Những kỹ năng bán hàng qua điện thoại cần thiết nhiết nhất

Có được những kỹ năng bán hàng qua điện thoại giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, luyện tập và trau dồi. Nếu bạn nắm bắt được xu hướng của xã hội, chuẩn bị tốt cho nội dung các cuộc gọi, và tâm lý của khách hàng. Khi đó sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng tin dùng mặc dù bạn và họ chưa một lần gặp nhau.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại là không thể thiếu với các nhân viên kinh doanh. Làm sao để bán hàng qua điện thoại hiệu quả?Phải chuẩn bị nội dung trước khi giao tiếp với khách hàng

Việc chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi giúp bạn có nhiều thông tin để mời chào khách hàng mua sản phẩm, tư vấn, thuyết phục, dịch vụ của bạn. Không nên chủ quan nghĩ mình đã am hiểu về sản phẩm thì không cần phải chuẩn bị. Điều này khiến bạn dễ rơi vào thế bị động khi không may quên đi một vấn đề nào đó hoặc có thể bạn sẽ không giới thiệu một số tính năng quan trọng của sản phẩm mà bạn đã định sẽ nói với khách hàng trước đó.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Hãy chắc chắn tất cả thông tin đều được chuyển tới khách hàng đầy đủ

Vậy nên dù là một chuyên viên bán hàng cừ khôi tới đâu, bạn vẫn cần chuẩn bị cẩn thận trước nội dụng cuộc gọi để có kỹ năng bán hàng qua điện thoại và chắc chắn tất cả thông tin đều được chuyển tới khách hàng đầy đủ nhé.

Tìm hiểu thông tin về khách hàng

 Với một nhân viên bán hàng qua điện thoại đây là điều kiện bắt buộc. Bạn không thể gọi điện đến cho khách hàng mà không biết họ là ai hoặc nói sai tên công ty, cá nhân của họ. Như vậy cuộc gọi của bạn sẽ bị kết thúc nhanh chóng do khách hàng nghĩ bạn là một người bán hàng không lịch sự, hoặc là bạn nhầm số, không chu toàn trong công việc, như vậy nếu dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ không được như ý. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng qua điện thoại thực sự cần thiết.

Hiểu dịch vụ, sản phẩm của công ty

Cho dù bán hàng qua điện thoại, trực tuyến, hay trực tiếp gặp khách hàng giới thiệu sản phẩm thì buộc lòng bạn phải am hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó. Đối với nhân viên bán hàng qua điện thoại bạn lại càng phải quan trọng và làm tốt điều này, bởi cuộc tư vấn của bạn chỉ được thông qua giọng nói, khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn, vì vậy việc thông tin chi tiết các công dụng, tính năng của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng là vô cùng quan trọng.

Việc thông tin chi tiết các công dụng, tính năng của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng là vô cùng quan trọng.

Hãy đi thẳng vào vấn đề

Bạn nên biết rằng thời gian của họ là vàng, vì vậy thay vì lòng vòng mất thời gian bạn hãy đi thẳng vào vấn đề sau khi đã xác minh chính xác thông tin của khách hàng. Hãy cố gắng thuyết phục họ mua dịch vụ, sản phẩm của bạn bằng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi, vàng ngọc đó.

Xác định mức độ quan tâm của khách hàng tới sản phẩm

Khi gọi điện mời chào  sử dụng sản phẩm, dịch vụ, sau những giây đầu tiên bạn sẽ biết được khách hàng có thật sự quan tâm tới sản phẩm bạn đang giới thiệu hay không sau đó có cách tư vấn, lôi kéo khách hàng hợp lý.

Có những khách hàng sẵn sàng dành thời gian lắng nghe bạn thì mọi thứ thật dễ dàng, nhưng với những khách hàng không muốn nghe bạn nói hoặc nghe với thái độ hời hợt bạn hãy nhanh chóng chuyển hướng bằng cách nhấn mạnh vào những điểm nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ, chế đọ hậu mãi.. để lôi kéo khách hàng trở lại với cuộc tư vấn bán hàng của bạn.

Hãy bình tĩnh trước mọi tình huống

Hãy là một chuyên viên bán hàng qua điện thoại cừ khôi nhất.

Có nhiều khách hàng sẽ từ chối thẳng thừng hoặc có thể cáu gắt vì bạn làm mất thời gian của bạn, có khi còn tắt máy khi bạn chưa kịp nói hết câu. Đây là những tình huống thường gặp khi bán hàng qua điện thoại, vì vậy nếu gặp trường hợp bạn hãy cư xử thật lịch sự, khéo léo, đừng tỏ ra chán nản và khó chịu với khách hàng. Hãy xem đó là bài học và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Có được những kỹ năng bán hàng qua điện thoại giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, luyện tập và trau dồi. Nếu bạn nắm bắt được xu hướng của xã hội, chuẩn bị tốt cho nội dung các cuộc gọi, và tâm lý của khách hàng. Khi đó sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng tin dùng mặc dù bạn và họ chưa một lần gặp nhau.

Chúc bạn sẽ là một chuyên viên bán hàng qua điện thoại cừ khôi nhất.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>