Điều cần phải làm khi hàng xóm có hành vi ngang nhiên lấn, chiếm đất?

Trong trường hợp này, bạn làm đơn lên UBND cấp xã yêu cầu giải quyết tranh chấp Quyền sử dụng đất giữa gia đình bạn và gia đình bà D.

Gia đình tôi có một mảnh đất với tổng diện tích đất là 120 m2. Gần đây, người hàng xóm là bà D sát bên nhà tôi có dự định xây nhà mới nhưng lại xảy ra mâu thuẫn như sau: Sau khi chính quyền xã đo lại phần đất cho bà D thì lại đo lấn sang phần đất của nhà tôi (được đánh dấu từ xưa đến giờ là một trụ bê tông). Khi chính quyền xã đo đạc cho bà D, đã không gọi gia đình tôi lên để xem và giám sát. Sau khi đo lại, so theo sổ đỏ của tôi được cấp năm 2003 thì phần đất của gia đình tôi đã bị mất một phần diện tích 9,7557 m2. Khi hỏi chính quyền xã thì họ lại đổ thừa do phần đất của anh A kế bên nhà tôi, trong khi đó phần đất của anh A đã được xây nhà từ lâu đúng phần đất của họ và hoàn toàn không có vi phạm gì. Xin hỏi luật sư, tôi cần làm thế nào để giải quyết vụ việc này?

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến chúng tôi, trường hợp của bạn được tư vấn như sau:

Trong trường hợp này, bạn làm đơn lên UBND cấp xã yêu cầu giải quyết tranh chấp Quyền sử dụng đất giữa gia đình bạn và gia đình bà D.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải biết khi thuê mặt bằng mở quán ăn có lời to

Khi tiến hành hoà giải, bạn yêu cầu UBND phải lập thành văn bản và có đầy đủ chữ ký của những người tham gia.

Nếu tiến hành hoà giải tại UBND cấp xã không thực hiện được, bạn có thể làm đơn lên

Toà án nhân dân cấp huyện để yêu cầu giải quyết tranh chấp.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>