Những công việc này dành riêng cho người ngại giao tiếp

Nếu bạn không muốn làm việc với những hợp đồng biểu diễn cho du khách, tổ chức triển làm cho những đoàn trẻ em, bạn có thể làm người chăm sóc vườn thú. Hầu hết thời gian bạn sẽ chăm sóc các con thú đáng yêu và chỉ phải nói chuyện với chúng.

Bạn ngại giao tiếp và không thoải mái khi phải gặp nhiều người? Vậy thì việc tìm kiếm một công việc thích hợp với tính cách của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời buổi kinh tế chủ yếu dựa trên ngành dịch vụ như hiện nay.

Nhưng đừng sợ. Giám đốc điều hành công ty tư vấn Cooke Consulting khẳng định: “Có rất nhiều công việc quan trọng với mức thu nhập cao nhưng lại yêu cầu các nhân viên phải làm việc độc lập”.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Mỗi công việc đều có một môi trường làm việc riêng. Vì thế, bạn sẽ tìm thấy những công việc phụ hợp với mình. Dưới đây là một số công việc dành cho những người không thích làm việc theo nhóm, ngại giao tiếp và hướng nội.

 

1. Chuyên gia làm vườn, trồng rau quả

 

Nếu bạn là người thích cây cối, thiên nhiên hơn con người, nghề làm vườn là lựa chon thích hợp. Theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ, công việc này không liên quan đến nhiều người vì thế bạn không cần phải làm việc thường xuyên với những người khác. Một điểm lợi khác chính là bạn có thể yên tâm chia sẽ mọi bí mật với cỏ cây. Không giống như những đồng nghiệp là con người, cỏ cây sẽ không bao giờ tiết lộ bất cứ điều gì về những bí mật của bạn.

2. Chuyên viên thống kê

Nếu những con số là người bạn thực sự của bạn, làm việc như một chuyên viên thông kê sẽ là công việc rất phù hợp. Công viênc này có thú nhập khá cao và bạn có thể giảm thiếu tối đa việc phải giao tiếp với người khác. Bạn sẽ mất vài ngày phân tích số liệu thống kê và dự đoán rủi ro cũng như những trở ngại có thể gặp phải.

3. Chuyên viên viết hướng dẫn kỹ thuật

Là một chuyên viên viết hướng dẫn kỹ thuật, bạn có thể phải truyền đạt hiệu quả những thông tin phức tạp về kỹ thuật với nhiều người nhưng bạn không cần phải đích thân gặp họ. Nghề viết hướng dẫn kỹ thuật là nghề tự do, bởi vậy bạn có thể làm việc tại nhà và thường giao tiếp với người khác qua email.

4. Người làm dịch vụ tang lễ

Nếu bạn là người điều hành lễ tang, bạn phải làm việc với những người đang rất đau khổ – không phải là công việc phù hợp cho những . Nhưng trong ngành công nghiệp tang lễ, có rất nhiều công việc mà người bạn phải tiếp xúc hàng ngày là những người đã chết. Và những người chết thì không bao giờ trình bày những bài thuyết trình nhàm chán hay nói chuyện điện thoại di động ầm ỹ.

5. Kỹ sư HVAC

Kỹ sư HVAC là người quản lý hệ thống điều hòa, thông gió và sưởi ấm không khí. Đây là công việc lý tưởng dành cho những người cảm thấy ngại ngùng khi làm việc những người khác. Việc giao dịch với các đồng nghiệp thường được hạn chế tối thiểu vì bạn chỉ cần kiểm tra và xử lý những vấn đề liên quan đến hệ thống sưởi ấm, làm lạnh không khí.

6. Chuyên gia phân tích phần mềm

Nếu bạn thích máy tính hơn khách hàng và đồng nghiệp, đây sẽ là công việc tốt cho bạn. Bạn sẽ bận rôn với việc xử lý máy tính, xem xét lại các phần mềm, kiểm tra hệ thống và các tài liệu dùng cho việc sử dụng phần mềm. Điều này sẽ khiến bạn hầu như không cần phải giao tiếp với người khác.

7. Lái xe tải

 

Trải qua một ngày, thậm chí là cả ban đêm một mình trong chính chiếc xe của bạn

 

8. Nhân viên trông nom vườn thú

Nếu bạn không muốn làm việc với những hợp đồng biểu diễn cho du khách, tổ chức triển làm cho những đoàn trẻ em, bạn có thể làm người chăm sóc vườn thú. Hầu hết thời gian bạn sẽ chăm sóc các con thú đáng yêu và chỉ phải nói chuyện với chúng.

9. Thợ mộc

Rất dễ để có thể làm việc một mình nếu bạn là một thợ mốc. Bạn chỉ phải làm việc nếu có đồ dùng bằng gỗ bị hỏng. Thêm vào đó, đa số thợ mộc đều làm việc độc lập, bởi vậy họ không phải tuân lệnh bất kỳ ông chủ nào.

10. Chuyên gia tư vấn độc lập

Bạn sẽ là ông chủ của chính mình, tự kiểm soát giờ làm việc, tự quyết định đối tượng mình sẽ làm việc cùng. Nếu bạn không thích làm việc với ai đó, có thể gách tên người đó mãi mãi. Một điểm nữa khiến cho nghề này hấp dẫn đó là khoản tiền bạn kiểm được rất cao.

 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>