Bí quyết quản lý tiền bạc dành riêng cho người trẻ

Hãy ghi nhớ 6 bí quyết tiền bạc này khi quản lý vấn đề tài chính của bạn. Bạn sẽ giàu hơn về lâu dài nếu kiểm soát tốt tài chính ngay từ bây giờ thay vì phải khổ sở trang trải các khoản nợ!

Trong thế giới ngày nay, một trong những điều quan trọng nhất mà một người trẻ có thể làm là học cách của họ một cách khôn ngoan. Thật quá dễ để bị chôn vùi trong các khoản nợ dường như không có lối thoát. Hãy xem 6 bí quyết sau để đi đúng hướng trong việc đạt được sự bình yên về mặt tài chính.

1. Lập ra ngân sách và tuân thủ theo nó!

Bạn sẽ thấy bí quyết này trên bất cứ trang blog nào mà bạn từng đọc, và điều này có lý do của nó. Hãy đảm bảo bạn thực sự viết ra các khoản thu chi và ưu tiên mọi thứ. Điều này có thể giúp bạn bị ngập trong số tiền trong hóa đơn hoặc tài khoản tiết kiệm. Một bí quyết nữa mà bạn có thể thử là để tính toán ngân sách dư ra một chút nếu có thể. Theo cách này, nếu có điều bất ngờ xảy ra, bạn sẽ không phải tiêu lẹm vào các khoản khác, còn trong trường hợp ngược lại, bạn sẽ có dư ra một khoản tiền.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-31

2. Hãy mở ngay một tài khoản tiết kiệm nếu bạn chưa có

Có một tài khoản tiết kiệm cho các trường hợp khẩn cấp rất quan trọng. Tôi luôn được dạy là thử tiết kiệm ít nhất 3 tháng tiền lương phòng trường hợp bạn bị mất việc hoặc buộc phải nghỉ việc tạm thời. Tôi hiểu rằng thật khó để cất đi nhiều tiền như vậy một lúc, nhưng mỗi chỗ một chút thực sự có thể cộng dồn lại thành một khoản lớn. Một cách dễ dàng để tạo ra các khoản tiết kiệm của bạn mà không nhận thấy là đăng ký chuyển tiền tự động từ tài khoản thanh toán của bạn sang tài khoản tiết kiệm.

3. Cẩn thận với các khoản tín dụng

Tín dụng là một công cụ đầy sức mạnh để sử dụng trong thế giới tài chính và có thể thực sự có ích cho bạn khi mua một chiếc xe hoặc ngôi nhà mới. Nó cũng có thể nguy hiểm với tình hình tài chính của bạn. Theo một nghiên cứu do Debt.org thực hiện, khoản nợ thẻ tín dụng trung bình của một người trẻ trong độ tuổi từ 18-34 là từ 3-5200 đô la. Trong thế giới hiện nay, thật dễ để mọi người có một chiếc thẻ tín dụng để có thể mua trước trả tiền sau. Mặc dù có lúc điều này nghe có vẻ hay, nhưng nó là thứ thực sự gây tổn hại cho mọi người về sau này. Mọi người nghĩ rằng họ có tất cả tiền trên thế giới này và quẹt thẻ như thể họ sẽ không bao giờ phải trả lại tiền, nhưng thực tế là họ phải trả tất cả số tiền kèm theo một khoản lãi. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo là bạn có tiền mặt để dự phòng.

4. Sống trong phạm vi tài chính của mình

Hãy cố giữ chi phí sinh hoạt thấp hơn mức thu nhập của bạn thật nhiều.  Suze Orman, một bậc thầy về tài chính cũng gợi ý rằng bạn nên giảm chi tiêu xuống 10%. Làm như vậy, bạn sẽ có thêm tiền vào cuối tháng ngay cả sau khi đã thanh toán tất cả các hóa đơn. Điều này cũng có nghĩa là nếu được thăng chức và tăng lương, bạn nên cố gắng tiếp tục sống như trước đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tiền để dành hơn vào cuối tháng. Nếu bạn tăng chi phí sinh hoạt một cách không cần thiết và không được tăng lương, thì có thể bạn sẽ không thể chi trả cho tất cả mọi thứ nữa. Vì vậy tốt nhất hãy chơi theo cách an toàn.

5. Đầu tư vào quỹ hưu trí

Nếu bạn bắt đầu bỏ tiền vào quỹ tiết kiệm hưu trí khi bạn ở độ tuổi 20, thì bạn sẽ góp được số tiền tổng nhiều hơn khi bạn bắt đầu ở độ tuổi 30 hoặc 40. Điều này cũng có nghĩa là quỹ hưu trí của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thu lãi và đem lại cho bạn nhiều tiền hơn.

6. Đầu tư vào bảo hiểm y tế

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bảo hiểm y tế là việc bắt buộc. Nếu bạn không được nhà tuyển dụng mua bao hiểm y tế, bạn nên cố gắng có được bảo hiểm y tế từ nguồn khác. Một bản khảo sát do The Common Wealth Fund thực hiện co thấy cứ 5 người lớn ở độ tuổi từ 19-29 thì có gần 2 người không có bảo hiểm y tế. 60% những người cho biết không được nhận bảo hiểm y tế do không có khả năng chi trả, và một nửa trong số này có các vấn đề với việc trả các khoản nợ y tế. Nếu có bảo hiểm y tế, bạn có thể giảm đáng kể số tiền phải trả cho các hóa đơn y tế và tránh khỏi các khoản nợ trong các trường hợp không may cần đến dịch vụ y tế.

Hãy ghi nhớ 6 bí quyết tiền bạc này khi quản lý vấn đề tài chính của bạn. Bạn sẽ giàu hơn về lâu dài nếu kiểm soát tốt tài chính ngay từ bây giờ thay vì phải khổ sở trang trải các khoản nợ!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>