Câu chuyện về Thần Thổ địa phù hộ tài lộc

Đại đa số người ta cho rằng là vị thần bảo vệ cho các địa phương thôn xã, quản lý một vùng đất nào đó, một khu vực nào đó, nên mới có tục ngữ “đầu làng cuối làng thổ địa công” nghĩa là nơi đâu cũng có người thờ cúng, tôn sùng .

Phúc đức chính thần dân gian quen gọi là thổ địa công, cũng có nơi gọi là thần Phúc Đức gia, Bá công, Đại bá gia, Hậu thổ hoặc gọi tắt là Thổ địa.

♦ Nếu muốn tạo thêm vượng khí cho mình cũng như những người xung quanh, bạn cần có cho mình Vật Phẩm Phong ThủyVật Phẩm Phong Thủy Cao Cấp hoặc những Vật Phẩm Phong Thủy Giá Rẻ từ Thế Giới Vật Phẩm để tạo nên điều đó!

tho-dia-phong-thuy

Các truyền thuyết liên quan đến thần thổ địa rất nhiều, trong có một cách nói là: Phúc Đức chính thần, họ Trương, tên Phúc Đức, sinh vào ngày mùng hai tháng hai năm 2 thời Chu Vũ Vương, từ nhỏ thông minh hiếu thuận, năm 36 tuổi đã làm quan tổng thuế của triều đình. Là quan thanh liêm, và mất vào năm thứ ba thời Chu Mục Vương, hưởng thọ 102 tuổi.

Ba ngày sau khi mất mà dung mạo không thay đổi, sau đó có một gia đình nghèo dùng bốn viên đá lớn vây thành mộ và thờ cúng ông và chẳng bao lâu sau thì từ nghèo khổ trở nên giàu có. Mọi người đều cho rằng là do sự phù hộ của thần, liền cùng nhau góp tiền xây đền và cúng bái.

Đại đa số người ta cho rằng thần thổ công là vị thần bảo vệ cho các địa phương thôn xã, quản lý một vùng đất nào đó, một khu vực nào đó, nên mới có tục ngữ “đầu làng cuối làng thổ địa công” nghĩa là nơi đâu cũng có người thờ cúng, tôn sùng thần thổ địa.

Người làm ăn kinh doanh, nông dân thì càng thành khẩn tôn thờ. Bởi vì, ngài là thần thổ địa, nhiều năm bảo vệ cho thổ điạ, bảo vệ cho ngũ cốc nơi đó được mùa, là “địa đầu lão gia” của nông dân. Nông dân mỗi lần được mùa hoặc ngày vui đều chuẩn bị cơm, hoa quả các vật phẩm, để dâng lên thần thổ công.

Ở các thành phố ngày nay thì người thờ cúng thần thổ công ngày càng nhiều. Mùng 2, và ngày 16 âm lịch hàng tháng người ta đều chuẩn bị các đồ cúng phong phú để dâng lên thần, cầu phúc và may mắn.

♦ The Gioi Vat Pham của Thegioiphongthuy.com rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi không biết nên chọn gì cho bạn bè và người thân nữa.

Hồ Lô, Hồ Lô Bát Tiên

Bắp Cải, Củ Lạc, Sâm

Bát Quái, Hổ Phù

Chuông Gió, Khánh Treo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>