Đừng vay tiền mua đất kiểu tay không bắt giặt đó là một sai lầm

Mẹo: “tỷ lệ vàng” khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà/ mảnh đất nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư lại khoản tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay. Nếu như muốn vay quá 50% giá trị đất cần mua thì bắt buộc thu nhập của hai vợ chồng phải “mạnh”, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng.

Làm thế nào để vay tiền mua đất một cách thông minh, không bị các khoản nợ ngân hàng đè nặng lại là cả một quá trình “nghệ thuật”. Khi bạn có nhu cầu này chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến hình thức vay tiền lãi suất thấp, vay vốn nhanh với lãi ít ngay. 

Đừng vay tiền mua đất kiểu tay không bắt giặt đó là một sai lầm

 

Về lý thuyết, đa số các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% , do đó ít nhất bạn phải đang có sẵn 20-30% số tiền trong tay. Thế nhưng, hiện nay không ít người Việt sẵn sàng mua đất khi trong tay chẳng có đồng nào.

Mẹo: “tỷ lệ vàng” khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà/ mảnh đất nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư lại khoản tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay. Nếu như muốn vay quá 50% giá trị đất cần mua thì bắt buộc thu nhập của hai vợ chồng phải “mạnh”, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng.

Tận dụng vay người thân, bạn bè với hình thức vay tiền lãi suất thấp

Đây là cách vay vốn nhanh mà không phải quá rờm rà. Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì phải vay tất cả từ ngân hàng bởi thông thường thì những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Với mẹo này bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, khác với vay ngân hàng, vay người quen thì bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp thì bạn phải trả.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Chọn các chương trình ưu đãi từ ngân hàng để quyết định vay tiền mua đất

Với hình thức này thì bạn cũng có thể vay tiền lãi suất thấp hơn. Các chương trình ưu đãi vay mua nhà/đất của ngân hàng hiện nay đa phần tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của các dự án nhà cụ thể đó qua chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Việc lựa chọn các chương trình ưu đãi giúp khách hàng giảm bớt đáng kể các khoản phải trả. Nhưng hình thức này chủ yếu với căn hộ chứ mua đất đai thì rất hiếm.

Xem Thêm: Top 5 kinh nghiệm làm giấu tờ nhà nhanh chóng và không bị sai sót

Soi kỹ lưỡng hợp đồng vay tiền mua đất/nhà ở

Trước khi đặt bút ký hợp đồng vay mua đất thì bạn phải luôn nhớ giới hạn mức độ tối đa mà khả năng tài chính và trả nợ của mình cho phép. Hãy lên kế hoạch rõ ràng để thanh toán trong tương lai và cân nhắc điều chỉnh giữa thu nhập và nhu cầu tài chính sắp tới, đặc biệt phải lưu ý sự thay đổi lãi suất cho vay.

Những mẹo giúp vay vốn ngân hàng rẻ nhất

Nên nhớ rằng, những doanh nghiệp kinh doanh tốt, những khách hàng cá nhân có lịch sử tín dụng đẹp luôn được ngân hàng săn đón với những lời mời chào vay vốn vô cùng hấp dẫn. Do đó, hãy tận dụng ưu điểm này:

– Tìm vốn dựa trên lãi suất

– Hãy là khách hàng thân thiết để được chăm sóc với chế độ vay ưu đãi

– Nên chọn vay theo gói tín dụng ưu đãi

Tùy điều kiện và mục đích để lựa chọn phù hợp

Dù lãi suất là yếu tố quan trọng nhất trong mục đích tìm vốn rẻ song nhiều khi người vay vốn vẫn phải lựa chọn vay ở ngân hàng này mà không phải ngân hàng kia vì họ có thủ tục và điều kiện đơn giản hơn, cho vay hạn mức phù hợp hơn…

Những thủ tục cần thiết khi vay vốn nhanh tại ngân hàng:

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu từng ngân hàng)

 

– Hợp đồng mua bán nhà/đất có công chứng/ Chứng thư định giá

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà/đất hoặc vay bù đắp tài chính.

– Các giấy tờ cần thiết: CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay vốn  và của bên bảo lãnh.

– Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh thu nhập

 

 

– Các giấy tờ về tài sản bảo đảm (Nếu có)

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>