Những cách tìm phòng trọ tại khu vực mong muốn nhanh chóng nhất

Để tăng độ chính xác cho việc tìm kiếm thì bạn hãy khoanh vùng những nơi bản thân thực sự muốn thuê. Sau đó đi đến khu vực đó và hỏi thăm những người dân trong khu vực để họ cung cấp thông tin những phòng trọ gần đó mà họ biết. Phương thức này có một ưu điểm là bạn sẽ có thể tìm hiểu được tình hình an ninh và các yếu tố khác của khu vực đó.

Bất cứ ai đi thuê phòng trọ cũng sẽ tìm hiểu khu vực mình muốn thuê một cách kỹ lưỡng. Giả dụ như phòng trọ không nằm cách xa trường học, nơi làm việc của bản thân quá 20 phút đi xe; hay không được ngập nước và ùn tắc giao thông liên tục. Tuy nhiên để thuê phòng trọ ưng ý cũng khá khó khăn và mất nhiều thời gian nếu bạn không thực sự biết những phương thức phù hợp.

 

Dạo quanh khu vực muốn thuê phòng trọ

Đây là một cách có lẽ sẽ hơi “mò kim đáy bể” nhưng không phải là không có hiệu quả. Bạn có thể đi dạo quanh một vòng khu vực muốn thuê để “dò la” thông tin của các phòng trọ. Thường thì các nơi cho thuê phòng trọ hầu hết đều sẽ để một bảng trước nhà là “Cho thuê phòng trọ”. Chính vì thế, bạn sẽ có cái nhìn tốt nhất về nơi mình định thuê mà không phải tốn thời gian từ nhà chạy đi từng chỗ một xem nhà mà cứ phải tìm từng chút.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Và nếu tìm được một nơi ưng ý, bạn có thể ngay lập tức gọi điện thoại bên dưới dòng chữ “Cho thuê phòng trọ” để liên hệ chủ nhà trọ và xem phòng.

Để tăng độ chính xác cho việc tìm kiếm thì bạn hãy khoanh vùng những nơi bản thân thực sự muốn thuê. Sau đó đi đến khu vực đó và hỏi thăm những người dân trong khu vực để họ cung cấp thông tin những phòng trọ gần đó mà họ biết. Phương thức này có một ưu điểm là bạn sẽ có thể tìm hiểu được tình hình an ninh và các yếu tố khác của khu vực đó.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải lưu ý khi kỹ hợp đồng mua bán nhà

Hỏi han người thân và bạn bè

Nếu bạn là một người có nhiều mối quan hệ và thường xuyên trò chuyện với người thân, bạn bè thì đây là một cách không hề tồi chút nào. Bạn có thể liên hệ người thân và bạn bè để được cung cấp thông tin về những phòng trọ mà họ biết. Hoặc có thể là chính nơi họ đang thuê để sinh sống.

Hãy sàng lọc ra những người đang thuê phòng trọ ở tại khu vực mà bạn muốn thuê. Sau khi có một danh sách ước chừng được vài hoặc chục người, hãy trực tiếp hỏi họ. Những nguồn thông tin từ người thân và bạn bè chính là thứ đáng tin cậy nhất. Vì họ có trải nghiệm tại ngay khu vực đó và biết rằng có nên thuê phòng trọ tại đó hay không. Một điểm đáng lưu ý nữa của cách này là bạn được cung cấp thông tin ngay lập tức mà không phải tốn công đến từng địa điểm để hỏi người dân xung quanh khu vực.

Cách này có thể thực hiện bằng nhiều phương thức tìm kiếm khác nhau. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội để đăng tải các dòng trạng thái tìm phòng trọ và chờ phản hồi từ người thân, bạn bè ngay bên dưới bình luận.

Tham gia các hội nhóm cho thuê phòng trọ

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều group (nhóm) đăng tải thông tin cho thuê phòng trọ. Bạn có thể dùng cách này cũng khá tiện lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý là cách này yêu cầu sự xác minh rất nhiều để tránh bị lừa đảo hay gặp cảnh “treo đầu dê bán thịt chó”.

Cách này cũng đòi hỏi cần phải nhanh chóng liên hệ chủ nhà thật nhanh. Vì nguồn cung phòng trọ hiện nay ngày càng ít nên nếu như chậm chân thì bạn sẽ để lọt phòng trọ phù hợp vào tay người khác. Ưu điểm của cách này là đưa đến nhiều lựa chọn và có hình ảnh đi kèm. Nhưng khuyết điểm lại là rất khó để tìm được phòng trọ tại ngay khu vực mà bạn mong muốn vì thông tin đăng tải rải rác rất nhiều nơi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>