Cách để chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông để trẻ luôn khỏe mạnh không ốm vặt

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đảm bảo bất cứ ai chăm sóc cho trẻ sơ sinh mùa đông cũng làm tương tự. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh gây cảm lạnh và cúm.

Mùa đông đem lại một không khí mát lạnh và lãng mạn hơn. Nhưng nó cũng mang lại những thách thức nhất định đối với những bà mẹ có con nhỏ.

Xem cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông dưới đây để tránh những sai lầm đáng tiếc nhé!

Có nên xoa bóp để bé ấm hơn trong mùa đông?

cham-soc-tre-so-sinh-mua-dong-1

Bạn có thể xoa tay mình để làm ấm trước khi xoa bóp cho bé hoặc dùng dầu chống cảm lạnh như dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm miễn là đừng để dầu quá nhiều trực tiếp tiếp xúc lên da bé

Với bé, xoa bóp cũng rất thú vị đấy! Nó có thể cải thiện sự lưu thông khí huyết trong cơ thể và nhờ đó có thể giúp xây dựng khả năng miễn dịch của bé tốt hơn. Bạn có thể xoa tay mình để làm ấm trước khi xoa bóp cho bé hoặc dùng dầu chống cảm lạnh như dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm miễn là đừng để dầu quá nhiều trực tiếp tiếp xúc lên da bé. Nhiều mẹ đánh giá đây là cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông đơn giản và an toàn nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy vậy, đừng quá lạm dụng dầu và dùng dầu tùy tiện lên làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh nhé!

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Làm sao để tắm cho bé trong tiết trời lạnh của mùa đông?

Trước khi bạn bắt đầu tắm cho bé, đảm bảo phòng tắm đủ ấm áp. Bạn có thể sử dụng máy sưởi để mang lại nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu nhất. Sau đó chuẩn bị tất cả mọi thứ cần cho việc tắm bé và để sẵn sàng. Thời gian tắm bé chỉ nên kéo dài từ 5 đến 10 phút vì trẻ sơ sinh không nghịch bẩn mà chỉ cần vệ sinh kỹ hai bên bẹn cũng như quanh nếp gấp.

cho-be-tam-mua-dong

Dùng nước ấm, không quá nóng để tắm cho bé

 

Dùng nước ấm, không quá nóng để tắm cho bé trong mùa đông. Nếu có một nhiệt kế đo độ nước tắm, bạn nên sử dụng, bằng không có thể dùng khủy tay để kiểm tra.

Nếu bé ăn uống làm bẩn người, bạn không nên cho bé tắm. Đây là nguyên tắc chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông cơ bản nhất mà bạn cần ghi nhớ. Chỉ cần dùng khăn ướt lau mình và thay đồ cho bé là đủ.

Những loại quần áo nào phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh trong mùa đông?

Các cửa hàng thời trang trẻ em và các trang web mua sắm trực tuyến đều sẵn sàng cung cấp đa dạng các loại quần áo mùa đông cho bé. Nếu thời tiết lạnh, tốt nhất là cho bé mặc nhiều lớp áo. Bằng cách này, bạn có thể thêm hoặc cởi lớp áo khi cần thiết.

Bạn có thể cho bé mặc quần dài với một chiếc áo len hoặc áo lông cừu. Hãy nhớ rằng da của bé nhạy cảm hơn người lớn. Nếu bạn thấy da bé nổi mẩn đỏ hoặc bị kích thích khi len chạm vào nên thay loại vải dày mềm cho bé nhé!

cho-be-mac-mua-dong

Mùa đông nên cho bé mặc đủ ấm

 

Găng tay, nón và Boot cũng sẽ giữ ấm cho bé những lúc ra ngoài nên mẹ cũng phải sắm thêm đấy!

Cách tốt nhất để chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông trong những giấc ngủ đêm là quấn chăn ấm nhưng phải thận trọng với hội chứng đột tử sơ sinh. Ngoài ra, ngay cả trong thời tiết lạnh, quấn kín có thể làm bé nóng, đổ nhiều mồ hôi và sinh bệnh.

Làm thế nào để giúp trẻ sơ sinh tránh bệnh trong mùa đông?

Bạn không thể bảo vệ bé khỏi tất cả các virus hoặc vi khuẩn. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng:

– Tăng khả năng miễn dịch của bé bằng cách cho bé bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu tiên. Các kháng thể trong sữa mẹ sẽ giúp bé tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm khuẩn.  

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đảm bảo bất cứ ai chăm sóc cho trẻ sơ sinh mùa đông cũng làm tương tự. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh gây cảm lạnh và cúm.

– Phần lớn các bệnh mùa đông đều lây lan qua đường hô hấp với triệu chứng ho, hắt hơi và tiếp xúc trực tiếp. Do đó, hãy giữ bé tránh xa người bệnh và tránh đi đến những nơi đông người.

– Cho bé tiêm chủng theo lịch tiêm chủng để phòng chống một số bệnh nghiêm trọng. Bác sĩ Nhi khoa có thể kê toa các thuốc chủng ngừa cúm theo mùa cho bé, nên mẹ có thể chủ động hỏi.

Trên đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh. Mẹ ghi nhớ để dùng khi cần nhé!

Yeutre.

Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>