Nhớ lại Giấc mơ

Bạn có biết là nếu chúng ta nằm mơ, nhớ lại giấc mơ là điều vô cùng quan trọng. Nhưng có một sự thật phũ phàng rằng, 5 phút sau khi kết thúc giấc mơ, một nửa nội dung bị quên. Sau mười phút, 90% bị mất. Nếu có nhớ, bạn cũng không thể nhớ hết được.

Tại sao bạn cần nhớ những giấc mơ của bạn?

1. Trong giấc mơ, bạn có quyền truy cập vào những thông tin “bị quên lãng” mà không phải khi tỉnh táo bạn có thể nhớ được. Giấc mơ của bạn như là một cửa sổ để tiềm thức của bạn được khai sáng và tiết lộ những ham muốn, cảm xúc bí mật của bạn bị chôn dấu bên trong.
2. Khi bạn nhớ lại trong giấc mơ, bạn sẽ nâng cao được tính cảnh giác của mình, bạn sẽ hiểu rỏ hơn nhiều điều khi đang tỉnh. Giấc mơ là một phần mở rộng cách bạn cảm nhận được chính mình. Nó cũng có thể là một nguồn cảm hứng, sự khôn ngoan, niềm vui, trí tưởng tượng và cải thiện sức khỏe tâm lý tổng thể.
3. Học để nhớ lại những giấc mơ của bạn giúp bạn trở thành một người quyết đoán hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn. Bằng cách nhớ những giấc mơ của bạn, bạn đang thể hiện và đối đầu với những cảm xúc bất ngờ có thể xảy ra.
4. Giấc mơ giúp hướng dẫn bạn thực hiện các quyết định khó khăn, vấn đề mối quan hệ, mối quan tâm sức khỏe, câu hỏi về nghề nghiệp hoặc bất kỳ cuộc tranh luận nào mà bạn có thể gặp phải.
5. Nhớ lại những giấc mơ của bạn giúp bạn sẵng sàng đương đầu với những điều kiện mặt căng thẳng của cuộc sống của bạn.
6. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về bản thân, nguyện vọng của mình, và những mong muốn mà bạn biết thông qua giấc mơ!

Cách để nhớ lại giấc mơ của bạn

Nhớ lại những giấc mơ của bạn sẽ đòi hỏi một số nỗ lực từ phía bạn như sau. Nếu nhớ lại được giấc mơ, thì những giá trị nó mang lại rất xứng đáng với nỗ lực của bạn đó. Dưới đây là một số lời khuyên trong việc giúp bạn nhớ lại những giấc mơ!
1. Trước khi đi ngủ, giữ một tâm trí rõ ràng. Có quá nhiều suy nghĩ trong tâm trí của bạn có thể làm bạn bối rối và làm việc nhớ lại giấc mơ của bạn vào buổi sáng trở nên khó khăn. Nói với bản thân rằng: “Tôi sẽ nhớ giấc mơ của tôi khi tôi thức dậy”. Đây là một kỹ thuật đã được chứng minh và hiệu quả để giúp bạn nhớ được giấc mơ. Đơn giản, chỉ cần gợi ý cho bản thân hoặc thúc đẩy chính mình để nhớ lại những giấc thì bạn sẽ chủ động trong giấc mơ của mình. Điều quan trọng là bạn cần phải tích cực, khi đó bạn mới có thể nhớ được giấc mơ của mình.
2. Có giờ ngủ và giờ dậy cố định, có nghĩa là ngủ và thức đúng giờ. Hãy tập thói quen này của bạn. Đi ngủ và thức dậy vào một thời gian đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ được giấc mơ.
3. Tránh uống rượu, dùng thuốc trước khi đi ngủ hoặc ăn thức ăn béo quá gần giờ đi ngủ là những điều có thể cản trở bạn trong việc nhớ lại giấc mơ của mình.
4. Giữ một bút chì / máy tính xách tay hoặc máy ghi âm bên cạnh giường của bạn, để nó nằm trong tầm tay ngay sau khi bạn thức dậy. Ghi lại giấc mơ của bạn ngay lập tức sau khi thức dậy là điều nên làm. Có một ngọn đèn nhỏ cạnh giường ngủ cũng là một ý tưởng tốt, bạn nên thức dậy vào giữa đêm và muốn ghi lại giấc mơ của bạn ngay lập tức.
5. Đừng ra khỏi giường ngay lập tức. Sau khi thức dậy từ một giấc mơ, nằm yên trên giường của bạn, giữ cho đôi mắt của bạn nhắm và di chuyển càng ít càng tốt. Thức dậy từ từ và nằm nghỉ ngơi. Giữ lấy những cảm xúc mà bạn có và để cho tâm trí của bạn lang thang đến những hình ảnh mà bạn đã mơ. Được đang thất vọng, sợ hãi, hay hạnh phúc?
6. Viết ra càng nhiều chi tiết trong giấc mơ của bạn hết sức có thể, cứ viết và đừng nghĩ gì ngoài giấc mơ. Đừng đánh giá nội dung hoặc lo lắng tinh thần, nếu không bạn sẽ dễ quên lắm. Ý tưởng là hãy viết nó ra giấy, do đó bạn có thể đánh giá nó sau này. Hãy tạo ra một thói quen và đây là điều đầu tiên bạn làm mỗi buổi sáng. Nói về giấc mơ của bạn với bạn bè hoặc tham gia vào các diễn đàn và các cuộc trò chuyện cũng giúp bạn nhớ.
7. Đôi khi bạn có thể nên vẻ hình ra. Một bức tranh trị giá hơn ngàn chữ. Nếu bạn không phải là một nghệ sĩ thực thụ, bạn cũng có thể vẻ ngoạch ngoạc, miễn sao thành hình và bạn hiểu là được!
8. Tìm hiểu để chia sẻ những giấc mơ của bạn và nói về chúng với những người khác. Việc bạn thường xuyên kể lại những giấc mơ có thể làm nó trở nên thực tế hơn. Và dễ nhớ hơn!
9. Đừng nản chí! Lúc đầu, bạn chỉ có thể nhớ một đoạn của giấc mơ. Nhưng càng lâu càng dài bạn sẽ dễ dàng nhớ nó hơn. Bạn sẽ nhớ khối lượng lớn hơn và nhiều hơn mỗi ngày. Và một lúc nào đó, bạn sẽ làm chủ được giấc mơ của mình và nhớ lại được nó hoàn toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>