Chiêm ngắm đền Tsunyuji của Satoru Hirota Architects

Dự án cải tạo ngôi đền từ thời Edo, bao gồm sảnh mới và khu tu sĩ. Điện chính của đền đã bị phá hủy bởi cuộc không kích trong Thế chiến II, sau khi kết thúc chiến tranh, một phần nhỏ của ngôi đền được xây dựng lại. Ngôi đền được cải tạo lại để trở thành ngôi đền của thời đại mới.

Công ty KT: Satoru Hirota Architects
Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản
KTS: Satoru Hirota, Yasuko Hirota
Diện tích: 134.0 m2
Dự án năm: 2015

 

 

Tsunyuji_0458

Khu đất nằm ở góc đông bắc của ngã tư. Phía bắc nằm đối diện với sân trường và công viên cho trẻ em. Khu vực ngôi đền thông gió kém do các khu vực xung quanh được xây dựng và bởi cây cối, làm cho khu vực không đủ điều kiện vệ sinh so với 1 nơi cho tôn giáo. Sảnh chính được cải tạo, mặt hướng bắc trở thành bãi đỗ. Khu nhà ở và văn phòng là một phần của tòa nhà.

Tsunyuji_0314

Khu sinh sống và khu làm việc cho thấy rõ rẳng các khu chức năng khác nhau có thể ở cùng một không gian. Ván gỗ bá hương được sử dụng để làm tường ngăn cách khu làm việc với bãi xe. làm ngôi đền trở nên độc đáo, tạo nên sự riêng tư cho ngôi đền. Sảnh chính đem đến bầu không khí thoải mái khi du khách bước vào, sảnh được bố trí để đi đến các không gian khác qua sân.

Tsunyuji_9726

Mái hiên của phòng tiếp tân được đặt thấp, giúp dẫn ánh sáng khuếch tán từ phía Bắc. Đồng thời sân cát Shirakawa đã được hoạch định để phản chiếu ánh sáng vào sảnh vào. Đền thờ chính được dựng lên như đại diện của thời đại, với không gian thoáng đãng.

Tsunyuji_0652PlanTsunyuji_0109

Ngôi đền được tái sinh như không gian mới cho việc cầu nguyện, trở thành một khu linh thiêng trong vùng. Trong tương lai, chúng tôi hi vọng rằng ngôi đền sẽ được kính trọng như một biểu tượng quen thuộc với cảnh quan khu vực.

Tsunyuji_0359

Đền chính được xây dựng năm 1949. Chúng tôi hoàn toàn đổi mới khu trung tâm của đền thờ chính. Hội trường mới trở thành hội trưởng tổ chức tiệc cho lễ tưởng niệm “naorai”. Ngoài ra các cuộc họp, hội thảo, sự kiên âm nhạc, kể chuyện cũng được tính taosn để tổ chức ở đây. Hơn nữa nó cũng được xây dựng như một nơi trú ẩn tạm thời trong trường hợp có thảm họa. Khu sinh hoạt của tu sĩ( mới xây dựng) nằm ở tầng đầu tiên, cũng được lên kế hoạch là nơi trú ẩn trong trường hợp có thảm họa. Tầng 2-3 là khu ở của các tu sĩ.

Tsunyuji_0419Tsunyuji_0880

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>