Những kinh nghiệm hay khi mà mua đất nền dự án

Tìm hiểu về các dự án khác của chủ đầu tư này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn khi mua. Những dự án trước đó của chủ đầu tư này thường xuyên bị trì hoãn, chậm trễ, đó là một tín hiệu không tốt về nhà đầu tư. Vấn đề này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn sở hữu đất của nhà đầu tư này.

Nhiều gia đình khi có ý định hay gặp phải các vấn đề như mua ở đâu thì thuận tiện, có nên nền hay không, làm sao để mua được đúng giá. Bằng thực tế dự án của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản , bài viết tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến những vướng mắc trên giúp bạn thuận lợi hơn khi mua.

là gì ?

Trước khi  bạn nên tìm hiểu một cách chung nhất về nguồn gốc của nó? Thực chất đây là những lô đất nằm trong các dự án đã quy hoạch của chủ đầu tư nhưng chưa tiến hành xây dựng mà vẫn còn nguyên trạng thái ban đầu. Những khu đất này thường được các chủ đầu tư quy hoạch rõ ràng, đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt .Vì nó nằm trong các dự án quy hoạch nên xung quanh các khu đất nền này thường có đầy đủ các công trình công cộng phục vụ cơ bản nhu cầu cuộc sống của bạn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Trước khi quyết định mua đất trước tiên bạn tìm hiểu các thông tin liên quan đến chủ đầu tư. Đừng nghĩ việc này thừa thãi bởi các chuyên gia bất động sản hay các luật sư trong lĩnh vực này đều khuyên chúng ta nên làm vậy .Đầu tiên bạn nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư này. Nếu công ty này còn nhiều nợ đọng hay chưa nộp đầy đủ các thuế phí liên quan đến khu đất bạn định mua thì bạn nên cân nhắc lại nên mua hay không. Điều đó để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị lừa hay “bùng” tiền khi đặt cọc.

Tìm hiểu về các dự án khác của chủ đầu tư này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn khi mua. Những dự án trước đó của chủ đầu tư này thường xuyên bị trì hoãn, chậm trễ, đó là một tín hiệu không tốt về nhà đầu tư. Vấn đề này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn sở hữu đất của nhà đầu tư này.

Xem Thêm:  Top 5 cách săn nhà giá rẻ vào thời sốt đất

 

Tính pháp lý của đất nền dự án

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin về chủ đầu tư thì bạn nên kiểm tra thông tin về tính pháp lý của khu đất nền. Thông tin pháp lý này bao gồm thứ nhất là văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án. Bên cạnh đó là các hồ sơ của UBND quận, huyện đã chấp nhận phê duyệt quy hoạch khu đất, văn bản thể hiện khu đó đã được cơ quan có thẩm quyền giao và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho kế hoạch đó để đảm bảo rằng đó không phải là bất hợp pháp. Những giấy tờ đó bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cho xem để xác thực.

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin trên ở văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường dưới các hình thức như tra cứu thông tin hay sổ mục kê đất đai đối với từng thửa đất hoặc từng chủ sử dụng đất. Hoặc tìm đến UBND cấp xã nơi cung cấp thông tin đất đai của địa phương dưới hình thức tra cứu thông tin (trừ các thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước không được phép công bố).

 

Thông tin trên là những vấn đề cơ bản nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đất nền dự án. Tìm hiểu nó sẽ là căn cứ chính xác cho bạn khi đưa ra quyết định có nên mua hay không ? Để tránh việc tiền đã giao mà lại sử dụng đất “hờ” bạn nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau và từ những người có trong mua bán đất cũng như các chuyên gia trong bất động sản .

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>