Phân trẻ sơ sinh có mùi chua là dấu hiệu trẻ mắc bị bệnh gì?

– Khi trẻ bị phân sống, có mùi thối, chua, phân màu vàng và không đóng khuôn, dừng ngay tất cả các món sữa chua và nước cam lại. Tiếp đến cho bé sử dụng men tiêu hóa, khi sử dụng thuốc dạng viên nhộng thì rút bỏ vỏ lấy ruột, pha với nước mới cho trẻ uống. Trường hợp bé có biểu hiện bị sốt nên đưa đi khám bác sĩ.

Phân trẻ sơ sinh có mùi chua, sủi bọt, lỏng và có chất nhầy rất có thể bé đã bị loạn khuẩn đường ruột dẫn đến tiêu chảy.

Cùng tìm hiểu để có cách xử ký sớm khi phát hiện trẻ gặp tình trạng trên nhé.

1. Nguyên nhân khiến phân trẻ sơ sinh có mùi chua

be-di-ngoai-nhieu-lan

Trẻ dư nhiều đường phân thường có mùi chua và dễ tiêu chảy

Tùy từng trường hợp, nguyên nhân gây nên hiện tượng phân có mùi chua ở trẻ sơ sinh sẽ khác nhau:

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

– Có thể do lượng đường trong đồ ăn, nước uống hay sữa của trẻ không được tiêu hóa hết dẫn đến đường ruột bị kích thích.

– Với những trẻ bắt đầu giai đoạn ăn dặm, có thể bạn cho bé ăn quá nhiều tinh bột hoặc lượng tinh bột này chưa đủ chín ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

2. Trường hợp nào là nghiêm trọng?

Theo các bác sĩ, trẻ đi ngoài 3 lần/ngày trong khi trọng lượng vẫn tăng bình thường thì không đáng lo ngại. Nếu phân của trẻ lỏng, chua, có thể sử dụng đến men tiêu hóa với liều lượng được chỉ định và không được dùng quá lâu trong trường hợp bé mắc phải chứng tiêu chảy cấp hay tiêu chảy kéo dài ngày. Bên cạnh đó có thể cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, cẩn thận khi chọn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của bé.

Trong trường hợp bé bị tiêu chảy hơn 3 lần/ngày, phân có mùi chua thối, có bọt sủi, nghĩa là bé đã rơi vào tình trạng nặng, lúc này cần đưa bé đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, chẩn bệnh và hướng dẫn cách chữa trị cho bé.

3. Mẹ làm gì khi trẻ đi phân có mùi chua?

ca-rot

Mẹ có thể sử dụng cà rốt cho trẻ

– Khi trẻ bị phân sống, có mùi thối, chua, phân màu vàng và không đóng khuôn, dừng ngay tất cả các món sữa chua và nước cam lại. Tiếp đến cho bé sử dụng men tiêu hóa, khi sử dụng thuốc dạng viên nhộng thì rút bỏ vỏ lấy ruột, pha với nước mới cho trẻ uống. Trường hợp bé có biểu hiện bị sốt nên đưa đi khám bác sĩ.

– Nếu mẹ không muốn sử dụng thuốc tây, mẹ có thể mua cà rốt, rửa sạch luộc lên cho chín và ép lấy nước cho bé uống thay thế nước lọc. Nên cho bé uống nguyên chất mà không pha thêm đường hay sữa vì rất có thể bé đi ngoài bất thường là do lượng đường chưa tiêu hóa được gây nên. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của bé cần hạn chế dầu mỡ, chất béo, tinh bột và tốt nhất hãy cho bé bú mẹ hoàn toàn. Ngoài ra cần xem xét đến vấn đề an toàn vệ sinh trong thực phẩm, trong những món đồ bé tiếp xúc hàng ngày nữa nhé.

– Về bản thân người mẹ, nếu như cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà phân trẻ sơ sinh có mùi chua thì nên hạn chế ăn nhiều tinh bột và đường vì đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các biểu hiện trên.

Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, chưa thể hấp thu được hết tất cả các dưỡng chất có trong thức ăn và đồ uống mà bé tiếp nạp nên việc bé bị đi ngoài là chuyện khá bình thường. Ở mức độ nhẹ, bố mẹ có thể tự xử lý bằng việc cho con uống men tiêu hóa, cân bằng lại khẩu phần ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn tất cả những gì mà bé tiếp xúc. Ở mức độ nặng, bé nên được đưa đến bệnh viện để có biện pháp xử lý phù hợp.

Yeutre

Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>