Thiết kế khu vườn đầy hoa sắc xinh xắn

 

Đóng vai trò là mặt tiền của ngôi nhà, khu vườn càng đẹp sẽ càng tô điểm thêm những sắc màu của cuộc sống góp phần tạo một cảm xúc tươi tắn cho gia đình bạn
1. Trang trí lại hàng rào

Hàng rào – theo chừng mực nào đấy là khu vực bao quanh, đánh dấu địa giới của khu đất mà mình sở hữu, nhưng như thế vô hình chung bạn đã tạo nên một cảm giác xa rời và ngăn cách với mọi người. Bạn có thể làm điệu cho những bờ rào đẹp hơn, lộng lẫy hơn và để nó không còn là ngăn cách nữa.

 
Khu vườn xinh xắn

Hàng rào đơn sơ với sắc trắng.

Để làm như thế bạn cần chú ý và chuẩn bị các bước sau :

– Kiểm tra xem thanh rào nào đã hư để thay thế .
– Sơn rào lại theo màu mới, màu nổi bật sẽ làm cho khu vườn thêm sinh động , nên tránh dùng những màu sắc cũ mà bạn đã sử dụng để tránh sự nhàm chán.
– Hoa là yếu tố quan trọng để bạn tô điểm cho vẻ đẹp của hàng rào. Có nhiều cách để bạn có thể trang trí cho hàng rào của mình: trồng dây leo, nhưng tốt nhất bạn nên nhiều màu sắc dưới bờ rào vì như thế thế sẽ dễ tạo nên những cảm giác thân thiện.
– Và điều cuối cùng bạn đừng quên chuẩn bị các dụng cụ làm rào như cưa gỗ, búa, đinh …

 
Khu vườn xinh xắn

Hàng rào với màu xanh nổi bật cùng những sắc hoa rực rỡ.

 
Khu vườn xinh xắn
 

Vàng sáng một vùng cùng muôn hoa rất ấn tượng.

 
Khu vườn xinh xắn
 

Hay chút trắng sữa của rào để cho hoa được tô điểm.

2. Tạo lối đi cho khu vườn

Qua bao tháng ngày, khu vườn trở nên um tùm cỏ cây hoang mọc đầy, ngôi nhà của bạn trở nên xấu đi, vậy thì tại sao bạn không thiết kế mới lại một lối đi đẹp như lối đi đến “thiên đường” ngay khu vườn của mình ?

Khu vườn xinh xắn  
Còn lối đi nào đến ngôi nhà của bạn ?

Không quá cầu kỳ và phức tạp, chỉ là cần sự mày mò, sáng tạo và cần cù của bạn là có thể tạo ra một lối mòn bằng đá, hai bên là những hàng cỏ xanh (có bán trên thị trường) hoặc trồng xung quanh bằng những hàng hoa đủ sắc.
 

Khu vườn xinh xắn
Một thiên đường của cỏ cây và hoa.

Để làm được điều đó bạn cần có bước chuẩn bị khá kỹ càng về kiến thức cũng như dụng cụ làm vườn. Không quá khó khi bạn đã trang bị cho mình sự tự tin, niềm hãnh diện, chút tự hào và có đầy sự cần cù để có một kết quả đẹp như mong muốn.

 
Khu vườn xinh xắn
Đừng ngần ngại, hãy thử sức của mình xem sao!

Bước đầu tiên hãy làm sạch vườn, tỉa bớt những nhánh cây dài và làm sạch những đám cỏ hoang. Bước kế tiếp hãy lên kế hoạch bằng những đường kẻ lên sân vườn con đường bạn sẽ lát đá theo kiểu nào, hình dáng ra sao và nên chú ý tham khảo kích cỡ của đá lát vườn trước khi bạn phác thảo nên con đường đi lát đá. Điều cuối cùng là hãy đặt những viên đá xuống theo hình vẽ đã định sẵn, dùng những vật nặng dằn chúng xuống để tạo độ bám vào đất đến khi vững chắc. Sau cùng hãy trồng cỏ hay những hàng hoa quanh vệ đường để cho khu vườn bớt nhàm chán  và giờ bạn hãy nhìn lại xem : Wow! Thật tuyệt phải không ?

 
Khu vườn xinh xắn
Trông từ xa lối đi rất đẹp và thật duyên dáng.

 
Khu vườn xinh xắn  

Lối mòn bằng đá dẫn đến một vùng yêu thương.

3. Lựa chọn và trồng loại hoa thích hợp

 Trồng hoa không quá khó nhưng phụ thuộc vào óc thẩm mỹ của bạn. Nên cách tốt nhất trước khi bạn bắt đầu trồng hoa cho khu vườn của mình bạn nên hình dung ra những sắc hoa nào sẽ được trồng ở đâu là phù hợp nhất.

 
Khu vườn xinh xắn
H ãy trồng những cánh hoa mà bạn thích như thế khu vườn sẽ đẹp đến tận cùng của tâm hồn.

Trồng hoa là một công việc cần sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng từ đôi bàn tay, có nâng niu từng cánh hoa thì cây mới mang đến cho một một thành quả rất xứng đáng. Để trồng hoa đầu tiên bạn cần thay những lớp đất mới trong chậu hoặc xới đất để đất được tươi xốp hơn, bón phân theo sự chỉ dẫn của người bán hoa và cuối cùng đặt những chậu hoa vào vị trí đã chọn.

 
Khu vườn xinh xắn
Tìm tòi kỹ thuật trồng trước khi bắt tay vào công việc, không quá khó nếu bạn đã trang bị đầy đủ mọi dụng cụ.

Cần chú ý đến kỹ thuật trồng hoa, để trồng được hoa đúng kỹ thuật đất trồng phải là loại tơi xốp, trộn cùng tro trấu hoặc phân hữu cơ. Bạn cũng có thể cho thêm một lượng nhỏ phân hoá học. Với đất sét, khi trồng phải rắc thêm vôi bột. Trước và sau khi trồng phải luôn giữ độ ẩm cho cây, nên để nơi trồng hoa cần được tươi mát, đến khi cây phát triển bình thường mới đem ra ngoài nắng. Nên cắt tỉa bớt rễ xấu, già và cành cây bị bệnh sau đó đổ phân, đất mới vào.

 

Khu vườn xinh xắn  
Chú ý tỉa bớt những cành hoa, cành cây, ngọn lá bị úa vàng, bị sâu.


Và giờ đây bạn hãy chờ đợi để đón nhận một thành quả, khu vườn như đang hồi sinh trở lại, mở ra một thiên đường của gió, của nắng, muôn màu khoe sắc và vạn vật đều náo nhiệt tươi mới.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>