Thiết kế nhà triệu đô vẫn không được lắp lưới bảo vệ ở ban công

Trong một lần đi làm về, anh Zou phát hiện con đang đứng dựa vào lan can. Sau đó, gia đình còn đọc được tin tức một bé gái 3 tuổi bị chết vì ngã từ ban công tầng 4.

Gia đình ở Singapore rất lo lắng cho 2 con nhỏ vì ban công thấp, dễ leo trèo.

Khi mua căn hộ 1,4 triệu USD vào đầu năm nay, anh Zou Xiang rất hài lòng vì ngôi nhà vừa tiện nghi vừa gần nhiều trường học chất lượng tốt. Nhà của anh là dạng căn hộ penthouse có 2 tầng ở chung cư cao cấp.


Căn nhà của anh Zou là penthouse, có hai tầng, tính từ tầng anh đang đứng lên nóc. Ảnh: The New Paper.

Sau đó, ông bố 41 tuổi phát hiện ban công không an toàn với trẻ nhỏ. Lan can thấp, gồm những thanh ngang được lắp song song nên trẻ có thể leo lên hoặc chui qua dễ dàng.

Bởi vậy, anh Zou quyết định lắp lưới thép vì lo lắng cho con trai 4 tuổi và con gái 3 tuổi. Tuy nhiên, Ban quản lý tòa nhà đã phản đối đơn xin phép của anh vào tháng 5.

Theo Asia One, Ban quản lý giải thích, ban công đó được coi là vườn trên mái nên không được phép sửa chữa gì. Tuy nhiên, thực tế ban công này là không gian ở tầng dưới trong căn hộ 2 tầng của anh Zou.

Ban công mới lắp được một mảng lưới, phần còn lại để trống do bị ngừng thi công. Ảnh: The New Paper.

Trong một lần đi làm về, anh Zou phát hiện con đang đứng dựa vào lan can. Sau đó, gia đình còn đọc được tin tức một bé gái 3 tuổi bị chết vì ngã từ ban công tầng 4.

Bởi vậy, ngày 17/8, anh Zou đã tiến hành thuê thợ làm lưới bảo vệ dù chưa được cho phép. Khi việc sửa chữa đang diễn ra, Ban quản lý tòa nhà đã gọi cảnh sát để đình chỉ thi công.


Thiết kế nhà không đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ. Ảnh: The New Paper.

Anh Zou đã nhận được sự ủng hộ từ Cơ quan Xây dựng của Singapore. Phát ngôn viên của cơ quan này khẳng định: “Sự an toàn của trẻ phải được ưu tiên hơn quy định về thiết kế”.

Tuy nhiên, hiện nay, giữa chủ nhà và Ban quản lý vẫn chưa thống nhất phương án giải quyết. Trong khi đó, gia đình anh Zou luôn bất an khi đi làm vì lo lắng cho con cái ở nhà.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>