Mẹo để giảm bớt ẩm mốc cho tủ bếp

 Với đặc điểm thích dùng đồ gỗ trong phòng bếp nên việc bảo quản, chống ẩm mốc cho đồ gỗ đòi hỏi sự cẩn thận và công sức nhiều hơn cả. Tuy nhiên, chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể bảo quản tốt của mình.

(Tư vấn thiết kế ) Ngày nay, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Đây là nơi sum vầy, giữ lửa yêu thương của cả gia đình. Chính vì thế, phòng bếp luôn được quan tâm, đầu tư làm đẹp và để bảo dưỡng nó cũng tốn không ít công sức. Với đặc điểm luôn luôn ẩm ướt trong quá trình nấu nướng vì thế việc chống ẩm mốc, mối mọt để giữ phòng bếp luôn sạch sẽ là quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Những mẹo nhỏ sau đây của New Home sẽ giúp bạn chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ bếp.
 

 
Mẹo phòng chống ẩm mốc cho tủ bếp
Đồ gỗ được ưa chuộng trong thiết kế
 
– Việc đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế phòng bếp là nghiên cứu kỹ các hệ thống nước trong phòng bếp và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, không nên để gần tủ bếp, đồng thời hệ thống thoát mùi nên được lắp đặt khép kín. Việc làm này giúp bạn tránh được tác nhân chính gây ra việc mối mọt, ẩm mốc cho tủ bếp.
 
– Khi tiến hành đóng tủ bếp bạn nên tham khảo các loại gỗ. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu gỗ chống ẩm tốt như gỗ lõi xanh chống ẩm An Cường. Bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để đóng tủ tránh việc tiền mất tật mang. 
 
– Nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn cũng có thể sử dụng tủ bếp bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên như gỗ Sồi, gỗ Hương hay Xoan Đào,…
 
– Khi tiến hành lắp tủ treo, phần hậu tủ không nên ốp sát vào tường mà nên cách tường từ 3 đến 5cm. Đối với tủ đặt sàn, bạn không nên đặt tủ sát sàn nhà mà cần có chân tủ, ưu tiên chọn loại chân có thể điều chỉnh.
 
– Khi lau chùi tủ bằng khăn ẩm bạn nên cầm theo một chiếc khăn khô để lau lại ngay, mở thêm quạt trong lúc lau để tránh hơi ẩm lưu lại trên bề mặt gỗ.
 
– Ngăn tủ là nơi dễ ẩm mốc vì thế bạn nên để vở bưởi, vỏ cam phơi khô hay túi hoa khô để khử mùi ẩm mốc.
 
– Chén bát sau khi rửa cần để ráo và lau khô rồi mới cất vào tủ. Mỗi tuần nên vệ sinh tủ bếp 1 lần.
 
 Cùng New Home tham khảo một số đẹp:
 
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ laminate
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ laminate
 
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ MDF sơn trắng
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ MDF sơn trắng
 
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ melamine
Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ melamine

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>