Sundar Pichai chia sẻ về thói quen tập trung vào 3 việc

Khi được hỏi về triển vọng hợp tác của các startup Việt với Google, nói: “Chúng tôi luôn muốn làm hợp tác các công ty bản địa. Năm ngoái Google đã hợp tác với 3 startup ở Ấn Độ. Các quốc gia châu Á đang rất giàu tiềm năng, chúng tôi cũng muốn theo xu hướng đó, và tất nhiên rất muốn làm việc ở Việt Nam. Bởi, thị trường Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh và sẽ trở thành một thị trường lớn trong tương lai”.

Tại buổi nói chuyện với các startup và những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, CEO Google Sundar Pichai chia sẻ về thói quen của mình: “Tôi thường đi ngủ lúc nửa đêm và thức dậy lúc 7 – 8 giờ sáng. Mặc dù không dễ dàng gì nhưng tôi luôn cố gắng luôn tạo ra một thói quen, đó là luôn nghĩ về 3 việc mình cần phải làm, cần phải hoàn thành trong 3 tháng tới và tập trung vào chúng”.

Nói về khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp khác đối với Google, Sundar Pichai thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ và luôn ý thức được rằng xung quanh luôn có những công ty mới khởi nghiệp. Nhìn vào lịch sử công nghệ, có các công ty đột ngột thành công và giành thị phần với công ty lớn. Google cũng là một ví dụ điển hình. Startup có lợi thế là họ làm những điều chưa ai làm, chẳng hạn, một công ty phần mềm dành cho smartphone, dù lớn dù nhỏ đều có năng lực cạnh tranh nhất định”.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Sundar Pichai: Thói quen tập trung vào 3 việc

Trong một chia sẻ, CEO Google cho biết ông vừa gặp Nguyễn Hà Đông – người viết phần mềm Flappy Bird – và rất ấn tượng với Đông và những cộng sự vì “dù quy mô hoạt động nhỏ nhưng họ đã thực sự tạo được tiếng vang trong cộng đồng công nghệ thế giới”.

Vị CEO nổi tiếng thích đọc sách còn chia sẻ thêm: “Cách đây vài tuần, tôi có đọc một quyển sách về 2 người Mỹ cố gắng bay lên trong vòng 10 năm, trong lúc mọi người cười nhạo, họ tự làm máy bay và cuối cùng đã thành công. Điều đó truyền cảm hứng cho tôi rằng, một nhóm nhỏ hoàn toàn có khả năng thay đổi được thế giới”.

Khi được hỏi về triển vọng hợp tác của các startup Việt với Google, Sundar Pichai nói: “Chúng tôi luôn muốn làm hợp tác các công ty bản địa. Năm ngoái Google đã hợp tác với 3 startup ở Ấn Độ. Các quốc gia châu Á đang rất giàu tiềm năng, chúng tôi cũng muốn theo xu hướng đó, và tất nhiên rất muốn làm việc ở Việt Nam. Bởi, thị trường Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh và sẽ trở thành một thị trường lớn trong tương lai”.

Lời khuyên của CEO Google dành cho các startup Việt Nam là nên tập trung vào thị trường nội địa trước khi nghĩ đến chuyện vươn ra thế giới vì có rất nhiều tấm gương startup điển hình đều thành công ở thị trường trong nước trước khi được thế giới biết tới.

Sundar Pichai gia nhập Google từ năm 2004. Ông phụ trách mảng quản lý sản phẩm và thúc đẩy sáng tạo cho gói ứng dụng khách hàng tại Google (bao gồm cả Google Chrome và Chrome OS) và chịu trách nhiệm chính của dịch vụ Google Drive. Ông cũng tham gia giám sát việc phát triển nhiều ứng dụng khác như Gmail, Google Maps… Tháng 8/2015, Larry Page – một trong hai nhà đồng sáng lập Google – tuyên bố Google được sát nhập vào Alphabet Inc. Một điều khoản hợp đồng chỉ định 2 nhà sáng lập Page và Sergey Brin rời các vị trí của họ trong Google, từ đó, Sundar Pichai chính thức trở thành CEO của công ty công nghệ đình đám này.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>