Dự án thiết kế nhà ga đường sắt Astana / LAVA

Dự án với hình dáng uốn lượn được văn phòng LAVA lấy ý tưởng “con đường tơ lụa” lịch sử để áp dụng cho bản vẽ dự thi thiết kế nhà ga xe lửa cho thành phố này.

 
 

LAVA Architects đã tham gia vào cuộc thi thiết kế ga đường sắt thành phố Astana, Kasachstan. Công trình được thiết kế tại ngã tư tuyến đường chính trung tâm thành phố. Nhà ga có tiềm năng phát triển thành một trung tâm vận tải lớn. Dự án đóng vai trò như một điểm nhấn mới giúp cho cửa ngõ ở thủ đô của Kazakhstan thêm hiện đại với  tuyến giao thông đi lại dễ dàng, nhanh chóng. Góp phần tạo dựng cho hình ảnh đô thị ở khu vực này thêm sinh động.

Dự án với hình dáng uốn lượn được văn phòng kiến trúc LAVA lấy ý tưởng “con đường tơ lụa” lịch sử để áp dụng cho bản vẽ dự thi thiết kế nhà ga xe lửa cho thành phố này.

Dự án nhà ga là một trong ba dự án lớn ở thủ đô Astana trong tương lai nếu được xây dựng thì đây sẽ là một trung tâm giao thông, kết hợp với những dịch vụ thương mại, góp phần  thúc đẩy phát triển kinh tế thủ đô, cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân.

Theo đại diện của Lava chia sẻ thì, “Tuyến đường sắt hiện tại là một cầu nối quan trọng giữa Châu Âu và Châu Á, vì vậy Nhà ga quốc tế Astana phải là một điểm dừng chân ấn tượng.” . Chúng ta cùng chờ xem  liệu phương án này có thắng giải không nhé !

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>