Cẩm nang mua đất Quận 9 giá rẻ vẫn đảm bảo pháp lý

Một trong những thông tin bạn nhất định phải tìm hiểu khi có ai đó chào bán đất là thông tin bên bán/chủ đầu tư. Để tránh rủi ro chủ đầu tư lươn lẹo không chịu giao đất hoặc giao đất nhưng không thể xây dựng bởi vướng phải pháp lý, hãy chọn khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi và có tiềm lực kinh tế tốt.

Để mua được đất Quận 9 giá rẻ ở TP. Hồ Chí Minh không hề dễ dàng. Nhiều người rơi vào thế khó vì mua phải đất “giấy tay”, đất tranh chấp, đất nông nghiệp.

Tôi có một ông bạn từ Bắc vào Nam lập nghiệp, nhắm mua miếng đất nền Quận 9 giá rẻ để xây nhà dựng cửa. Vì đất nền giá rẻ Quận 9 vốn không dễ mua nên anh bạn tôi chẳng thèm bàn bạc với ai, suy nghĩ vài ba ngày rồi ký giấy giao tiền nhận đất. Quả nhiên “của rẻ là của ôi”. Vài tháng trước khu đất này đã bị khoanh vùng quy hoạch khiến anh tiếc ngẩn ngơ, vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thực tế việc mua phải đất trong vùng quy hoạch, đất nông nghiệp hay đất chưa có sổ đỏ,… khá phổ biến ở TP. Hồ Chí Minh. Tất nhiên, cuối cùng hậu quả vẫn là người mua gánh chịu, kẻ bán thì đã cầm tiền bỏ chạy từ lúc nào. Cho nên sau vụ việc kể trên, tôi đã đúc kết ra một vài kinh nghiệm “xương máu” khi đi mua đất Quận 9. Vừa là để giúp mình, vừa để giúp người sau tránh đi vào “vết xe đổ” của anh bạn tôi.

1. Tìm hiểu thông tin bên bán đất/chủ đầu tư

Nhiều người, giống như trường hợp của ông bạn tôi, thấy đất nền giá rẻ Quận 9 là hào hứng mua ngay. Trong khi việc mua đất xây nhà là chuyện đại sự, thông thường mọi người phải mất rất nhiều thời gian mới đi đến quyết định. Hành động này chẳng khác nào tự dẫn mình vào chỗ hiểm bởi vì đầu tư tiền bạc vào bất kỳ đâu cũng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu không xem xét kỹ lưỡng thì nguy cơ “tiền mất tật mang” là rất cao.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Một trong những thông tin bạn nhất định phải tìm hiểu khi có ai đó chào bán đất là thông tin bên bán/chủ đầu tư. Để tránh rủi ro chủ đầu tư lươn lẹo không chịu giao đất hoặc giao đất nhưng không thể xây dựng bởi vướng phải pháp lý, hãy chọn khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi và có tiềm lực kinh tế tốt.

Người bán uy tín thì tất nhiên người mua cũng an tâm phần nào. Không những thế còn đảm bảo cho bạn đầy đủ các yêu cầu về pháp lý và có trách nhiệm giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch. Tuyệt đối không nên mua đất vì đất Quận 9 giá rẻ hay vì tin tưởng mù quáng vào người bán.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải cải tạo lại trước khi cho thuê nhà nguyên căn

2. Đánh giá tiềm năng của lô đất nền Quận 9

Đối với nhà đầu tư, tức là những người mua đất để đầu tư sinh lợi nhuận, thì mua một lô đất giá rẻ không thể lợi bằng mua một lô đất tiềm năng. Khu vực đất nền có vị trí đắc địa và có nhiều dự án lớn đang chờ triển khai chắc chắn sẽ là “gà đẻ trứng vàng” trong tương lai cho nhà đầu tư.

Còn với những người mua đất để xây dựng nhà cửa, an cư lạc nghiệp thì quan trọng nhất vẫn là vị trí thuận lợi và phạm vi diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài việc xem xét bằng mắt thường và tự tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn có thể tham khảo thông tin từ chính cư dân quanh khu vực. Nhờ đó sẽ đánh giá được phần nào chất lượng sống, mật độ dân cư, môi trường sống, phong thủy,… ở khu đất mà bạn ướm mua.

Đừng ham của rẻ trước mắt mà thay vào đó hãy tự tìm hiểu, định giá giá trị thực của miếng đất và tiềm năng phát triển của nó sau này. Đánh giá được giá trị thực và tiềm năng của miếng đất là cách để bạn không bị rơi vào tình trạng ép giá cao cũng như không mua phải miếng đất “chết” không có cơ hội sinh lời về lâu về dài.

3. Kiểm tra các giấy tờ pháp lý cần thiết

Kinh nghiệm cuối cùng và cũng là kinh nghiệm sâu sắc nhất mà tôi đúc rút được chính là phải kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết. Dù là mua đất từ người quen hay từ các chủ đầu tư uy tín thì thao tác kiểm tra về mặt pháp lý chưa bao giờ thừa. Hãy tránh xa những lô đất nằm trong diện đất nông nghiệp, đất tranh chấp, đất đang “chờ” cấp sổ đỏ hoặc đất đang trong giai đoạn tách thửa, tách sổ đỏ.

Tuy nhiên sẽ có một vấn đề đặt ra là bạn không biết các thủ tục pháp lý bao gồm những gì. Do đó, nên tìm hiểu thủ tục mua bán đất nền Quận 9 từ trước thông qua các luật định và chuyên viên tư vấn. Thông thường người bán sẽ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ sổ đỏ, hợp đồng đặt cọc, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch,…

Một tháng trở lại đây, giá đất nền Quận 9 – TP. Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh xuống giá nên đây là cơ hội cho người mua “săn” đất Quận 9 giá rẻ. Bên cạnh vấn đề mức giá tốt, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin nhà đầu tư, thông tin pháp lý và xem xét tiềm năng của miếng đất để hạn chế những sự cố không đáng có.

Những trải nghiệm “đau thương” của người bạn nọ đã giúp tôi rút ra được bài học lớn khi mua bán đất ở Quận 9. Mong rằng kinh nghiệm tôi có được cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc chọn đất xây nhà và sớm an cư lạc nghiệp bạn nhé.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>