Những rủi ro khi kinh doanh nhà trọ bạn cần nên biết!

Quản lý con người còn khó hơn quản lý những việc khác, bởi con người có tư duy, có suy nghĩ và hành động khó kiểm soát. Cho thuê , việc chủ nhà đau đầu nhất là đảm bảo công tác an ninh tốt, không để xảy ra cháy nổ, đánh nhau, gây gỗ.

không đơn giản chỉ là bỏ tiền ra xây và chờ tới tháng để thu tiền về, mà đây là một bài toán khá phức tạp và đứng trước những thách thức lớn.

Khả năng mất tiền khá cao

Thực chất của mô hình kinh doanh này là ‘bỏ tiền chẵn thu tiền lẻ”. Vì vậy, vấn đề tiền bạc thường gặp nhiều khó khăn.

 

Không phải khách thuê phòng nào cũng đóng tiền nhà đúng hạn. Đôi khi có những trường hợp khách nợ tiền liên tiếp nhiều tháng, quỵt tiền không trả. Với những khách thuê trễ hạn, bạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Đó là chưa nói đến những khách thuê thuộc thành phần bất hảo, quỵt tiền thuê, xem như bạn thất thu.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Vấn đề an ninh cần được thắt chặt

Quản lý con người còn khó hơn quản lý những việc khác, bởi con người có tư duy, có suy nghĩ và hành động khó kiểm soát. Cho thuê nhà trọ, việc chủ nhà đau đầu nhất là đảm bảo công tác an ninh tốt, không để xảy ra cháy nổ, đánh nhau, gây gỗ.

Nhận thức mỗi người không hề giống nhau, có những khách trọ với lối sống buông thả, luôn gây mâu thuẫn với người khác và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư với giá rẻ ưng ý

Đứng trước rủi ro dễ thâm hụt vốn, mất nhiều thời gian

Bỏ ra môt số tiền khá làm và chấp nhận thu về tiền lẻ hàng tháng là một sự mạo hiểm với chủ nhà trọ. Hơn thế, chủ nhà rất dễ đứng trước nguy cơ thâm hụt vốn nếu như còn quá nhiều phòng trống, khách quỵt tiền. Vì vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian quản lý và thu tiền.

 

Khó khăn trong quản lý, vận hành và giải quyết vấn đề

Nếu bạn là người mới kinh doanh nhà trọ lần đầu, đây quả là bài toán khó cho bạn khi phải đối mặt với nhiều vấn đề như thu chi, vận hành nhà trọ hoạt động hiệu quả, giải quyết phòng trống, làm quảng cáo, giải quyết những mâu thuẫn nội bộ,…

 

Người chủ trọ phải thật bình tĩnh và luôn tỉnh táo, kiên quyết mới đối mặt được hàng loạt vấn đề như vậy, đôi khi chẳng khác gì một CEO thực thụ. Vì vậy, trước khi quyết định “dấn thân” vào lĩnh vực này, cần tìm hiểu kỹ những vấn đề, những rủi ro sẽ mắc phải và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất. Như vậy, bạn sẽ không thua lỗ và kinh doanh dài lâu hơn.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>