Khi đặt giường ngủ nên tránh những điều cấm kỵ để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cần phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

Trong phong thủy, giuờng ngủ được coi là “trái tim” của căn . Bởi khoảng 1/3 thời gian cuộc đời con người thường gắn liền với chiếc giường. 

Vì vậy, việc lựa chọn vị trí giường đến trang trí căn phòng ngủ đều được coi là những việc tối quan trọng chuẩn bị cho mỗi người một cuộc sống thật mạnh khoẻ, hạnh phúc. Việc chọn sai vị trí giường ngủ, có thể đem đến những “tai họa” khôn luờng mà gia chủ không bao giờ ngờ tới.
 Khi đặt giường ngủ nên tránh những điều cấm kỵ để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

Chọn vị trí giường hợp với tuổi vợ chồng

Theo những nguyên tắc về phong thủy truyền thống, người thuộc “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn người “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giuờng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
Xét trên nhiều khía cạnh thì việc theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chồng nói chung, đặc biệt là “chăn gối” nói riêng. Vì vậy, việc theo mệnh tuổi của gia chủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: Theo quan điểm phong thủy “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” và ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”, như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái. Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế, gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.
Phòng ngủ sáng sủa, không nên tối tăm: Môi trường phòng ngủ lý tuởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập, tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tịnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.
Hướng của giường ngủ theo tuổi được tính là hướng đầu giường: Giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động rất hợp với việc ngủ nghỉ, bồi dưỡng sức khỏe.
“Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:
Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.
Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.
Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.
Mệnh “Khảm – thủy”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.
“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”:
Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam.
Mệnh “Cấn – thổ” , giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.
Mệnh “Càn – kim” , giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.
Mệnh “Đoài – kim” , giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.
10 điều cấm kỵ và cách hóa giải để có một căn phòng ngủ hoàn hảo
Giường ngủ dưới xà ngang: Nếu giường nằm dưới xà ngang lộ diện, gia chủ sẽ có cảm giác như bị đe dọa. Trong trường hợp đà cắt ngang giường, những bộ phận cơ thể nào bị bóng xà cắt ngang có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bộ phận đó. Trong trường hợp xà chia cắt giường ngủ ra làm đôi, vợ chồng ngủ trên giường có thể bị ảnh hưởng xấu về hạnh phúc hôn nhân, có thể dẫn đến sự chia tay, tan rã.
Cách hóa giải: Nếu hiện nay, giường ngủ của bạn đặt tại vị trí dưới xà ngang thì bạn hãy di chuyển giường đến nơi khác để tránh không nằm dưới xà, hay làm trần giả để che lấy cây xà. Trong trường hợp không thể di chuyển giường cách hoá giải tốt nhất là treo 2 cây sáo trúc trên tường ở 2 đầu của xà và chỉ thẳng về hướng của cây xà.
Đầu giường kê sát bếp: Nếu phòng ngủ của gia chủ nằm ngay cạnh bếp thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Lý do hơi nóng của bếp lò thuộc về “hỏa” và “hỏa” sẽ dễ sinh bệnh, nhất là bệnh về tim, gan, đồng thời cũng làm gia chủ dễ trở nên nóng nảy, giận dữ.
Cách hóa giải: Cố gắng kê giường càng xa tường bếp càng tốt
Đầu giường hướng thẳng về phòng vệ sinh: Nếu cửa phòng vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ, mùi xú uế và tiếng nước dội sẽ làm gia chủ mất ngủ và căng thẳng thần kinh, cũng như mang đến cho gia chủ những điều không tốt lành.
Cách hóa giải: Di chuyển đầu giường ngược lại, đồng thời luôn luôn đóng cửa nhà tắm trừ phi là lúc ra vào. Nên giữ phòng tắm/phòng vệ sinh sạch sẽ, nhớ đậy nắp bồn vệ sinh mỗi khi sử dụng xong.
Đầu giường không kê sát vào đâu cả: Nếu đầu giuờng của gia chủ không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế “không chỗ tựa” được gọi là điềm “hung cô đơn”. Lúc này gia chủ sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
Cách hóa giải: Kê đầu áp sát vào tường hoặc tủ quần áo
Đầu giường hướng về gương lớn: Bầt kỳ phía nào của giường đối diện với gương đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế “hung cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm gia chủ sinh hoang tưởng và ảo giác.
Cách hóa giải: Nếu phải có gương trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt gương nơi kín đáo không phản chiếu giường. Nhiều nhà có phòng ngủ chật hẹp thường gắn gương hay kiếng trên cửa của tủ để tạo ảo giác rộng lớn. Nếu gia chủ mua những nhà có tủ gương thì nên làm màn vải để che gương lại.
Đầu giường hướng ra cửa phòng: Đầu giường hướng thẳng ra cửa ra vào dễ làm bạn mất ngủ, hồi hộp, đồng thời có thể đưa đến việc trí nhớ bị giảm sút.
Cách hóa giải: Di chuyển đầu giường đến vị trí khác. Nên nhớ kê giường lệch một góc với cửa ra vào, để tránh đối diện.
Đầu giường bị nắng chiếu vào: Nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường được xem là “hung quang” trong phong thủy. Gia chủ vì thế mà dễ bị nhức đầu, đồng thời trở nên cáu kỉnh và nóng nảy. Riêng đối với vác bạn còn độc thân, nắng chiếu vào đầu giường còn có ảnh hường xấu đến đường tình duyên.
Cách hóa giải: Nếu không thể dời giường đến vị trí khác, gia chủ nên làm rèm che nắng để tránh ánh nắng chiếu vào và chỉ mở rèm vào buổi tối mà thôi.
Giường kê ngay sát cửa: Để giấc ngủ được an toàn, yên tĩnh và ổn định, bạn nên kê giường cách với cửa (cửa sổ, cửa ra vào, cửa tủ) một khoảng cách nhất định. Nếu kê sát cửa sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, có hại đến sức khỏe.
Cách hóa giải: Thay đổi vị trí kê giường ra điểm thích hợp, giường ít nhất phải cách cửa 50cm.
Kê giường sát đất: Giường ngủ và đất nên cách nhau khoảng 50cm. Nếu kê giường sát đất, lượng khí lưu thông là nguyên nhân tăng độ ẩm cho giường ngủ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Cách hóa giải: Chọn loại giường có chân cao vừa phải và vững chắc.
Tủ, bàn đầu giường đặt máy hát, radio: Nếu tủ, bàn đầu giường của bạn đặt máy hát, radio rất dễ bị suy nhược thần kinh.
Cách hóa giải: Để những đồ vật phát ra tiếng ồn cách xa đầu giường. Cần lưu ý thêm là mé Tây phòng không đước đặt tivi, loa, đài…
Trên giường chỉ được đặt chăn màn
Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.
Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cần phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

Đá Quý Phong Thủy

Trang Sức Phong Thủy

Vật Phẩm May Mắn

Linh Vật Phong Thủy

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>