Lưu ý cần tránh khi thi công và thiết kế nhà bếp

Nếu cửa phòng bếp nằm thẳng với cửa chính, luồng khí sẽ chỉ luân chuyển theo một đường thẳng. Trong trường hợp này, bạn nên treo một chiếc chuông gió để giúp ngăn cản luồng khí chạy xộc vào phòng.

Các nhà phong thủy xưa có đề cập đến rất nhiều điều nên tránh khi xây bếp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu để các bạn lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà mình.

Thứ nhất: là Hỏa kỵ với Thủy nên khi thiết kế không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Nên bố trí bếp tạo thành tam giác bếp – bồn rửa – tủ lạnh hoặc quầy bar. Cũng nên lưu ý khoảng cách tối thiếu giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa này là từ 60 cm trở lên.

Bài trí phòng bếp theo phong thủy

– Thứ hai: miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi dẫn các uế khí.

– Thứ ba: bếp cần tránh mở cửa chính vào nhìn ngay thấy miệng bếp. Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tấm mành hay tủ để ngăn, giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp quá nhanh.

Thứ tư: không nên để khí thải của bếp như mùi, khói, bụi truyền sang các phòng bên cạnh. Do đó, nếu bếp của những nhà phố nằm ở đầu hướng gió thì giữa bếp và các phòng phải có vách ngăn, dùng cửa hoặc bình phong để chỉnh luồng khí.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>