Nhật Bản bơm tiền không giới hạn để cứu ngân hàng

Ông Shirakawa nhận định hệ thống tài chính của nước này vẫn đủ vững chãi nên chưa cần thiết tăng bảo đảm cho các khoản tiền gửi tại nhà băng và các khoản nợ liên ngân hàng. đã dùng 2 nghìn tỷ yên (tương đuơng 19,6 tỷ USD) mua cổ phiếu của các ngân hàng trong thời điểm 2002-2004 để bảo vệ nguồn vốn cho họ, giãn căng thẳng tín dụng.

Ngân hàng Trung ương Nhật () vừa phát đi thông điệp sẽ trợ cấp lượng tiền không giới hạn cho các ngân hàng, một nỗ lực chung tay với thế giới làm tan băng thị trường cho vay và hạn chế tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong thông báo phát đi cuối ngày hôm qua, BoJ cho hay sẽ tung số tiền này nhằm giúp thị trường cho vay thế chấp đang ngưng trệ, đồng thời hỗ trợ các công ty đang khát tiền mặt, mua lại trái phiếu chính phủ và cổ phiếu của các ngân hàng.

Nguồn cung đôla của BoJ có được sau thỏa thuận đổi số yen Nhật lấy hơn 120 tỷ USD với (FED) hồi tháng trước. Số tiền khổng lồ này càng trở nên không giới hạn sau khi FED thay đổi hạn mức tiền trao đổi với Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh (Bank of England) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. FED cũng khẳng định sẽ có động thái tương tự với Nhật trong một nỗ lục quốc tế nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật, ông

Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật, ông Masaaki Shirakawa trong cuộc họp báo ngày 14/10 tại Tokyo. Ảnh: Bloomberg.

Nguồn tiền tệ “cứu sinh” dồi dào hơn đã thổi luồng sinh khí cho thị trường chứng khoán trong hai ngày đầu tuần. Kinh tế gia tại Công ty chứng khoán RBS của Nhật, ông Junko Nishioka nhận định, với việc bơm tiền không hạn mức của BoJ trong thời gian ngắn tới sẽ ngăn thị trường chứng khoán và tiền tệ lún sâu vào khủng hoảng.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Lãi suất vay qua đêm của đồng yen Nhật hôm nay đã giảm, càng thúc giục ngân hàng trung ương phải bơm 1 nghìn tỷ yen (tương đuơng 9,9 tỷ USD) vào hệ thống tài chính. Sáng nay, lãi suất cho vay chỉ còn 0,21%, xuống dưới mức quy định 0,5% của ngân hàng.

Thống đốc BoJ Masaaki Shirakawa khẳng định quyết tâm của chính phủ bình ổn thị trường, đồng thời tạo thanh khoản cho các nhà băng. “Nhật cũng chịu ảnh hưởng từ căng thẳng tín dụng toàn cầu và điều đó thể hiện ngày một rõ. Chúng ta chờ đợi một tín hiệu tốt hơn từ các quỹ ứng cứu khổng lồ này”, ông nói.

Ông Shirakawa nhận định hệ thống tài chính của nước này vẫn đủ vững chãi nên chưa cần thiết tăng bảo đảm cho các khoản tiền gửi tại nhà băng và các khoản nợ liên ngân hàng. Ngân hàng Trung ương Nhật đã dùng 2 nghìn tỷ yên (tương đuơng 19,6 tỷ USD) mua cổ phiếu của các ngân hàng trong thời điểm 2002-2004 để bảo vệ nguồn vốn cho họ, giãn căng thẳng tín dụng.

Bộ truởng Tài chính Nhật, ông Shoichi Nakagawa cho biết chính phủ sẽ ngừng bán cổ phiếu quốc gia, những cổ phiếu này đuợc bán ra từ năm 2002, đồng thời cân nhắc lại các đạo luật cho phép mua lại các ngân hàng địa phương.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>