Nhà có trẻ nhỏ, bà nội trợ nên vứt ngay 5 loại cây độc hại này!

Thế nhưng ít ai biết rằng loài cây này có khả năng gây đau miệng, buồn nôn và kích ứng da đối với con người nếu nuốt phải. Đối với chó mèo, các triệu chứng trúng độc thường là buồn nôn và tiêu chảy.

Vạn niên thanh, lưỡi hổ hay hoa ly, v.v… đều là những loài cây có chứa độc tố gây hại cho trẻ nhỏ và thú cưng mà vẫn được nhiều gia đình trồng trong nhà.

Dưới đây là những loại cây phổ biến được trồng trong nhà có khả năng gây độc cho trẻ nhỏ hoặc thú cưng mà nhiều người không để ý.

Hãy để chúng cách xa tầm với của trẻ em hoặc loại bỏ chúng khỏi nhà ngay lập tức.

1. Hoàng Tâm Điệp

Hoàng Tâm Điệp là loại cây nổi tiếng với những phiến lá dày và sum suê rất đẹp mắt nên thường được chọn làm cây cảnh trong nhà. Đồng thời, loài cây này còn có tác dụng thanh lọc khí giúp không gian trong nhà tươi sạch hơn.

Nha co tre nho, ba noi tro nen vut ngay 5 loai cay doc hai nay! - Anh 1

Tuy nhiên, chúng thực sự không thích hợp để trồng trong nhà bởi loài cây này có khả năng gây bỏng miệng, kích ứng da, sưng môi, lưỡi, họng và có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy cho trẻ nhỏ nếu tiếp xúc với số lượng lớn.

Còn đối với động vật (mèo và chó), Hoàng Tâm Điệp có khả năng gây bỏng miệng, khó thở, đau bụng và có thể dẫn đến tử vong.

2. Hoa ly

Hoa ly là loài hoa được sử dụng phổ biến để trang trí nhà nhờ vẻ đẹp thanh khiết và màu sắc đa dạng, rực rỡ.

Tuy nhiên, không phải loài hoa ly nào cũng có chứa độc tố, có những loại lại chỉ độc đối với thú cưng, ít gây hại cho con người.

Nha co tre nho, ba noi tro nen vut ngay 5 loai cay doc hai nay! - Anh 2

Nếu bạn không chắc lọ hoa ly của mình thuộc loại nào thì hãy để chúng xa tầm với và khu vực vui chơi của trẻ em.

Hoa ly có thể khiến cho con người bị đau đầu, nôn mửa, mờ mắt và kích ứng da. Ngoài ra, chúng còn có khả năng gây ra biếng ăn, suy gan và thận dẫn đến tử vong ở mèo.

3. Cây lan ý

Lan ý là loài cây bóng mát – nhờ đặc tính không cần nhiều ánh sáng này và có khả năng lọc không khí trong nhà mà chúng luôn là lựa chọn hàng đầu đối với việc trồng cây trong nhà.

Nha co tre nho, ba noi tro nen vut ngay 5 loai cay doc hai nay! - Anh 3

Tuy nhiên, loài cây này có thể gây ra rát bỏng lưỡi và môi, buồn nôn và tiêu chảy đối với con người. Đối với cho mèo, không cẩn thận loài cây này có thể dẫn đến biếng ăn, buồn nôn, tiêu chảy, suy thuận và tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

4. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một loài cây mang lại phong thủy tốt nên thường được trồng trong văn phòng làm việc hay trong nhà. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra cảm giác bỏng rát, sưng và tê trong cổ họng cho cả người và động vật.

Nha co tre nho, ba noi tro nen vut ngay 5 loai cay doc hai nay! - Anh 4

5. Cây lưỡi hổ

Với hình dáng đơn giản và thanh lịch, ưa nhiệt độ và ánh sáng trong phòng, đồng thời lại có khả năng thanh lọc không khí, cây lưỡi hổ đã trở thành loài cây quen thuộc được trồng trong rất nhiều ngôi nhà, văn phòng làm việc, v.v…

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Thế nhưng ít ai biết rằng loài cây này có khả năng gây đau miệng, buồn nôn và kích ứng da đối với con người nếu nuốt phải. Đối với chó mèo, các triệu chứng trúng độc thường là buồn nôn và tiêu chảy.

Nha co tre nho, ba noi tro nen vut ngay 5 loai cay doc hai nay! - Anh 5

Như vậy, dù mục đích trồng cây trong nhà là để lọc khí độc, hợp phong thủy hay trang trí nhà thì gia chủ cũng nên tìm hiểu kỹ xem cây có độc hại gì không trước khi mua cây về trồng để tránh gây hại cho trẻ nhỏ và thú cưng trong nhà.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>