Chia sẻ với sinh viên kinh nghiệm thuê phòng trọ vô cùng khang hiếm ở Nha Trang

Bạn nên tham khảo giá phòng với từng loại phòng như: phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, hay phòng ở chung cư . Phòng khép kín hay không? Phòng có gác lửng hay không có gác? Phòng ở được mấy người?,…

thuê phòng trọ ở Nha Trang đã được đúc rút, tổng hợp và gửi gắm trong bài viết này. Với những tân sinh viên lần đầu tiên đi tìm phòng trọ chắc hẳn sẽ gặp khá nhiều khó khăn do chưa có . Dưới đây là một số điều bạn cần biết khi tìm phòng trọ ở Nha Trang.

 

Nên thuê nhà trọ gần trường học 

gần trường học có rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên. Nó không chỉ thuận tiện đi lại mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, do đó bạn nên nên tìm phòng trọ cách trường học từ 1-2 km.

Bên cạnh đó, việc trọ gần trường học còn giúp bạn tiện tham gia các hoạt động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời còn giúp bạn tránh được cảnh tắc đường, chen chúc trên những chuyến xe bus chật chội giờ cao điểm và hạn chế việc bạn đi học muộn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Phương tiện giao thông

Sinh viên thường chưa có nhiều thu nhập và chưa thông thạo về đường phố. Do đó để thuận tiện di chuyển bạn nên chọn nơi trọ gần các điểm xe bus. Hiện nay, tại thành phố Nha Trang, việc làm vé tháng xe bus dành cho sinh viên với giá rất ưu đãi, bạn có thể di chuyển dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Xem Thêm:  Top 6 lý do nên chọn mua chung cư ở quận Tân Phú

Nên khảo sát giá phòng trọ trước khi thuê

Để giúp bạn tránh bị ép giá cao, bạn nên khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng. Các cách khảo sát như sau:

Bạn nên khảo sát thực tế tại khu vực mà bạn muốn thuê phòng. Để thuê phòng trọ bạn nên tính toán mức phí sinh hoạt bố mẹ cho mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào?

 

Bạn nên tham khảo giá phòng với từng loại phòng như: phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, hay phòng ở chung cư . Phòng khép kín hay không? Phòng có gác lửng hay không có gác? Phòng ở được mấy người?,…

Sau đó, tùy theo lựa chọn của bạn để có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá rẻ nhất nhé. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ và xem mức giá mà nhà chủ đưa ra cho bạn có bị chênh lệch không để cân nhắc lại.

 

Khu vực thuê phòng trọ

Một số lưu ý về khu vực thuê phòng trọ dành cho bạn là nên tìm địa điểm gần trung tâm, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus. Bên cạnh đó, phòng trọ nên ở khu vực gần cửa hàng tạp hóa, chợ để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê phòng

Khi thuê phòng trọ, bạn cần phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên xác nhận và mỗi bên giữ 1 bản.

 

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước và dịch vụ internet, vệ sinh khác. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.

Kiểm tra vật dụng nhà trọ trước khi chuyển đến

Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị trong phòng. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế.

 

Bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước của phòng trước khi chuyển vào ở, để chắc chắn rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Cách tránh bị nhà chủ ép giá điện, nước

Trong thương thảo hợp đồng, bạn cần chắc chắn tiền điện, nước các phòng là như nhau và không thay đổi theo thời gian nhất định.

Tốt nhất là bạn nên yêu cầu mỗi phòng có một đồng hồ đo điện, nước riêng để tránh trường hợp bị câu trộm điện, nước. Đồng thời, bạn cũng nên hỏi hàng xóm về tiền điện, nước của các phòng tương quan với vật dụng trong phòng của mình để xem xét liệu tiền điện, nước của mình có bị cao quá không. Nếu trường hợp bị cao lên bất ngờ thì bạn nên yêu cầu xem xét lại.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>