Đây là những kiểu đầu tư mạo hiểm bạn nên tránh xa

Schall cho rằng sẽ là bình thường nếu các nhà yêu cầu từ 5-10 khoản dự phòng bảo vệ. Nếu nhiều hơn con số đó thì lại đáng báo động. “Nếu số lượng các điều khoản quá cao thì sẽ gây lo ngại, nhất là nếu các điều khoản khiến việc điều hành hoạt động của công ty chuyển sang các nhà như giải ngân tiền mặt hoặc tham gia một hợp đồng về nguyên liệu”.  

Vâng, bạn cần tiền mặt. Nhưng bạn không cần đến mức phải làm những thương vụ này
 

Đầu tư mạo hiểm

Chỉ cần bạn đồng ý với một trong ba thương vụ này, sau đó bạn sẽ ngã ngửa  vì những gì mình thu lại được

Khi ngày càng có nhiều công ty mới khai trương, càng có nhiều doanh nhân chiến đấu giành giật phần của họ trong chiếc bánh . Mặc dù điều này khá tốt đối với các công ty - doanh thu của họ không ngừng tăng trong cả mùa hè vừa qua, nhưng nó lại không tốt đối với những người sáng lập đang tìm kiếm những thương vụ hoàn hảo.

Gary Schall, một luật sư tại WilmerHale, chuyên tư vấn cho các doanh nhân, đã viết về 3 bộ thuật ngữ tài trợ vốn cần tránh khi bạn đang cố gắng huy động tiền mặt trên trang  Xconomy. Chỉ cần bạn đồng ý với một trong ba thương vụ này, sau đó bạn sẽ ngã ngửa  vì những gì mình thu lại được.

Nhiều ưu tiên thanh toán

Khi bạn quyết định bán công ty của mình, hoặc nó bị thanh lý, các nhà đầu tư có quyền nhận lại tiền trước những người sáng lập. Nhưng sự ưu tiên thanh toán nhiều mục đem lại cho họ nhiều hơn rất nhiều- gấp từ 1,25- 3 lần khoản đầu tư ban đầu của họ.   

Schall viết rằng: “Theo kịch bản này, nhà đầu tư có thể thực hiện một khoản hoàn lại  khá lớn trước khi các cổ động khác nhận được bất cứ thứ gì. Trong những tình huống này, ngay cả ở những lĩnh vực công ty làm tốt (nhưng không xuất sắc) thì những người sáng lập và những người có đóng góp từ những ngày đầu lại thu về ít hoặc thậm chí chẳng có gì”.

Ưu tiên tham gia đầy đủ

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Một thương vụ ưu tiên tham gia đầy đủ có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ lấy lại được tiền của họ trong sự kiện bán hàng, sáp nhập hoặc mua lại cộng với một số lãi còn lại. Vậy điều đó có nghĩa là bạn và những người nắm giữ cổ phần khác sẽ thu được các khoản tiền còn lại sau khi các nhà đầu tư đã được trả đủ, và khoản này có thể không còn nhiều. Schall viết: “Những người sáng lập nên thận trọng với những  yêu cầu tham gia đi kèm với các điều khoản khác (giống như một vụ đầu tư có nhiều ưu tiên thanh toán) vì chúng có thể là một ghánh nặng cực lớn. Ông gợi ý bạn nên đàm phán để được nhận cổ phần không có ưu tiên tham gia dành cho các nhà đầu tư. Nếu điều này là không thể, hãy đấu tranh xin một số vốn ưu đãi. Ông cho rằng nếu không có điều khoản tham gia, nhà đầu tư có thể chỉ thu về được số vốn đầu tư ban đầu.

Các khoản dự phòng bảo vệ mở rộng

Schall cho rằng sẽ là bình thường nếu các nhà đầu tư yêu cầu từ 5-10 khoản dự phòng bảo vệ. Nếu nhiều hơn con số đó thì lại đáng báo động. “Nếu số lượng các điều khoản quá cao thì sẽ gây lo ngại, nhất là nếu các điều khoản khiến việc điều hành hoạt động của công ty chuyển sang các nhà đầu tư như giải ngân tiền mặt hoặc tham gia một hợp đồng về nguyên liệu”.  

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng
Tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin
Tuyển dụng ngành Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>