Những ngày đại kỵ trong tháng 11 âm lịch nhất định phải biết

Chỉ còn 1 tháng cuối năm nữa thôi. Chúng ta tránh gì được thì tránh để bản thân được tốt, mọi người cũng có thể nhắc nhở người thân cùng cẩn thận những ngày này nhé!

Trong tháng 12 những ai muốn mưu cầu việc lớn cần phải lưu ý tránh những ngày xấu trong tháng sau đây.
Quan niệm ngày xấu tốt
 
Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc. Do nhu cầu nhiều như thế nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều ( tồn tại rất nhiều mâu thuẫn), Nếu không phải người tinh thông có chuyên môn thì khó tìm được ngày giờ vừa ý (đa thư loạn mục).

 
Cần tránh những trong tháng. 

Cùng 1 giờ 1 ngày như nhau kẻ thắng người bại, kẻ cười ngưòi khóc, Sinh, Tử Hiếu, Hỷ song song . Người nhậm chức, người thoái quan. Người Thi đỗ, người thi trượt. Người bán đắt (có lộc), người mua đắt (mất lộc).v.v.

 
Từ xưa tới nay chưa bao giờ có ngày giờ thật tốt ( ngày lành tháng tốt ) hoặc thật xấu cho mọi người, mọi việc. Vì nếu thật sự có ngày giờ tốt ấy thì không có người mất thì có ai được? không có người thua thì sao có người thắng ? thì ngày đó lại là ngày xấu.
 
Ngày giờ tốt xấu chỉ ảnh hưởng tới từng công việc, từng tuổi nào liên quan đến nó mà thôi.
 
Cho nên khi chọn ngày lành tháng tốt phải biết rõ tính chất từng công việc, tuổi Chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán, thông thạo Lý số, Nhâm Cầm Độn Toán mới quyết định được.
 
Có người cứ máy móc mua về mấy quyển sách giở ra tra, tốt chưa thấy đâu nhiều khi lại gặp điều tối kỵ như : Thượng lương, đổ bê tông mái nhà chiều tối ,hạ thuỷ tàu thuyền ngày nước ròng (chân triều), rước dâu nửa đêm tháng 7 mưa ngâu, bốc mộ buổi trưa mùa hạ, lập đàn cúng tế ngày sát sư, bệnh nhân, sản phụ mổ cấp cứu còn chờ … sáng trăng (Thầy bấm).v.v. Là nên tránh.
 
Ví dụ : Khi xem làm việc gì tham khảo ngoài những sao xấu, ngày xấu chung đã kê ở trên thì phải chú ý điều tối kỵ cho từng việc như :
 
Nếu Việc bốc Mộ, khâm liệm, di quan, hạ huyệt kỵ nhất ngày giờ trùng tang (cải mả gặp trùng tang như trồng Lang gặp gió bấc ).
 
Nếu Động thổ, hạ móng, đổ bê tông mái, cất nóc, tân gia, ăn hỏi, rước dâu,nhập phòng, kỵ nhất ngày Không sàng, không phòng, cô thần, quả tú, giá ốc …
 
Hạ thuỷ tàu thuyền phải chọn ngày theo con nước sinh, đỉnh triều.
 
Lập đàn lễ bái kỵ ngày sát sư, không vong. v.v.
 
Là nên làm. Cứ như thế suy ra những việc khác.
 
Sau đó chọn những ngày giờ tốt, tránh xấu như sau :
 
Tránh những ngày giờ xấu như ; Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Thiên tai địa hoạ, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Huyền vũ hắc đạo, Câu trận hắc đạoDương công kỵ, Thập ác đại ma, Lục nhật phá quần. v.v..
 
Ngày 01/12 tức ngày 03/11 âm lịch
 
Xem ngày tốt xấu nói rằng hôm nay là ngày gặp hung thần dữ nhất “Nguyệt phá đại hao”, coi chừng tán gia bại sản.
 
Ngoài việc phá dỡ, đào hào, chữa bệnh còn lại không nên chọn làm đại sự trong ngày này.
 
Riêng tuổi Hợi vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Muốn hóa hung thành cát, nên cẩn thận khi xuất hành, nếu không cần thiết chớ nên quyết định làm ăn, mua bán, ký kết hợp đồng.
 
Ngày 04/12 tức ngày 06/11 âm lịch
 
Gặp hung thần “Thụ tử”, lành ít dữ nhiều.
 
Cát sự, đại sự không nên làm. Riêng tuổi Dần vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Mọi việc quan trọng hãy để ngày hôm sau quyết định, nên cẩn thận khẩu thiệt, tránh chuyện thị phi khó lường.
 
Nếu có việc phải đi xa trong tháng 12 bạn nên tránh ngày 5/12/2016 vì có thể xảy ra cãi cọ hoặc tai nạn.
 
Theo tử vi, ngày 7/12/2016 được coi là ngày đại hung trong việc di chuyển. Ra đi thì nhỡ tàu, nhỡ xe. Trên đường đi thì mất của
 
Ngày 11/12 tức ngày 13/11 âm lịch
 
Gặp hung thần “Thụ tử”, lành ít dữ nhiều.
 
Cát sự, đại sự không nên làm. Riêng tuổi Dậu vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Ngày 14/12 tức ngày 17/11 âm lịch
 
Gặp Nhật trực “Nguyệt phá đại hao”, đây là một trong những đại hung thần vì thế lành ít dữ nhiều.
 
Trừ việc phá dỡ, đào hào, chữa bệnh, mọi việc khác không nên làm. Riêng tuổi Tý vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Tránh xuất hành để cầu tài vào ngày 17/12/2016. Dù có cầu được thì cũng rất tốn kém.
 
Ngày 18/12/2016 là ngày thiên hình hắc đạo, tránh động thổ hoặc xuất hành đi xa vì có thể gặp nhiều rùi ro trên đường.

  • Những sản phẩm Da Quy Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!
 
Ngày 20 được coi là ngày đại hung trong tháng 12. Không chỉ kiêng di chuyển, bạn nên tránh làm việc mọi trọng đại như xây nhà, cưới hỏi.
 
Ngày 23/12 tức ngày 25/11 âm lịch
 
Gặp hung thần Thụ Tử, lành ít dữ nhiều.
 
Cát sự, đại sự không nên làm. Tuổi Dậu vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Nếu muốn hóa hung thành cát, cần tránh bất cứ quyết định lớn nào trong công việc làm ăn, đề phòng tiểu nhân quấy phá, giữ gìn sức khỏe.
 
Ngày 26/12 tức ngày 28/11 âm lịch
 
Gặp Nhật trực “Nguyệt phá đại hao”, đây là một trong những đại hung thần vì thế lành ít dữ nhiều. Đại kỵ việc di chuyển, cưới hỏi vì có quá nhiều hung thần trực chiếu.
 
Trừ việc phá dỡ, đào hào, chữa bệnh, mọi việc khác không nên làm. Riêng tuổi Tý vẫn có thể mưu, hành đại sự trong ngày này.
 
Xem bói, ngày 30/12/2016 rất tốt cho việc cưới hỏi, động thổ nhưng đại kỵ di chuyển do quá nhiều tà khí bủa vây.
 
Chỉ còn 1 tháng cuối năm nữa thôi. Chúng ta tránh gì được thì tránh để bản thân được tốt, mọi người cũng có thể nhắc nhở người thân cùng cẩn thận những ngày này nhé!

Những món quà từ ngọc và đá thạch mang tài lộc và may mắn cho người được tặng:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>