Các điểm chính cần lưu ý khi mua căn hộ lần đầu

Người mua cần xem dự án định mua có đảm bảo đủ kiện bán nhà theo thông báo của Sở Xây dựng hay chưa. Theo quy định, để được huy động vốn, trước khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư phải có văn bản xác nhận sản phẩm dự án đủ điều kiện bán hình thành trong tương lai. Văn bản này do Sở Xây dựng xác nhận.

Xét về mặt lý thuyết thì các thủ tục và trình tự khi mua nhà đều rất nhanh chóng, theo đó có 3 điểm chính mà người mua nhà cần quan tâm như dưới đây:

1. Chọn chủ đầu tư uy tín

Sau khi chọn được dự án của chủ đầu tư uy tín, tốt nhất nên mua sản phẩm của chính chủ đầu tư.

2. Hợp đồng mua bán/góp vốn phải đúng tên mình với chủ đầu tư

Bản thảo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là văn bản mà người mua căn hộ cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo rằng tất cả các điều khoản trong hợp đồng đã đủ chặt chẽ cũng như đủ ràng buộc trách nhiệm của bên bán.

Bảo lãnh cũng là vấn đề cần quan tâm vì theo quy định pháp luật hiện hành, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư dự án bất động sản phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

3. Chọn dự án đủ điều kiện bán nhà

Người mua cần xem dự án định mua có đảm bảo đủ kiện bán nhà theo thông báo của Sở Xây dựng hay chưa. Theo quy định, để được huy động vốn, trước khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư phải có văn bản xác nhận sản phẩm dự án đủ điều kiện bán hình thành trong tương lai. Văn bản này do Sở Xây dựng xác nhận.

Tuy vậy, trên thực tế khi đi mua nhà người mua có thể sẽ gặp nhiều trường hợp, trong đó có những sản phẩm còn trong dạng đặt cọc thì rất khó. Bởi lẽ mỗi chủ đầu tư có một đặc điểm riêng nên người mua nhà đôi khi còn phải dùng cả cảm tính để cảm nhận. Người mua cũng nên thận trọng với một số sản phẩm hiện nay còn chưa có khung pháp lý cụ thể, chẳng hạn như Officetel.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần lưu ý khi mua căn hộ ở quận 6

 

Bên cạnh đó, để chọn được một căn nhà như ý, trước hết người mua cũng nên quan tâm đến quy hoạch, nên tìm kiếm căn nhà sở hữu vị trí trong một vùng có môi trường sống tốt (kết nối hạ tầng tiếp cận với các dịch vụ đô thị như trường học, bệnh viện, chợ, công viên…).

Trong dự án, nên chú ý đến những tiện ích mà dự án sở hữu như câu lạc bộ, hồ bơi, cửa hàng tiện dụng, nhà trẻ, an ninh, chỗ đậu xe.

Ngoài ra, đơn vị quản lý, mảng xanh hay khu vực dành cho trẻ em và người lớn tuổi, vấn đề ô nhiễm môi trường, tình trạng ngập nước do triều cường…cũng là những điểm nên xem xét trước khi mua nhà.

Nhìn chung, để đánh giá một ngôi nhà trong dự án có đáng mua hay không tốt nhất nên nhờ sự tư vấn hỗ trợ của giới chuyên gia (kiến trúc sư, các đơn vị tư vấn bất động sản có uy tín).

 

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>