Những câu nói khiến cho bạn mất đi tác phong chuyên nghiệp

Cảm ơn bạn đã giải thích với mọi người rằng bạn không có khả năng làm việc. Hoặc là tìm ra cách để quản lý hiệu quả khối lượng công việc và sống bình thường hoặc tìm một nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bạn.

 

Những câu nói khiến bạn mất đi tác phong chuyên nghiệp

Tôi liên tục bị cuốn hút bởi những lời nói của mọi người ở nơi công sở. Nhiều người không nhận ra rằng chỉ cần một câu cực kỳ đơn giản cũng có thể cho biết những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

Đôi khi những điều người ta nói ra lại thể hiện một thái độ bất lịch sự, thiếu tự tin, hoặc thậm chí thiếu trình độ. Trong thời buổi mà những chia sẻ liên tục xuất hiện, nhiều người quên đi việc phải “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” một điều gì đó.

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Chắc chắn một số câu nói dưới đây đôi khi sẽ được cho là bình thường – tùy thuộc vào văn hóa công ty và tình hình cụ thể lúc đó – nhưng bạn sẽ không bị mất đi sự tôn trọng từ các đồng nghiệp, đối tác và khách hàng nếu bạn loại bỏ hoàn toàn tất cả những câu nói sau khỏi danh mục câu nói của mình.

1. Bất cứ câu nói nào có kèm theo tiếng chửi rủa

Tôi sống ở thành phố New York, nơi từ F (chửi thề) được xem là cách gọi thân mật. Tuy nhiên, tôi vẫn là thận trọng để hạn chế dùng nó khi ở trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn không biết rõ về những câu chửi rủa hiện nay thì chỉ cần tránh xa bất cứ điều gì bạn không thể nói trên kênh Disney.

2. Tôi là hàng xịn

Tôi đã từng nghe một diễn giả trên sân khấu và cố gắng thuyết phục chúng tôi là ông đóng vai trò quan trọng với cụm từ này. Nếu bạn cứ khăng khăng mình là người có uy tín, thì thật sự bạn chẳng có uy tín chút nào cả.

3. Tôi đuối quá!

Những người thành công là những người luôn làm việc chăm chỉ và hiểu rõ “công việc là công việc”. Bạn càng diễn tả sự mệt mỏi của bạn bao nhiêu thì bạn càng làm cho mọi người thấy được rằng bạn gặp khó khăn khi kiểm soát cuộc sống của mình. Hãy tìm cách khắc phục tình trạng mất ngủ hoặc im lặng chịu đựng nó.

4. Tôi biết mà

Hùa theo lời phàn nàn của người khác chỉ tạo ra những rắc rối lớn hơn nơi công sở. Nếu gặp ai đó đang phàn nàn, hãy cố gắng thuyết phục họ để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Hãy giúp đưa ra giải pháp chứ đừng làm vấn đề tồi tệ hơn.

5. Tôi không quan tâm điều đó

Nhắm mắt lại và để cho các vấn đề xảy ra như bình thường có thể làm cho chúng ta sáng suốt và thận trọng hơn, nhưng cuối cùng hầu hết các vấn đề đều xuất hiện. Khi vấn đề xuất hiện và tìm ra được cách giải quyết mà bạn biết những gì đang xảy ra, bạn sẽ được nhìn nhận là người nhẫn tâm và ích kỷ.

6. Bạn cần phải tin tưởng tôi

Tại sao bạn cảm thấy cần phải thuyết phục ai đó rằng bạn là người đáng tin cậy? Những gì bạn đang làm có thể làm người ta nghĩ khác đi không?

7. Đừng nói với sếp nha

Âm mưu nào cũng thường có kẻ hở. Là kẻ chủ mưu bí mật, bạn đặt tất cả mọi người vào tình huống nguy hiểm và tạo ra một môi trường không an toàn. Tôi khuyến khích bạn nên minh bạch và cởi mở nếu bạn muốn được nhận sự tôn trọng của những người xung quanh.

8. Bạn có thể tin ông ta/cô ta sao?

Bạn có khúc mắc với ai đó? Hãy thử đương đầu trực tiếp với người đó và cho mọi người thấy khả năng ngoại giao của bạn thay vì hành động như một kẻ hèn nhát.

9. Cứ tiếp tục đi, được chứ?

Người ta sẽ nhanh chóng nhận ra bạn đang tranh thủ lừa dối họ, bạn chỉ có thể đánh lừa được họ một vài ngày mà thôi.

10. Tôi cảm thấy thực sự căng thẳng

Các sếp và đồng nghiệp luôn muốn làm việc với những người vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Sự căng thẳng là một vấn đề cá nhân mà mỗi người cần phải tự kiểm soát. Nó là một phần của công việc nên hãy ưu tiên cho nó.

11. Tôi biết mình đang nói gì

Thật không? Vậy tại sao bạn nghĩ rằng nói với tôi điều này sẽ tự động thuyết phục được tôi. Nếu bạn có thể chứng minh kiến thức của bạn với nghiên cứu rõ ràng và bao quát được chủ đề thì bạn sẽ không cần phải lên mặt phán bừa nữa.

12. Anh/ cô ấy làm cho tôi phát điên

Người duy nhất có thể làm cho bạn nổi điên là chính bạn. Hãy dẹp bỏ cơn nóng giận và giải quyết vấn đề giữa các cá nhân bằng cách này hay cách khác.

13. Tôi uống nhiều quá

Có thời gian ăn chơi thì đúng la thật tuyệt nhưng cái thời hai ngày liên tiếp uống rượu Martini đã qua rồi. Rượu là một chất kích thích được chấp nhận nếu chúng không làm giảm hiệu quả làm việc. Có thể thành tích ăn chơi sẽ được nhiều người tán dương nhưng ta không thể biết đối tác của mình nghĩ gì. Vậy nên đừng khoe khoang chuyện ăn chơi trước đám đông.

Giữ cuộc sống cá nhân của bạn cho chính bản thân mình.
Giữ cuộc sống cá nhân của bạn cho chính bản thân mình.

14. Họ sẽ không bao giờ biết được

Chỉ cần đảm bảo với ai đó bạn sẽ giữ bí mật thì chắn chắn rằng nhiều người khác cũng sẽ biết bạn luôn sẵn lòng che giấu sự thật.

15. Wow, cô ấy/anh ấy thật nóng bỏng!

Chúng ta đều là con người và đánh giá cao vẻ đẹp, nhưng biểu hiện sự thận trọng là điều cần thiết để người khác cảm thấy thoải mái tại nơi làm việc.

16. Trời ơi, bạn biết chuyện gì chưa?

Xã hội ngày nay thường hay buôn chuyện và hầu hết đều đáng khiển trách khi tỏ ra thích thú về những sự thật tục tĩu. Tuy nhiên, rất ít người tôn trọng người lan truyền thông tin.

17. Chỉ cần quay trở lại thôi, được chứ?

Người được kính trọng biết làm thế nào để giữ cho tình huống hỗn loạn không thoát khỏi tầm kiểm soát. Hãy cho thấy rằng bạn có lòng khoan dung và trí thông minh cảm xúc để làm việc với tất cả mọi người.

18. Tốt, tôi nghĩ rằng tôi đã thoái thác được việc đó

Tại sao bạn phải trốn tránh một việc gì đó? Hãy thể hiện sự chính trực ngay cả khi bạn làm lỗi để mọi người tôn trọng khả năng thẳng thắn và có trách nhiệm của bạn.

19. Thôi làm đại cho xong

Trong kinh doanh, có rất ít việc xứng đáng bị làm qua loa đại khái. Các vấn đề cần được giải quyết với một thái độ tích cực và sự chú ý thích hợp.

20. Chúng ta mất kiểm soát rồi!

Nói cách khác, chúng ta đã bất cẩn và không chú tâm tới những người có liên quan.

21. Bất cứ câu nói nào theo kiểu công thức hóa

Nếu bạn chưa học được bài học từ Donald Trump, đây là cơ hội của bạn.

22. Này, hãy đặt cược đi

Hãy để cho những người làm việc ở Wall Street là những người duy nhất bài bạc nơi văn phòng. Đánh bạc nơi văn phòng cho thấy sự thiếu đàng hoàng và Nơi văn phòng đánh bạc cho thấy sự thiếu đàng hoàng và không biết sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Hãy tìm các hoạt động mà tất cả mọi người đều là người chiến thắng.

23. Tôi cần hút điếu thuốc

Hút thuốc lá là điều cấm kỵ ở hầu hết xã hội dân công sở. Nó thể hiện sự yếu kém và thiếu quan tâm bản thân. Có mọi người không tỏ ra phiền lòng nhưng họ sẽ phán xét bạn.

24. Tôi đang chán

Như một người bạn thân của tôi đã nói, chỉ những người nhàm chán mới hay chán nản. Bạn luôn luôn có quyền tự do làm cho công việc của mình thú vị hơn hoặc tìm một nghề nghiệp mà bạn cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết. Hãy thôi kéo mọi người chán nản theo bạn ngay hôm nay bằng việc thực hiện một trong hai cách tôi vừa nêu trên.

25. Tôi không thực sự biết chắc mình phải làm gì ở đây

Tốt thôi, vậy hãy tìm ra nó đi. Ai đó sẽ phải làm điều này và người đó rất có thể là bạn, vì vậy hãy xông vào giải quyết vấn đề với sự tin tin và một Một người nào đó sẽ phải làm. Nó cũng có thể là bạn, do đó tấn công các vấn đề với sự tự tin và một phong cách làm việc kiên định.

26. Cuộc họp đó thật là kinh khủng

Có lẽ đó tồi tệ là vì có bạn đến dự. Bạn chiếm một phần trong bất kì hoạt động hay cuộc đối thoại nào mà mình tham gia. Vậy bạn đang làm gì để mọi việc có ý nghĩa và hiệu quả hơn?

27. Bất cứ câu nói nào có liên quan đến tình dục

Thậm chí nếu bạn ngốc đến nỗi nghĩ rằng bất kỳ bình luận nào là cũng có thể chấp nhận được, tốt hơn hết là giảm tối thiểu các vụ vi phạm quy tắc và kiện tụng quấy rối.

28. Tôi không thể về nhà – Tôi có quá nhiều việc phải làm

Cảm ơn bạn đã giải thích với mọi người rằng bạn không có khả năng làm việc. Hoặc là tìm ra cách để quản lý hiệu quả khối lượng công việc và sống bình thường hoặc tìm một nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bạn.

Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>