Dữ kiện Giấc mơ

Bạn biết gì về giấc mơ nào? Một vài nghiên cứu mới đây của khamphagiacmo.com sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn giấc mơ của mình. Nó hoạt động thế nào? Có chu kỳ ra sao? Tại sao nó như vậy, và điều đó nó tác động như thế nào trong cuộc sống của chúng ta! Cùng Giải Mã Giấc Mơ tìm hiểu nha!

1. Một phần ba của cuộc sống của bạn là ngủ. Có nghĩa là bạn có 9.000.000 giờ sống thì hết 3.000.000 giờ là ngủ mất tiêu rồi!

2. Trong một cuộc đời, trung bình bạn sẽ phải chi tổng cộng khoảng sáu năm để mơ. Tương đương với 2.100 ngày trong cuộc sống của bạn.

3. Giấc mơ đã tồn tại từ khi nhân loại được sinh ra. Trở lại trong kỷ nguyên La Mã, những giấc mơ sâu sắc và ý nghĩa sẽ được trình lên Thượng viện để phân tích và giải thích ý nghĩa của nó.

4. Mọi người đều có giấc mơ. TẤT CẢ! Đơn giản là vì bạn không nhớ giấc mơ của bạn thì không có nghĩa là bạn không mơ. Trong thực tế, bạn có nhiều giấc mơ trong một đêm bình thường khi ngủ.

5. Giấc mơ là không thể thiếu trong giấc ngủ. Nếu bạn ngủ mà mơ ít thì chứng tỏ bạn thiếu hụt protein hoặc một rối loạn nhân cách.

6. Tính trung bình, bạn có thể mơ ở bất cứ nơi nào từ một đến hai giờ mỗi đêm. Hơn nữa, bạn có thể có 4-7 giấc mơ trong một đêm.

7. Người mù cũng có giấc mơ. Cho dù hình ảnh thị giác xuất hiện trong giấc mơ của họ phụ thuộc vào việc họ bị mù từ lúc sinh hoặc trở nên mù do một tác động nào đó. Nhưng tầm nhìn của mắt không phải là cảm giác duy nhất mà tạo thành một giấc mơ. Do âm thành, mùi hương, cảm nhận mà họ có thể mơ bình thường trong giấc mơ.

8. Năm phút sau khi kết thúc giấc mơ, một nửa nội dung bị quên. Sau mười phút, 90% bị mất.

9. Những giấc mơ từ bắt nguồn từ chữ tiếng Anh, dreme có nghĩa là “niềm vui” và “âm nhạc”.

10. Đàn ông có xu hướng mơ nhiều hơn về người đàn ông khác, trong khi phụ nữ mơ bình đẳng về đàn ông và phụ nữ.

11. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng não của bạn hoạt động mạnh hơn khi bạn đang mơ, nó mạnh mẽ hơn khi chúng ta tỉnh táo.

12. Những người đang mơ nhưng người được đánh thức ngay sau khi đang ngủ, có thể nhớ lại những giấc mơ của họ một cách sống động hơn so với những người ngủ qua đêm cho đến sáng. Có nghĩa là bị đánh thức, ngủ lại sẽ mơ sống động hơn.

13. Nói về mặt sinh lý, các nhà nghiên cứu thấy rằng trong mơ giấc ngủ, nam giới cương cứng nhiều hơn và lưu lượng máu ở âm đạo ở phụ nữ, bất kể nội dung của giấc mơ là gì. Trong thực tế, “giấc mơ ướt – mộng tinh” có thể không nhất thiết phải trùng với những giấc mơ liên quan đến tình dục. Tìm hiểu Giấc mơ tình dục!

14. Những người đang trong quá trình bỏ thuốc lá có xu hướng có những giấc mơ lâu hơn và mạnh hơn.

15. Trẻ em không mơ về bản thân mình. Họ không xuất hiện trong giấc mơ của mình cho đến khi 3 tuổi hoặc 4.

16. Nếu bạn đang ngáy ngủ, sau đó bạn có thể không được mơ.

17. Cơn ác mộng thường gặp ở trẻ em, thường bắt đầu vào khoảng 3 tuổi và phát sinh đến 7-8 tuổi.

18. Trong một cuộc thăm dò, 67% người Mỹ đã có kinh nghiệm Deja Vu (Déjà vu – hiện tượng nhìn thấy tương lai từ quá khứ. Tìm hiểu về Deja Vu tại Wikipedia) trong những giấc mơ của họ, xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ so với nam giới.

19. Khoảng 3% người lớn bị ngưng thở khi ngủ. Có thể điều trị tình trạng này, vì nó dẫn đến sự mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

20 Theo một nghiên cứu, phổ biến nhất trong những giấc mơ là ngôi nhà của mình.

21. Điều rất bình thường đối với nam giới khi ngủ là sự cương cứng trong giai đoạn REM của giấc ngủ, ngay cả khi họ không mơ gì có tính chất tình dục.

22. Ý nghĩa gốc của từ “cơn ác mộng” chính là tên của một nữ thần thường xuất hiện ban đêm khi ngủ!

23. Trong những giấc mơ, những cảm xúc tiêu cực có xu hướng xảy ra hai lần nhưng thường cảm giác dễ chịu. Sợ hãi và lo lắng là những cảm xúc thường được thể hiện trong những giấc mơ, tiếp theo là sự tức giận và buồn bã.

Giải Mã Giấc Mơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>