Năm mới, nên lập mục tiêu mới cho sự nghiệp của mình

Khi , bạn không thể bỏ qua mạng lưới quan hệ. Nó là công cụ hữu ích giúp bạn tìm được một công việc ưng ý cũng như phát triển sự nghiệp lâu dài. Hãy tích cực tham gia các sự kiện, cuộc gặp mặt . Các trang mạng xã hội trực tuyến như LinkedIn, Facebook… cũng góp phần đáng kể giúp bạn kết nối với các liên lạc của mình.
 
Năm mới sắp đến sẽ mở ra nhiều hi vọng mới cho sự nghiệp. Hãy biến năm 2012 trở thành một năm thành công và bước ngoặt cho sự nghiệp của bạn bằng cách thiết lập mục tiêu ngay từ bây giờ.
  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Cân nhắc nguyện vọng của bản thân

Mỗi người đều được ban tặng những tiềm năng nhất định và cần khai thác chúng ở mức tối đa. Nhưng trước hết, bạn phải xác định điều mình muốn trong cuộc sống và sự nghiệp. Sự kết hợp giữa đam mê và năng khiếu của bản thân sẽ đem lại thành công huy hoàng nhất cho bạn.

Vì thế, trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, hãy dành thời gian để đánh giá trung thực về cảm nghĩ của bản thân mình. Chẳng hạn, bạn có cơ hội thăng tiến lên chức trưởng phòng, nhưng hãy tự hỏi bản thân bạn có thật sự muốn điều đó không, hay bạn chỉ muốn làm một nhân viên bình thường và có nhiều thời gian bên gia đình?

Thiết lập mục tiêu sự nghiệp trong ngắn và dài hạn

Nếu bạn mới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị bước vào , những mục tiêu ngắn hạn như kiếm được một công việc, kể cả không phù hợp với chuyên ngành của bạn, là rất cần thiết. Bạn sẽ có kinh nghiệm và tăng giá trị cho CV để sẵn sàng cho sự nghiệp thật sự của mình.

Còn nếu đã có , mục tiêu ngắn hạn như nắm vững kỹ năng bán hàng, thành thạo vi tính… giúp bạn tự trau dồi bản thân và từng bước phát triển nghề nghiệp một cách bền vững.

Bên cạnh đó, đừng quên mục tiêu dài hạn của mình. Bạn muốn trở thành ai và đạt được những gì trong 5-10 năm tới? Đó sẽ là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động trong sự nghiệp của bạn.

Lập kế hoạch thực hiện cụ thể

Sau khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần vạch ra một chiến lược cụ thể để đạt được chúng. Nếu cứ bước đi mà không có kế hoạch, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí không thể bước tới đích đến cuối cùng của con đường thành công.

Hãy lập danh sách những điều mình cần làm và khung thời gian cụ thể cho từng hoạt động. Và trong quá trình thực hiện, hãy linh hoạt và thích ứng tùy vào tình hình cụ thể bởi mọi việc có thể không luôn luôn xảy ra như dự tính ban đầu của bạn.

Không ngừng xây dựng và nuôi dưỡng mạng lưới quan hệ

Khi lập mục tiêu sự nghiệp, bạn không thể bỏ qua mạng lưới quan hệ. Nó là công cụ hữu ích giúp bạn tìm được một công việc ưng ý cũng như phát triển sự nghiệp lâu dài. Hãy tích cực tham gia các sự kiện, cuộc gặp mặt nghề nghiệp. Các trang mạng xã hội trực tuyến như LinkedIn, Facebook… cũng góp phần đáng kể giúp bạn kết nối với các liên lạc của mình.

Trên tất cả, để đặt mục tiêu và đạt được chúng, bạn cần phải có sự quyết đoán và không được trì hoãn thực hiện tham vọng của mình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>