Tập đoàn tài chính Dubai World đã có thể thoát hiểm

The New York Times dẫn lời của Giám đốc Tái cơ cấu của ông Aidan Birkett nhận định: “Đề nghị này tạo nền tảng tài chính ổn định cho tập đoàn và phản ánh tinh thần hỗ trợ liên tục của chính quyền Dubai và các ngân hàng cho vay. Điều này giúp cho công ty có đủ khả năng để tối đa hóa giá trị tài sản từ trung hạn cho tới dài hạn”.

Dubai World đã được ném phao cứu sinh sau khi các ông lớn ngân hàng đồng ý cho tái cấu trúc khoản nợ khổng lồ.

Sau cuộc họp giữa Dubai World với một ủy ban đại diện cho 90 chủ nợ, bao gồm cả HSBC, Royal Bank of Scotland và Bank of Tokyo, cuộc khủng hoảng nợ nần từng gây xáo động thế giới đã tìm được cách tháo gỡ. Theo đó, các ông lớn ngành ngân hàng đồng ý gia hạn một phần khoản nợ 23,5 tỷ USD cho tập đoàn Dubai World. Nhờ đó, tập đoàn này sẽ có thêm thời gian để huy động tiền trả nợ, thông qua một số hình thức như bán bớt tài sản, cắt giảm chi tiêu.

Trong tổng số nợ nần trị giá 23,5 tỷ USD, sẽ có 14,4 tỷ USD được gia hạn và chia làm hai đợt thanh toán. 4,4 tỷ USD sẽ được trả trong 5 năm và 10 tỷ USD khác sẽ được trả trong 8 năm. Ngoài ra, người anh em giàu có của Dubai là Abu Dhabi hỗ trợ 8,9 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu như đã thông báo trước đó.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Dubai World được cứu nguy

Dubai World đã được cứu nguy sau nhiều tháng thảo luận với các chủ nợ. Ảnh: Gulf News

Thỏa thuận này là kết quả của nhiều tháng thảo luận giữa Dubai World và các chủ nợ. Nguyên do mà các ngân hàng phương Tây sẵn sàng ký kết thỏa thuận cho vay xuất phát từ mục tiêu tạo bước đột phá ngắn hạn về niềm tin để duy trì mối quan hệ với Dubai – một trong những tiểu vương quốc nổi tiếng về nguồn tài nguyên dồi dào và sự giàu có. Mặc dù kinh tế Dubai bị trì hoãn vì nợ nần, nhưng đất nước này vẫn là nơi lý tưởng để kinh doanh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Gulfnews dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Tài chính và cầm cố Dubai ông Shaikh Ahmad Bin Saeed Al Maktoum cho rằng: “Chính quyền Dubai hoan nghênh sự kiện quan trọng này, là kết quả từ sự nỗ lực đáng ghi nhận của phần đông các cổ đông chia sẽ quyền lợi chung trong tương lai với Dubai”.

Hồi cuối năm ngoái, việc hai tập đoàn hàng đầu của Dubai là Dubai World và Nakheel xin hoãn trả nợ, đồng thời quyết định ngừng trả lãi đã gây một cú sốc cho thị trường thế giới. Hàng loạt sự cố sau đó như cuộc khủng hoảng nợ nần tại Hy Lạp khiến người ta càng bi quan vào tình hình tài chính tại các quốc gia mới nổi. Tuy nhiên, Dubai có phần may mắn hơn Hy Lạp do họ đã tự xoay sở bằng cách phát hành trái phiếu. Toàn bộ giá trị 20 tỷ USD trái phiếu phát hành đã được nước bạn láng giềng Abu Dhabi và các ngân hàng trong khu vực mua.

The New York Times dẫn lời của Giám đốc Tái cơ cấu của Dubai World ông Aidan Birkett nhận định: “Đề nghị này tạo nền tảng tài chính ổn định cho tập đoàn và phản ánh tinh thần hỗ trợ liên tục của chính quyền Dubai và các ngân hàng cho vay. Điều này giúp cho công ty có đủ khả năng để tối đa hóa giá trị tài sản từ trung hạn cho tới dài hạn”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>