Phó giám đốc Phương Nam Resort và cuộc chơi ánh sáng

Đưa ra được những mẫu đèn sáng tạo, lại cạnh tranh về giá nên Việt Anh nhanh chóng phát triển, cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc. Hiện tại, Việt Anh đã có 5 xưởng sản xuất và có hệ thống cửa hàng trưng bày bán lẻ trong khắp cả nước. Danh sách khách hàng lớn cũng đã hơn một trăm.

bằng cả hai con đường, làm thuê và làm chủ, những kinh nghiệm tích cóp từ thương trường, Nguyễn Tấn Chính thường xuyên chia sẻ với thế hệ sau trong vài trò hướng dẫn thực tập. Công việc ấy mang đến anh niềm vui. Tuy nhiên, điều mà anh dồn hết tâm huyết vẫn là kinh doanh và phải là kinh doanh những thứ làm đẹp cho không gian sống. 

Gieo nhân duyên

Gặp Phó giám đốc Điều hành , chắc không ai nghĩ, công việc quản lý còn cho anh đủ thời gian để mà khởi nghiệp. Nguyễn Tấn Chính kể, dù từ nhỏ anh đã rất thích các loại đèn thắp sáng lẫn đèn trang trí nhưng để thực sự dấn thân vào lĩnh vực này là nhờ một cơ duyên.

Cuộc chơi ánh sáng của Phó giám đốc Phương Nam Resort

Năm 2004, Chính trúng tuyển vào trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM. Tuy nhiên, anh lại không chọn con đường đó mà quyết định đăng ký học quản trị khách sạn, ở một trường trung cấp để có thể hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, ngành nghề mà anh đánh giá rất tiềm năng.

Vừa đi học, Chính vừa tranh thủ tiếp cận thực tế của nghề bằng cách làm phục vụ cho các nhà hàng. Trải qua nhiều công việc như phục vụ, pha chế… Chỉ sau 2 năm, anh được cân nhắc lên vị trí quản lý ở các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như New World, Caravelle… “Từ khi đi làm ở các khách sạn, resort, tôi thường rất để ý phần thiết kế kiến trúc và nội thất, đặc biệt là các đèn trang trí”, Chính nhớ lại.

Tuy nhiên, thời gian đó, thị trường Việt Nam vẫn còn chưa phát triển nhất là lĩnh vực trang trí nội, ngoại thất, đa phần phải nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác. Nhiều lần, Chính tự hỏi liệu người Việt mình có thể sản xuất những thứ đơn giản như đèn trang trí để phục vụ cho các đơn vị, công trình và nhà ở…?

Duyên may tình cơ tới khi Chính cho một dự án lớn ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công trình cần phải mua đèn trang trí nội thất với mẫu mã thiết kế riêng và số lượng lớn. Tìm rất nhiều đơn vị kinh doanh đèn trong nước nhưng Chính đều không thể hài lòng vì báo giá cũng rất… trên trời.

Khi gần như bế tắc và muốn chuyển qua giải pháp khác thì vô tình, anh tìm được một đơn vị sản xuất đèn khá nhỏ ở ngoài Hà Nội là Công ty Đèn Việt Anh. Chính tiết lộ: “Sau khi giao dịch thành công với giá trị đơn hàng thấp hơn 1/5 các đơn vị khác trong nước, tôi cảm thấy rất hài lòng và muốn giữ mối quan hệ này lâu dài”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Do vậy, anh đã quyết định đề nghị hợp tác với anh chủ của xưởng đèn, làm đại diện cho khu vực Miền Nam cho Việt Anh, đứng ra làm kinh doanh phát triển thị trường và sản phẩm mới. “Mình không có chuyên môn nên kết hợp với người giỏi nghề sẽ rút ngắn thời gian khởi nghiệp”, Chính chia sẻ.

Gặt trái ngọt

Danh nghĩa là tiếp bước ở thị trường miền Nam nhưng gần như Chính phải xây dựng từ đầu cho thương hiệu này bởi quy mô lẫn hệ thống bán hàng của Việt Anh thời điểm đó rất nhỏ.

Chính kể, trong suốt thời gian triển khai, từ lúc còn là bản thảo ý tưởng cho logo và solan cho tới khi cầm hồ sơ đi gặp khách hàng để giới thiệu về công ty, Chính gặp khá nhiều khó khăn vì công ty còn non trẻ chưa có nhiều uy tín.

“Tôi quan niệm, ngoài việc trang trí và tạo ánh sáng, khi chiếc đèn được treo lên còn mang một ý nghĩa sâu sắc hơn đó là niềm tin, niềm tin vào tương lai. Do vậy, tôi chú trọng nhất là giữ chữ tin trong giao dịch với khách hàng cũng như trong sản xuất”, Chính phân trần.

Đó cũng là lý do Chính slogan cho Việt Anh là “Chạm ánh sáng, khắc tâm hồn”, như một cách nhắc mình, nhắc những người cộng sự về việc giữ gìn những điều tốt đẹp.

Đưa ra được những mẫu đèn sáng tạo, lại cạnh tranh về giá nên Việt Anh nhanh chóng phát triển, cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc. Hiện tại, Việt Anh đã có 5 xưởng sản xuất và có hệ thống cửa hàng trưng bày bán lẻ trong khắp cả nước. Danh sách khách hàng lớn cũng đã hơn một trăm.

Chính khoe: “Trong năm nay, Việt Anh đang thực hiện rất nhiều đơn hàng siêu lớn xuất khẩu đi châu Âu và cung cấp cho các công trình căn hộ cao cấp trong nước”. Theo Chính, thị trường bất động sản trong nước, nhất là ở phân khúc căn hộ đang có những biến chuyển tích cực.

Nhu cầu nhà ở luôn “nóng” vở Việt Nam nên thị trường đèn trang trí rất tiềm năng và nhiều cơ hội. Do vậy, thời gian tới, Chính sẽ tiếp tục tái đầu tư mở rộng nhà xưởng, đầu tư nhiều hơn cho khâu sáng tạo, sản xuất để đón đầu thị trường.

Tuy nhiên, việc dùng người, Chính lại hướng đến tạo cơ hội cho những người khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. “Sẽ mất nhiều thời gian đào tạo nhưng đó sẽ là điều thiết thực nhất để DN thể hiện trách nhiệm của mình là góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội”, Chính khẳng định.

Vừa đi làm vừa khởi nghiệp, vấn đề phân bổ thời gian cũng là khó khăn với Chính. Tuy nhiên, đôi khi cái khó khăn đó lại là cái thuận lợi, các khách hàng của Chính đa phần là các đơn vị khách sạn nhà hàng và những mối quan hệ khách hàng bên ngoài. Vì vậy, mỗi khi đi làm và có dịp gặp gỡ nhiều người lại là cơ hội kinh doanh. Anh chia sẻ: “Tôi may mắn có được sự hỗ trợ của những nhân viên cấp dưới. Tôi giao việc và để các bạn chủ động. Việc của tôi là quan sát và điều chỉnh cho mọi việc đi đúng định hướng ban đầu”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>