Lạm phát Ấn Độ đang trong tình trạng tăng mạnh

Trong một báo cáo của mình, Ngân hàng Trung ương cho biết có thể phải tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế tại New Delhi, cần phải có các biện pháp chủ động chống lại các nguy cơ của tăng cao và dòng tiền bất ổn bởi tăng trưởng kinh tế nước này đã bắt đầu chững lại.

Theo thông báo của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, lạm phát của nước này đã tăng vọt lên 9,06% từ 8,66% của tháng trước do giá nhiên liệu tăng.

Chỉ số giá xăng của Ấn Độ tăng 27,31% trong tháng 5, trong khi con số này của tháng tư là 21,81%. Lạm phát đối với các mặt hàng tiêu dùng cũng tăng thêm 7,27% so với mức 6,18% của tháng trước vì giá dầu ăn, đường, dệt may, sắt, máy móc… tăng cao.

Trong tháng 3, lạm phát của Ấn Độ cũng tăng lên 9,68% so với mức 9,04% của những tháng trước đó. Giới phân tích dự đoán mức lạm phát tại Ấn Độ sẽ gia tăng và gây thêm nhiều áp lực thắt chặt tiền tệ cho Ngân hàng Trung ương nước này.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Ấn Độ có thể tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Ảnh: CNBC

Ấn Độ có thể tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Ảnh: CNBC.

Con số lạm phát tại Ấn Độ thậm chí sẽ còn tăng cao hơn và việc tăng lên trên 9% trong bối cảnh giá hàng hóa trên thế giới có xu hướng giảm sẽ làm tăng thêm áp lực cho nền kinh tế Ấn Độ. Đây cũng là nguyên nhân khiến Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) càng phải đẩy mạnh các biện pháp thắt chặt, bà Anubhuti Sahay – nhà kinh tế thuộc Ngân hàng Standard Chartered nhận định.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trong một báo cáo của mình, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cho biết có thể phải tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế tại New Delhi, Ấn Độ cần phải có các biện pháp chủ động chống lại các nguy cơ của lạm phát tăng cao và dòng tiền bất ổn bởi tăng trưởng kinh tế nước này đã bắt đầu chững lại.

Chỉ số giá bán buôn của Ấn Độ hiện nay đã ở mức trên 8% kể từ tháng 1/2010, cùng với việc Ngân hàng Trung ương nước này đã 9 lần tăng lãi suất kể từ tháng 3/2010 để kiểm soát lạm phát.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>