Nên mua căn hộ đã hoàn thiện nội thất hay chọn mua căn hộ thô?

Trong khi đó, khi mua căn hộ đã hoàn thiện, người mua không tốn thời gian, công sức mà chỉ cần dọn đồ đến ở ngay. Khoản tiền chênh khi đã cơ bản hoàn thiện nội thất cũng không quá lớn. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hoàn thiện phần thô, với phương án hoàn thiện cơ bản, gia chủ vẫn có thể thiết kế nội thất theo ý muốn.
Khi chọn mua chung cư, không ít khách hàng vẫn phân vân giữa căn hộ đã hoàn thiện hay căn hộ bàn giao thô. Với những ưu, nhược điểm riêng, việc lựa chọn loại hình căn hộ nào còn tùy thuộc vào tài chính của chủ đầu tư và khách mua.

Từ 5-7 năm trước, khi thị trường bất động sản còn khó khăn, tồn kho nhiều, thanh khoản thấp, các căn hộ bàn giao thô đã bắt đầu xuất hiện. Thay vì bàn giao nhà đầy đủ nội thất, một số chủ đầu tư đã chuyển sang bàn giao thô để kích cầu.

Không chỉ giúp giảm giá căn hộ, cách làm này còn rất phù hợp với những người muốn thiết kế nội thất theo sở thích riêng. Dù thị trường hiện nay đã khởi sắc hơn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn áp dụng hình thức bàn giao nhà thô.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Theo ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty CP Kiến trúc đô thị Nam Thăng Long, chủ đầu tư một dự án đang bán nhà theo hình thức bàn giao thô, so với căn hộ đã hoàn thiện, giá các căn hộ bàn giao thô rẻ hơn 2-5 triệu đồng/m2 tùy dự án. Ngoài việc được thiết kế, trang trí nội thất theo sở thích và nhu cầu, căn hộ bàn giao thô còn giúp người mua giảm được áp lực về tài chính.

Tuy nhiên, ông Hải cũng cho hay, vẫn có những ràng buộc khi nhận căn hộ bàn giao thô, bởi căn hộ sẽ có những vị trí cố định rất khó hoặc không thể thay đổi để đảm bảo an toàn và kết cấu chung của khu chung cư.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm cần phải nhớ khi mua đất ở Dĩ An

“Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất vất vả. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào thang máy và quy trình vận chuyển rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốn rất nhiều thời gian và chi phí”, anh Thành cho biết.   Đang hoàn thiện căn hộ bàn giao thô ở Cầu Giấy, anh Nguyễn Thành cho biết, nhiều điều khoản rất nghiêm ngặt được chủ đầu tư đưa ra như nếu khoan cắt gây ảnh hưởng đến xà, rầm của tòa nhà thì sẽ bị phạt với số tiền lên đến cả chục triệu đồng. Hay việc chống thấm khu vệ sinh cũng phải được Ban quản lý kiểm tra ít nhất 5 công đoạn rồi mới nghiệm thu.

Trong khi đó, khi mua căn hộ đã hoàn thiện, người mua không tốn thời gian, công sức mà chỉ cần dọn đồ đến ở ngay. Khoản tiền chênh khi đã cơ bản hoàn thiện nội thất cũng không quá lớn. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hoàn thiện phần thô, với phương án hoàn thiện cơ bản, gia chủ vẫn có thể thiết kế nội thất theo ý muốn.

Tuy nhiên, nhiều người mua vẫn tỏ ra e ngại trước tình trạng nội thất được chủ đầu tư hoàn thiện xong nhưng khi ở, người mua lại phải dỡ ra hoặc mới dùng được vài tháng đã hỏng hóc.

Theo trưởng phòng tín dụng một ngân hàng thương mại ở Hà Đông (Hà Nội), với căn hộ hoàn thiện, người mua cần chuẩn bị một nguồn tài chính tốt với số tiền khoảng 30% giá trị căn hộ đóng trong giai đoạn đầu. Hơn nữa, chi phí sẽ tăng lên bởi khi hoàn thiện, các nhà thầu thi công nội thất sẽ tính một mức lợi nhuận tương đối.

Một số ngân hàng hiện nay đã có gói vay vẫn cho khách mua vay dưới hình thức bàn giao thô. Nhưng khi đến giai đoạn bàn giao cuối cùng nếu người mua chứng minh được đã có sự cải thiện trong thu nhập thì ngân hàng sẽ giải ngân thêm một phần nữa để khách hàng đủ mua căn hộ hoàn thiện bởi thời gian bàn giao căn hộ hoàn thiện và căn hộ thô thường cách nhau khoảng 2-3 tháng. Vị trưởng phòng nói thêm: “Dẫu vậy, phương án này chỉ ở số lượng hạn chế với một số khách hàng có tính chất đặc biệt mà không mở rộng được”.

Hiện nay, ngoài bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản, căn hộ thô, một số dự án còn bàn giao căn hộ hoàn thiện đầy đủ nội thất cơ bản và tiện ích như bàn ghế, giường, tủ, đồ gia dụng, bếp ăn… Đa phần những căn hộ đặc biệt này đều nằm trong những dự án như garden villa, penthouse, sky villa…. Với loại hình căn hộ này, khách hàng sẽ được xem tham khảo căn hộ mẫu trước khi quyết định mua và thường giống 100% căn hộ mẫu.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>