Chia sẻ 10 bước sắp xếp lại tủ áo cho nàng bận rộn

Cũng giống như việc cắt tóc, làm móng hay rửa xe…. việc sắp xếp lại tủ quần áo thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chọn đồ, nhất là khi bạn là cô nàng bận rộn. Người ta cứ nghĩ việc chỉnh trang lại tủ đồ rất vất vả, mệt mỏi nên thường bỏ qua công việc quan trọng này.

Móc treo

Bạn nên chuẩn bị những loại móc phù hợp với từng kiểu quần áo của mình.

Những kiểu móc sắt, mỏng thì phù hợp với khăn quàng cổ mỏng, thắt lưng. Móc treo gỗ nặng phù hợp với các loại áo khoác to và dầy. Trong khi đó thì những chiếc móc treo có kẹp thì phù hợp với quần và váy.

Bảng treo đồ

Hộp đựng đồ không chỉ dành cho nhà bếp, bạn có thể tận dụng tấm bảng lỗ này để treo đồ cho tủ quần áo của mình. Bạn có thể gắn nó lên cửa tủ quần áo để làm tấm bảng treo khăn hoặc ví..

Hộp nhựa

Nếu sử dụng hộp nhựa để đựng đồ thì bạn hãy xếp chồng chúng lên nhau. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho tủ đồ của bạn. Không những thế, nó cũng đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cho tủ đồ ấn tượng của bạn.

Kệ giày

Bạn có thể để giày ở các ngăn/tầng riêng biệt theo từng kiểu. Ví dụ như giày cao gót để ở một ngăn, giày bệt để ở một ngăn…

Như vậy bạn sẽ dễ dàng rời khỏi nhà với một đôi giày cao gót mà không mất thời gian chọn lựa trong đống giày dẹp lộn xộn của mình.

1399969796 dontudo 10 bước sắp xếp lại tủ áo cho nàng bận rộn

Nhãn

Bạn có thể gắn giấy, bảng cho những chồng quần áo xếp lên nhau để dễ tìm đồ. Ví dụ như chồng nào là áo len mùa đông, chồng nào là áo dài tay, áo phông…

Cách này rất hiệu quả nếu như tủ đồ của bạn nhỏ và không có nhiều chỗ treo đồ.

Phân loại

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể kết hợp các bộ quần áo với nhau rồi treo lên. Như vậy mỗi lần bạn muốn mặc một chiếc áo nào thì cũng dễ dàng tìm được ngay chiếc quần phù hợp với nó chứ không mất công chọn lựa.

Tận dụng không gian dọc

Giữa những thanh tủ bạn có thể sáng tạo thêm một ngăn đựng ví, túi… bằng cách đặt thêm 1 chiếc kệ lên giữa những thanh tủ. Nhưng bạn cần đảm bảo đủ độ chắc để kệ không bị rơi hay ảnh hưởng đến thanh tủ.

Treo gương lên cửa

Bạn có thể treo một tấm gương lên chính cánh cửa tủ để tiết kiệm không gian cho căn phòng của mình. Nhưng không nên treo gương quá to và nặng vì nó sẽ khiến cánh cửa tủ bị xệ.

Chuẩn bị thang/ghế

Bạn sẽ không bao giờ sử dụng không gian dọc (những chiếc kệ cao) nếu như bạn không thể với tới nó. Vì thế hãy dự trữ sẵn một chiếc thang/ghế để bạn có thể dùng bất cứ khi nào muốn với cao tới những chiếc kệ trên cùng của tủ đồ.

Dọn tủ đồ

Bạn cần phải dọn lại tủ đồ và lọc quần áo ít nhất 3 tháng 1 lần. Đó là lúc bạn cần thanh lý những món đồ quá cũ mà bạn đã không dùng tới trong 3 tháng trở lại đây.

Mỗi lần dọn đồ như vậy, tủ đồ của bạn sẽ có thêm khoảng trống để bạn rinh về những thứ mới mẻ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>