Cùng nhìn qua 10 sai lầm thường gặp của người Việt khi chọn màu sắc trong nhà

Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi kết hợp giữa các màu sắc trong ngôi nhà:

1. Trắng hơn cả trắng

 
 

Nội thất ngôi nhà trắng hoàn toàn thì rõ ràng là rất tẻ nhạt. Đó chính là lý do vì sao bạn nên kết hợp thêm một số gam màu sống động hơn. Màu trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào nên bạn hãy thoả sức sáng tạo.

2. Chọn sai vùng màu

 
 

Trong một căn hộ mở, nhiều người quyết định chọn các vùng màu khác nhau. Điều này có nghĩa là các bức tường sẽ được chia thành từng vùng khác nhau bằng các mảng màu khác nhau. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng nên chia vùng như vậy. Nếu bạn quyết định chia vùng cho ngôi nhà bạn thì hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần như vậy và phải chia vùng sao cho hợp lý.

3. Chạy theo xu hướng.

 
 

Đôi khi chạy theo nhiều xu hướng khác nhau sẽ làm phá vỡ quy tắc thiết kế cơ bản. Ví dụ, thiếu tông trong một căn phòng chỉ có màu be có thể khiến ngôi nhà bạn trở nên buồn tẻ.

4. Ánh sáng làm thay đổi màu sắc.

 
 

Một điều quan trọng bạn nên nhớ đó là sẽ làm thay đổi màu sắc trong căn phòng vào buổi ngày, và ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi màu sắc của căn phòng vào buổi tối. Vì thế hãy quan tâm đến nguồn ánh sáng khi chọn tông màu cho nội thất trong nhà.

5. Màu sắc sàn nhà không khớp.

 
 

Bạn nên và chất liệu của sàn nhà phù hợp với màu sắc của căn phòng. Sàn nhà ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, và màu sắc ảnh hưởng đến toàn bộ phần nội thất cũng như không khí ở trong nhà. Trần nhà cũng có ảnh hưởng như vậy.

6. Phân bổ màu sắc không hợp lý.

 
 

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều , hãy cố gắng kết hợp với tỷ lệ cân bằng nhau. Màu sắc chủ đạo nên chiếm ít nhất là 60% màu sắc của ngôi nhà.

7. Kết hợp sai các màu sắc tương phản.

 
 

Quyết định tạo các gam màu tương phản trong ngôi nhà là bạn đang đứng giữa ranh giới tạo nên cá tính, phong cách với sự “xấu không tưởng”. Nếu kết hợp sai màu sắc tương phản sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thư giãn khi ở trong nhà, đôi khi chúng còn khiến bạn bực bội.

8. Nội thất đơn sắc.

 

 

Bạn nên tránh xa việc chọn nội thất đơn sắc cho ngôi nhà mình. Hãy sử dụng thêm gam màu khác cho tường, nội thất và các khác. Các gam màu sáng được đặt đúng chỗ sẽ gây ấn tượng tốt hơn là toàn bộ ngôi nhà chỉ có một màu.

9. Kết hợp giữa các màu sắc.

 
 

Tất cả các vật dụng trong nhà đều nên bổ trợ cho nhau cũng như toàn bộ nội thất của ngôi nhà. Bằng cách chọn các các gam màu sắc đậm để sơn tường và trần nhà, bạn sẽ có nguy cơ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên “mất thẩm mỹ”.

10. Màu sắc nổi bật.

 
 

Sẽ không có một sư nào khuyên chúng ta sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật bởi vì chúng sẽ làm ngôi nhà bạn bị rối mắt. Nếu bạn muốn tạo gam màu nổi bật cho căn phòng của mình thì hãy nhớ rằng đừng nên “quá tay”. Hãy biết tiết chế để tạo một không gian tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Tủ Bếp Gỗ Sồi

Tủ Bếp Gỗ Xoan Đào

Tủ Bếp Gỗ Giáng Hương

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>