Tại sao mình thuê nhà – thay vì phải mua nhà trả góp?

Mọi người thường nghĩ đi thuê nghĩa là vứt tiền SAI LẦM. Mình trả 450 đô một tháng. Mình được hưởng điện nước, không gian, nấu nướng, tủ lạnh, sưởi, parking, internet và rất nhiều thứ khác nữa. Rất xứng đáng. Ngoài ra mình không phải trả tiền thuế nhà đất hay bảo hiểm nhà hay đại tu nhà hay ty tỷ các chi phí khác như chủ nhà.

1.Nhà trả góp là nhà của ai?

Quan niệm sai lầm về mua nhà trả góp đó là nhà trả góp là “NHÀ CỦA BẠN”. Nói cách khác lý do khiến phần lớn mọi người chọn MUA NHÀ trả góp thay vì là bởi họ TƯỞNG rằng nhà nó ĐÃ thuộc quyển SỞ HỮU của họ. Thực tế, nó chỉ thật sự thuộc về bạn sau 30 năm trả cả gốc lẫn lãi. Khoảng 1700-3000 đô/tháng tuỳ trường hợp. Trả phải đều đặn.

2. Không muốn làm nô lệ

Việc trả đều đặn (bắt buộc) khiến cho bạn là nô lệ cho công việc bạn đang làm, căn nhà và thời gian. Bạn KHÔNG còn cách nào khác. Nếu may mắn, bạn có thể lết được suốt 30 năm. Và hoan hô, cuối cùng nhà đó là nhà của bạn rồi. Nhưng nếu mất việc, bạn sẽ căng thẳng vô cùng. Hoặc có sự cố xảy ra, bạn sẽ KHÔNG có đủ tiền mặt để trả nợ vay ngân hàng tháng. XONG. Ngân hàng có thể tăng lãi suất hoặc thu hồi căn nhà.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

3. Thuê nhà KHÔNG có nghĩa là vứt tiền qua cửa sổ

Mọi người thường nghĩ đi thuê nghĩa là vứt tiền SAI LẦM. Mình trả 450 đô một tháng. Mình được hưởng điện nước, không gian, nấu nướng, tủ lạnh, sưởi, parking, internet và rất nhiều thứ khác nữa. Rất xứng đáng. Ngoài ra mình không phải trả tiền thuế nhà đất hay bảo hiểm nhà hay đại tu nhà hay ty tỷ các chi phí khác như chủ nhà.

4. Tiền mặt là vua

Chính vì vậy, mình giàu tiền mặt. Chủ nhà mình không có tiền mặt. Ừ thì có thể căn nhà đang sở hữu sẽ tăng giá trị theo thời gian. Nhưng chả ai đảm bảo nó sẽ tăng hay giảm trong ngày mai. Muốn có tiền mặt và bán nhà phải mất thêm một tá chi phí đau đầu khác. Nói chung, TIỀN MẶT LÀ VUA. Đi mua nhà, bạn phải trả LÃI cho ngân hàng, và hi vọng nhà của bạn tăng giá trị. Đi thuê nhà, bạn KIẾM LÃI từ tiền mặt bạn đầu tư. Rủi ro thấp hơn nhiều và bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà cấp 4 để bán kiếm lời nhanh

5. So sánh mua nhà và thuê nhà

  • CHI PHÍ CỦA CHỦ NHÀ:

1. Điện, nước, sưởi, Internet một năm: -7200
2. Bảo hiểm nhà: (Chưa hỏi) nhưng chắc vài ngàn (-1000)
3. Thuế đất (property tax) hằng năm: -3000
4. Sửa nhà, các loại chi phí liên quan: -3000
5. Thu nhập từ tiền cho thuê nhà: +5400
6. Lãi suất ngân hàng/năm: -5000

Dòng tiền (CHI PHÍ): Âm 14,700/năm. Thanh khoản rất kém.
Dòng tiền (Trả cho căn nhà): Âm 9300.

  • CHI PHÍ KIÊN TRẦN ĐI THUÊ NHÀ:

1. Tiền thuê nhà: -450*12 = 5400/năm.

Dòng tiền đổ vào căn nhà: -5400/năm.

Vậy là mình nhiều tiền mặt hơn chủ nhà 19 ngàn đô. Mình dùng tiền này đi đầu tư. Kiếm lãi. Rồi về sau mua nhà bằng TIỀN MẶT.

 

Hoặc thậm chí chả cần mua. Thuê nhà là một sự tự do cả về tài chính lẫn không gian. Linh hoạt. Thích thì tháng sau qua nước Ý ở. Còn chủ nhà… Cố gắng trả hết nợ nhà, nợ xe, nợ credit card. Hẹn 30 năm sau nhé… (lúc này 80 tuổi rồi)

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>