Nên đề phòng với những lời chào mời thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Là một việc khá phổ biến xảy ra hiện nay trong lĩnh vực nhà đất. Những hình ảnh và những lời mời gọi, quảng cáo rất hoành tráng như: nhà ở trung tâm, nằm ở đường chính, nhà mới,… nhưng khi đến xem thì khách hàng lại thất vọng vì nhà không được như họ nghĩ, hoặc là quá xấu, hoặc là nằm trong hẻm nhỏ dài cắt ngang một con đường lớn. Khi thắc mắc, khách hàng sẽ được trả lời rằng “Nhà như vậy mới có giá như vậy,…”

Nhà đất luôn là lĩnh vực rất “hot”, nhất là đối với thời đại đất chật người đông như thế này. Hàng trăm hàng nghìn lời rao bán, cho  nguyên căn giá rẻ được bao phủ rộng rãi trên các con đường thành phố, trên các trang mạng xã hội. Khách hàng nhẹ dạ cả tin sẽ dễ “sập bẫy” những lời mời gọi này. Hãy cùng Muaban.net xem qua bài viết này để xem những rủi ro có thể gặp từ những lời chào mời nguyên căn giá rẻ nhé.

Mạo danh là chủ nhà nguyên căn để rao bán, cho thuê:

Hiện nay trên các trang mạng điện tử, trong các nhóm bất động sản có quá nhiều lời chào mời mua nhà nguyên căn giá rẻ với các “mác” Nhà chính chủ. Nhưng thật ra đó chính là những lời chào mời của những cá nhân hay tập thể môi giới. Khi có khách hàng liên hệ, họ sẽ đưa ra một mức giá “khá hời”, sau đó họ sẽ liên hệ với chủ của ngôi nhà đó để thực hiện các quy trình xem nhà và mua bán. Chỉ bằng một số giai đoạn đơn giản, những người môi giới đã có được một số tiền không hề nhỏ. Nếu bạn tìm đúng nhà chính chủ để mua thì sẽ không bị mất phí khoản tiền đó. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về thông tin của nhà nguyên căn bạn định mua để không bị những người môi giới “dắt mũi”

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

 

Rao và bán với mức giá hoàn toàn khác nhau:

Người rao bán nhà nguyên căn sẽ có thể đưa hình ảnh ngôi nhà hoặc mô tả bằng lời để các khách hàng có thể hình dung ra được ngôi nhà đó với một số tiền đúng với cụm từ “Nhà nguyên căn giá rẻ”. Nhưng thực tế thì lại khác, họ sẽ dẫn bạn đến xem một căn nhà khác với lí do ngôi nhà bạn được xem trước đó chỉ là nhà mẫu. Hoặc họ vẫn cho bạn xem đúng ngôi nhà đó những lại đưa ra một mức giá trên trời, cao gấp nhiều lần so với mức giá họ giới thiệu trước đó với rất nhiều lí do khác nhau.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần biết khi đầu tư vào nhà đất Đà Nẵng

Mặc dù biết qua tay môi giới thì sẽ phải mất một khoản tiền kha khá cho họ để mua được nhà nguyên căn phù hợp. Thế nhưng rất nhiều trường hợp nhà nguyên căn được “cò” ra trên trời dưới đất. Thậm chí mức bán có thể chỉ dao động từ 12 đến 15 triệu đồng/m2 nhưng để câu kéo khách hàng, “cò” lại ra giá lên đến rất thấp, chỉ 400 đến 500 triệu mỗi căn, mục đích chính là để khách hàng tò mò đặt cọc và đến xem.

Nhà nguyên căn trên các tờ quảng cáo không giống với thực tế:

Là một việc khá phổ biến xảy ra hiện nay trong lĩnh vực nhà đất. Những hình ảnh và những lời mời gọi, quảng cáo rất hoành tráng như: nhà ở trung tâm, nằm ở đường chính, nhà mới,… nhưng khi đến xem thì khách hàng lại thất vọng vì nhà không được như họ nghĩ, hoặc là quá xấu, hoặc là nằm trong hẻm nhỏ dài cắt ngang một con đường lớn. Khi thắc mắc, khách hàng sẽ được trả lời rằng “Nhà như vậy mới có giá như vậy,…”

Giấy tờ nhà đất không rõ ràng:

Vấn đề giấy tờ nhà đất là vấn đề muôn thuở mà có khối người sau khi mua nhà rất đau đầu. Đối với những căn nhà không có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, chủ nhà sẽ thường đưa ra một phương án như thế này: Người mua đưa trước 80 đến 90% số tiền căn nhà, sau khi hoàn tất đầy đủ các loại giấy tờ thì sẽ hoàn thành số tiền còn lại. Nghe có vẻ chắc ăn nhưng đã có rất nhiều người “sập bẫy”. Chủ ngôi nhà đã không còn quan tâm đến số tiền đó nữa vì lí do căn nhà này không có đầy đủ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục hoàn tất thì rất rườm rà. Khi ấy, người mua nhà sẽ phải chạy đôn chạy đáo lo làm các loại giấy tờ đó để có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”

Có một vài tình huống trớ trêu hơn, đó là người mua nhà quá tin vào các lời quảng cáo mà khi đến xem nhà cũng hấp tấp mua ngay, không xem xét kĩ càng dẫn đến việc nhà chỉ mới ở được một thời gian ngắn đã xuống cấp trầm trọng.

Đây chỉ mới là một số vấn đề thường gặp đối với những lời rao bán nhà nguyên căn giá rẻ. Trên thực tế còn có vô số những tình huống “dở khóc dở cười” mà khách hàng gặp phải. Chính vì thế, bạn hãy tin rằng, không có căn nhà nào vừa đẹp vừa rộng vừa ở vị trí trung tâm mà giá lại rẻ cả. Những lời mời gọi trên các trang mạng xã hội không thể nói lên được điều gì. Khi đã quyết định thuê hoặc mua nhà nguyên căn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn hãy thực sự cẩn thận với những lời mời gọi đó để tránh làm tốn thời gian, tiền bạc của mình mà lại đem đến sự thất vọng, không ưng ý nhé.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>