Nhu cầu lao động đang pthể hiện tính khả quan

Một trong những giải pháp được thực hiện phát triển hệ thống thông tin để điều phối cung – cầu lao động, tạo tôt hơn cho mọi người, giảm những khuyết tật của trong nước.

Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết,  riêng tháng  8/2011, cả nước đã tạo việc làm cho khoảng 134 nghìn người, trong đó xuất khẩu lao động đạt khoảng 7,5 nghìn  người.

Theo kết quả điều tra nhanh từ 4.327 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, số lao động 7 tháng đầu năm 2011 trong doanh nghiệp ước tính tăng 1%, trong đó khu vực doanh nghiệp nhà nước tăng 0,3 %, doanh nghiệp ngoài nhà nước tăng 1,3 %.


Dự báo nhu cầu về lao động sẽ tăng nhẹ trong tháng 9. (Ảnh minh họa)

Thống kê sơ bộ cho thấy, hiện Việt Nam hiện có khoảng 300 nghìn doanh nghiệp và hơn 2 triệu cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho khoảng 20 triệu lao động. Như vậy, hiện nay cả nước có khoảng 49,2 triệu người có việc làm, tăng 171.000 người so với bình quân năm 2010. Theo đánh giá của chuyên gia trong lĩnh vực lao động, đây là thông tin khá tốt trong thời điểm khó khăn hiện nay.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Dự báo trong tháng 9 này, nhu cầu nhân lực được sẽ tăng nhẹ khi doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nhằm hoàn thành mục tiêu vào những tháng cuối năm. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tháng 8 đạt trên 4.640 doanh nghiệp cũng sẽ cần một lượng lao động không nhỏ.

Nhằm thúc đẩy thị trường lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục việc làm cùng phối hợp với  các bộ, ban ngành đang tìm cách để giảm khoảng cách giữa cung- cầu lao động trong những tháng cuối năm 2011. Một trong những giải pháp được thực hiện phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động để điều phối cung – cầu lao động, tạo việc làm tôt hơn cho mọi người, giảm những khuyết tật của thị trường lao động trong nước.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>