Người Myanmar chính thức được giao dịch chứng khoán

này được nhà đầu tư trong nước chào đón nhiệt liệt. Dù vậy, với ít kinh nghiệm giao dịch, hàng chục người mỗi tuần đều phải đổ đến các lớp học do YSX tổ chức về rủi ro và lợi ích khi mua bán cổ phiếu.

đã khởi động sàn hôm nay, với một công ty niêm yết, kỳ vọng có thể hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau nhiều thập kỷ bị cô lập. 

20 năm sau khi đề xuất, sáng nay, Sàn Chứng khoán Yangon (YSX) chính thức mở cửa giao dịch. Giám đốc Ủy ban Myanmar – Maung Maung Thein cho biết hôm nay đánh dấu “ngày tuyệt vời” với quốc gia này.

“Chúng ta giờ đã có thể tự hào tuyên bố với thế giới rằng Myanmar không còn là quốc gia sân sau nữa”, ông phát biểu với các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Tuy nhiên, các thách thức lớn vẫn còn ở trước mắt do Myanmar có xếp hạng tín nhiệm thấp, tham nhũng tràn lan và nghèo đói trên diện rộng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
nguoi-myanmar-chinh-thuc-duoc-giao-dich-chung-khoan

Sàn chứng khoán Yangon sáng nay đã bắt đầu hoạt động. Ảnh: AFP

YSX sẽ bắt đầu giao dịch với một công ty – First Myanmar Investment (FMI). Đây là một trong những doanh nghiệp lớn nhất nước có cổ phần trong nhiều công ty hàng không và y tế.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Yoma Strategic Holdings – doanh nghiệp cùng công ty mẹ với FMI, cũng đã niêm yết tại Singapore. Và với 6.800 cổ đông thông qua một hệ thống nội bộ, FMI đã có kinh nghiệm giao dịch chứng khoán. Đây là điều khá hiếm hoi tại Myanmar. Cổ phiếu công ty này bắt đầu giao dịch với giá 26.000 kyat (21,5 USD) hôm nay.

Một số công ty khác cũng đã được chấp thuận niêm yết, nhưng việc chuẩn bị vẫn chưa hoàn tất. Sàn chứng khoán hiện chỉ mở cửa cho các công ty và nhà đầu tư nội. Dù vậy, Myanmar vẫn có kế hoạch cho phép khối ngoại tham gia trong tương lai.

“Chúng tôi rất trông chờ nền kinh tế sẽ khởi sắc và sự phát triển của Sàn chứng khoán Yangon sẽ giúp nhiều công ty Myanmar tiếp cận nguồn vốn mới để xây dựng công ty”, Serge Pun – tài phiệt Myanmar – cũng là người điều hành FMI cho biết trong sự kiện sáng nay.

Sàn chứng khoán này được nhà đầu tư trong nước chào đón nhiệt liệt. Dù vậy, với ít kinh nghiệm giao dịch, hàng chục người mỗi tuần đều phải đổ đến các lớp học do YSX tổ chức về rủi ro và lợi ích khi mua bán cổ phiếu.

“Tôi đã đọc rất nhiều sách vì cho rằng thị trường chứng khoán tốt cho quốc gia chúng tôi”, Soe Myint – một cán bộ về hưu 64 tuổi tại Bộ Năng lượng Myanmar cho biết. Ông đã tới YSX sáng nay để mua cổ phiếu FMI.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>