Tổng hợp các loại hình đầu tư bất động sản không phải nhà đầu tư nào cũng cần phải biết

Dòng tiền là chuyển động ra vào của đồng tiền trong một doanh nghiệp, dự án hoặc sản phẩm tài chính nào đó. Xét về tiêu chí dòng tiền, đầu tư vàng phụ thuộc vào tỉ giá chung của thị trường. Đầu tư chứng khoán phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh doanh của công ty. Nếu công ty phát triển tốt, dòng vốn đổ vào nhiều nên dòng tiền mang lại cho các nhà đầu tư lớn và ổn định.

Ở kỳ 1, bạn đọc đã tìm hiểu và có cái nhìn cụ thể về các hình thức đầu tư vàng, gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán và bất động sản. Đây là một số những loại hình phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có điều kiện, nguồn vốn và khả năng đầu tư có hạn, vậy việc đầu tư nhiều loại hình khác nhau hay còn gọi là đầu tư trải dài thường khó mang lại thành công. Vậy tiêu chí nào để giúp các nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp?

1. Tìm hiểu về tính tài khoản của tài sản

Tính tài khoản hay còn gọi là khả năng quy đổi thành tiền do hình thức đầu tư mang lại được đánh giá là yếu tố đầu tiên khi cân nhắc lựa chọn đầu tư mà nhà đầu tư cần phải rất mực lưu ý. 

Hình thức đầu tư vàng và gửi tiền tiết kiệm mang tính thanh khoản thấp. Vì vậy nên nhà đầu tư sẽ khó mua hoặc bán vàng trong thời gian tỉ giá xuống thấp hoặc lên quá cao, tiền gửi ngân hàng sinh lời nhiều hay ít phụ thuộc thời gian gửi và tỉ giá lãi suất mỗi năm. Chứng khoán được đánh giá có tình thanh khoản cao hơn hai hình thức trên nhưng phụ thuộc rất nhiều vào lãi suất và sự lên xuống của thị trường. Tuy nhiên, hình thức có lợi nhất là đầu tư bất động sản lại vừa có tính thanh khoản cao, lợi nhuận mang lại cũng lớn, nếu không bán được có thể cân nhắc cho thuê kiếm lời ngay.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấ