Phải chăng tất cả của cải thế giới đang đổ về châu Á

Tin tốt cho các công ty dịch vụ tài chính là những người giàu sẽ càng giàu thêm. Tài sản của những người có 5 triệu USD – 100 triệu USD sẽ tăng 8% mỗi năm trong 5 năm tới. Mức tăng này với những người có trên 100 triệu USD là 9,2%. BCG cũng nhận định tài sản của nhóm người sở hữu dưới 5 triệu USD sẽ tăng khá chậm.

– Thái Bình Dương sẽ vượt qua Bắc Mỹ để thành kho của lớn nhất thế giới trong 4 năm tới, nhờ sự giàu lên của Trung Quốc và Ấn Độ.

Dự đoán này được (BCG) đưa ra trong nghiên cứu hàng năm về tài sản thế giới. Trong đó, hãng cho biết 2012 là năm bội thu tài sản tư nhân, dù kinh tế thế giới còn trì trệ.

Bắc Mỹ và châu Âu vẫn là những khu vực giàu có nhất năm 2012, với lần lượt 43.300 tỷ USD và 35.800 tỷ USD tài sản. Tuy nhiên, châu Á – Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) lại có tốc độ tăng tài sản mạnh nhất, với 13,8% lên 28.000 tỷ USD trong cùng thời gian. BCG dự đoán đến cuối năm 2017, con số này sẽ lên đến 48.000 tỷ USD, chủ yếu nhờ của cải mới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Shanghai-mall-1372572839_500x0.jpg
Một khu trung tâm mua sắm tại Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: The Diplomat

Số tài sản tư nhân ở Nhật Bản dự kiến sẽ chỉ tăng 2,4%. Dù vậy, đây vẫn là tốc độ mạnh nhất của nước này kể từ năm 2007, nhờ kỳ vọng “Thủ tướng mới sẽ chấm dứt được giảm phát”.

Theo kết quả nghiên cứu của BCG, tài sản thế giới tăng mạnh nhờ phục hồi mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán, đặc biệt là nửa cuối năm 2012. Nikkei (Nhật Bản) tăng 22,9%, Euro Stoxx 50 lên 13,8% và S&P 500 tăng 13,4%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nghiên cứu của BCG cho rằng: “Các khu vực thế giới mới sẽ đóng góp khoảng 70% tăng trưởng tài sản tư nhân toàn cầu trong 5 năm tới”. Đó là do tỷ lệ tiết kiệm cao và tốc độ tăng trưởng mạnh tại các nước đang phát triển.

Nhật Bản và Trung Quốc vẫn dẫn đầu châu Á về số lượng triệu phú. Tuy nhiên, tỷ lệ triệu phú cao nhất lại là Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore với lần lượt 9,4% và 8,2%. Theo một nghiên cứu khác của hãng tư vấn Capgemini và RBC Wealth Management, Nhật Bản chiếm hơn nửa số triệu phú của khu vực năm 2011.

China Daily từng dự đoán Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản về số triệu phú năm 2013. Tuy nhiên, theo BCG, trong khi thu nhập tại Nhật Bản phân bổ tương đối đồng đều, khoảng cách giàu nghèo tại Trung Quốc lại ngày càng rộng. The Diplomat nhận định việc này sẽ chỉ càng làm bất ổn xã hội tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới gia tăng.

Tin tốt cho các công ty dịch vụ tài chính là những người giàu sẽ càng giàu thêm. Tài sản của những người có 5 triệu USD – 100 triệu USD sẽ tăng 8% mỗi năm trong 5 năm tới. Mức tăng này với những người có trên 100 triệu USD là 9,2%. BCG cũng nhận định tài sản của nhóm người sở hữu dưới 5 triệu USD sẽ tăng khá chậm.

Dù vậy, thông điệp trong báo cáo của họ cũng khá rõ ràng: Muốn làm giàu hãy đến phương Đông, chứ không phải phương Tây.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>