xây dựng nhà máy từ 2011-2013.

 

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong cụm công nghiệp được xây dựng đồng bộ, hiện đại, bảo đảm phát triển đô thị bền vững.

 

Đây là dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế tạo thiết bị nằm trong chương trình phát triển cơ khí trọng điểm của Chính phủ nhằm nâng cao năng lực chế tạo thiết bị toàn bộ để thay thế hàng nhập khẩu và từng bước xuất khẩu.

 

Việc công bố quy hoạch là căn cứ để lập dự án xây dựng và quản lý cụm công nghiệp theo quy hoạch.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>