Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng 8%

“Kế hoạch 5 năm tới sẽ chú trọng nhiều hơn vào chất lượng tăng trưởng”, Kevin Lai, một chuyên gia của tập đoàn Daiwa Capital Markets, Hong Kong nhận định, “Chính phủ sẽ chú trọng hơn đến việc duy trì tăng trưởng bền vững, môi trường, phân chia thu nhập công bằng, thay vì tốc độ tăng trưởng đơn thuần”.

Trong bài phát biểu trước sáng nay, Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết mục tiêu của năm nay là tăng trưởng 8% và lạm phát dừng ở 4%.

đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay ở mức 8%, và đặt quyết tâm kiềm chế mức tăng chỉ số giá tiêu dùng. Đó là phát biểu của Thủ tướng Ôn Gia Bảo tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 11 tại Bắc Kinh sáng nay.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Ôn Gia Bảo

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cùng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại phiên họp của Quốc hội nước này sáng nay tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Ông cũng khẳng định quyết tâm kiềm chế lạm phát ở mức 4% trong năm 2011. Thời gian gần đây, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải đối mặt với lạm phát tăng cao và nguy cơ bong bóng tài sản. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,9% trong tháng một so với cùng kỳ năm ngoái.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cũng theo Thủ tướng Ôn Gia Bảo, thâm hụt ngân sách năm nay có thể dừng lại ở mức 900 tỷ nhân dân tệ (137 tỷ USD), tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội. Ông cho biết Trung Quốc sẽ vẫn duy trì chính sách tài chính chủ động và chính sách tiền tệ thận trọng.

Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo cũng sẽ là trọng tâm của Chính phủ Trung Quốc trong thời gian tới. Trong năm 2010, mức thu nhập bình quân đầu người tại vùng nông thôn Trung Quốc là 5.919 nhân dân tệ (900 USD). Credit Suisse phát biểu trong một báo cáo hồi tháng 8 rằng khoảng cách giàu nghèo của Trung Quốc đang ở mức cao hiếm thấy bên ngoài châu Phi.

Ngoài ra, Trung Quốc vừa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng cho 5 năm tới, từ 2011 đến 2015, ở mức 7%, thay vì 7,5% như trước. Mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc thường bị vượt qua dễ dàng vì trong vòng 5 năm vừa qua, kinh tế nước này mở rộng với tốc độ trung bình 11% mỗi năm. 

“Kế hoạch 5 năm tới sẽ chú trọng nhiều hơn vào chất lượng tăng trưởng”, Kevin Lai, một chuyên gia của tập đoàn Daiwa Capital Markets, Hong Kong nhận định, “Chính phủ sẽ chú trọng hơn đến việc duy trì tăng trưởng bền vững, môi trường, phân chia thu nhập công bằng, thay vì tốc độ tăng trưởng đơn thuần”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>