Những nguyên tắc có thể xem là “bất di bất dịch” trong cuộc sống

Không có nghĩa là bạn phải vung lên tiêu những khoản vớ vẩn, điều đáng nói là bạn phải thả mồi mới bắt được mồi, phải thả con săn sắt để bắt con cá rô. Nếu có một dự án kinh doanh ra trò thì đừng ngại ngần, cứ đến ngân hàng vay tiền, hãy trả công cho những nhân viên năng nổ một cách hậu hĩnh. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn mà.

Có những nguyên tắc bất di bất dịch trong cuộc sống, đừng bao giờ thắc mắc tại sao phải làm vậy. Đơn giản đó là kinh nghiệm của những người đi trước, bạn sẽ thấy dễ sống và dễ thành công hơn nhiều khi nghe theo họ.

Nếu bạn nói một, hãy để đối thủ nói mười

Luật chơi là vậy, càng tiết lộ nhiều về bản thân cho đối thủ biết, hắn ta càng có nhiều cơ hội, nhiều vũ khí cho bạn “lên thớt”. Sao bạn không làm điều ngược lại, cứ để gã ta ba hoa thỏa thích, bởi thông tin thời đại này là sức mạnh.

thi truong lao dong (2)

Đừng bao giờ tiết lộ 100% sự thực

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh để trở thành triệu phú, hãy chắc chắn rằng đừng có báo cáo cả một bản đề cương chi tiết cho người ngoài. Hãy giữ lại điều gì đó cho riêng mình, cùng lắm chỉ hé lộ 75-90% kế hoạch. Điều này sẽ đảm bảo rằng sáng kiến tuyệt vời đó là của riêng bạn.

Đừng quyết định khi bực bội

Những người đàn ông thông minh và thận trọng nhận thức rõ, họ chỉ có thể suy ngẫm thực sự khi đầu óc thông suốt, không vướng bận chuyện gì. Khi bạn giận dữ, máu nóng trong người bốc lên, và đó là lời nói, hành động của một con người khác chứ không phải bạn. Hãy kiểm soát tình cảm của mình, đây là một trong những kinh nghiệm sống quan trọng nhất.

Lời hứa quyết định con người

Người đàn ông dù nghèo đến mấy vẫn có một gia sản quý giá là lời hứa. Đừng bao giờ để rơi vào tình cảnh thất hứa. Thà rằng bạn không bao giờ hứa hẹn giúp đỡ ai còn hơn tung hỏa mù bằng vô số lời hứa hẹn mà không hoàn thành. Khi người ta bắt đầu không tin bạn nữa có nghĩa là bạn đã mất tất cả.

Nếu phải nói dối, cũng đừng vòng vo

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong trường hợp bạn chẳng có gì khôn ngoan để nói, thì tốt hơn cả là ngậm miệng lại. Ngay cả khi có vô số điều hay muốn thổ lộ, bạn cũng đừng có bô bô nói ra.

Còn nếu tình thế bắt buộc bạn phải nói dối, hãy giải thích một cách đơn giản hơn là nghĩ ra một thiên tiểu thuyết, nghe thì có tình có lý, nhưng rồi bạn sẽ thấy hậu quả của nó tệ hại đến thế nào.

Đừng bao giờ ép mình vào thế bí

Thấy ở đâu có dấu hiệu phiền toái thì bạn hãy mau mau tránh xa. Đừng để rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Chẳng hạn, hội “chim lợn” rủ bạn gia nhập thế giới của họ. Nghe lời đường mật, bạn nhảy vào đó. Tất nhiên, bạn chẳng thể nào hòa hợp với những kẻ thích ăn nói tọc mạch, nhưng làm sao bây giờ khi người ngoài thấy bạn đã đi lại với họ rồi. Há miệng mắc quai là thế đấy.

Không bao giờ tha thứ cho kẻ phản bội

Đơn giản đó là điều vớ vẩn nhất trên đời.

Chẳng có gì là mãi mãi

Dù đó là tình yêu, là khối tài sản khổng lồ được kế thừa, thành công trong kinh doanh, chẳng có gì đảm bảo nó sẽ tồn tại mãi mãi. Ngay cả sự yên bình cũng vậy, nếu thấy cuộc đời mình cứ nhàng nhàng trôi, trông lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống cũng chẳng ai bằng mình, bạn nghĩ thế là ổn. Không nên tự hài lòng như vậy, hãy chuẩn bị đối phó với những tình huống xấu xí có thể xảy đến.

Để kiểm được tiền phải tiêu tiền

Không có nghĩa là bạn phải vung lên tiêu những khoản vớ vẩn, điều đáng nói là bạn phải thả mồi mới bắt được mồi, phải thả con săn sắt để bắt con cá rô. Nếu có một dự án kinh doanh ra trò thì đừng ngại ngần, cứ đến ngân hàng vay tiền, hãy trả công cho những nhân viên năng nổ một cách hậu hĩnh. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn mà.

May mắn nếu ai đó nhạo báng mình

Khi ai đó định đem bạn ra làm trò cười, bạn cứ để họ cười thật to. Chính vẻ mặt hả hê của đối thủ sẽ là liều thuốc kích thích bạn phải trả thù bằng những thành công trong cuộc sống. Hãy nhớ, khi bị nhạo báng về một khiếm khuyết gì đó, ngay lập tức bạn phải sửa đổi mình, không cho ai đó có cơ hội lặp lại sự đắc thắng sung sướng lần thứ hai

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>