Người phương Đông có quan niệm gì về giấc mơ?

Nhận thức về giấc mơ của người phương Đông và phương Tây từ xưa tới nay vẫn luôn có sự khác biệt. Quan điểm về giấc mơ của người phương Đông thiên về lý tính và chiu sự chi phối của cuộc sống thường nhật. Họ đi sâu vào tìm hiểu các lớp nghĩa về ý thức tiềm ẩn và tâm linh của nó.Ngay từ khi còn rất sớm con người đã ý thức được tính mâu thuẫn của giấc mơ. Họ cho rằng nằm mơ là một thế giới mới mà chúng ta đề cập tới, thế giới này có thể giúp chúng ta nhìn lại chính mình, thậm chí còn có thể dựa vào những giấc mơ để cải tạo vận mệnh của bản thân.

trong kinh thánh của Ấn Độ cổ đại cũng đã có những tìm hiểu chi tiết về giấc mơ. Trong có viết rằng, giấc mơ nối liền thế giới hiện tại với …Tìm hiểu thêm tại Wikipedia!

Trong cuốn sách này cũng đã chia giấc mơ ra thành hai loại là giấc mơ may mắn và giấc mơ bất hạnh, đồng thời cũng đã có nhiều phân tích và luận bàn về nội dung của giấc mơ. Họ cho rằng giấc mơ cuối cùng của mỗi người hằng ngày chính là giấc mơ quan trọng nhất, trong giấc mơ này rất có thể là phản ánh cuộc sống hiện thực của ngày hôm đó. Đồng thời cuốn sách cũng cho rằng, giấc mơ và tính tình của con người có mối quan hệ mật thiết với nhau, người có tính lãng mạn lạc quan thì thường có những giấc mơ vui vẻ, người có tính lo lắng thì giấc mơ của họ cũng mang sắc thái u sầu.

Nhà chiêm tinh học Thiệu Vĩ Hoa

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>